Địa Danh Việt Nam Trong Tục Ngữ, Ca Dao

Địa Danh Việt Nam Trong Tục Ngữ, Ca Dao PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách văn học thể loại Thơ Công ty phát hành VanLangBooks Ngày xuất bản 03-2007 Kích thước 16 x 24 cm Loại bìa Bìa cứng Số trang 772

địa danh việt nam trong tục ngữ, ca dao PDF EPUB EBOOK

Anh sách Địa Danh Việt Nam Trong Tục Ngữ, Ca Dao

Địa Danh Việt Nam Trong Tục Ngữ, Ca Dao Việt Nam vốn có văn hóa truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, là một lãnh thổ của địa linh nhân kiệt.

Có rất nhiều sách, báo, tài liệu sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của độc giả khi muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam.

Địa Danh Việt Nam Trong Tục Ngữ, Ca Dao – một công trình biên soạn kỹ lưỡng – được sắp xếp như một cuốn từ điển nhưng và cung cấp những thông tin tương đối đầy đủ về những địa danh xuất hiện trong tục ngữ ca dao, gắn liền với những phong tục tập quán, sản ngon vật lạ, làng nghề truyền thống, nhân tài kiệt xuất .

Sách không những giúp độc giả cơ hội khám phá nhiều địa danh đặc biệt, khó quên của quê hương mà còn bổ sung và giới thiệu sự “phong phú của kho tàng văn học truyền khẩu Việt Nam”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

địa lý ngũ quyết PDF EPUB EBOOK

Anh sách Địa Lý Ngũ Quyết

Địa Lý Ngũ Quyết Tục ngữ có câu: “Thứ nhất là mộ, thứ hai là nhà, thứ ba mới đến mệnh”, cổ nhân cho rằng, phong thủy là mấu chốt của vận mệnh con người, nó vừa có thể đón cát tránh hung, lại có thể tạo phúc ấm cho con cháu.

Trải qua thời gian dài tìm tòi nghiên cứu, người ta đã đem những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy hợp xưng là Địa lý ngũ quyết, tức là: Long, huyệt, sa, thủy, hướng.

Cũng có thể gọi là: Tầm long, điểm huyệt, sát sa, quan thủy, lập hướng.

Địa lý ngũ quyết là tác phẩm chuyên ngành phong thủy giảng giải về 5 yếu quyết của địa lý, đây là tác phẩm có vị trí đặc biệt trong phong thủy học, là cuốn đại thành tập hợp tư tưởng của các nhà phong thủy.

Cuốn sách này với lập luận chuẩn xác, nội dung sâu sắc, ngôn ngữ dễ hiểu, đem những lý luận phức tạp biến thành đơn giản, đại biểu cho cảnh giới cao nhất của âm trạch và dương trạch, người đời sau khó có thể bì kịp.

Long: Tức mạch núi uyển chuyển, hướng chạy của mạch núi giống như thân thể của long mạch trăm xoay vạn chuyển, cho nên cổ nhân gọi một cách hình tượng là long.

Đồng bằng không có sơn thể, long bèn chuyển nhập xuống lòng đất, hình thành những tầng nham thạch nhấp nhô bất định.

“Khí” trong phong thủy học nương tựa vào long, hướng đi của khí và của long mạch thống nhất với nhau, long đứt tất khí đứt.

Long phân thành cát hung: Mạch núi sáng bóng tròn trịa, thếlực hùng mạnh, khí thếbàng bạc là chân long; mạch núi sụt lở vỡ vụn, nghiêng lệch nhấp nhô, thếlực suy nhược, cây cỏ không sinh trưởng là lão long, tử long.

Phiên bản Địa lý ngũ quyết lưu hành trên thị trường hiện nay có rất nhiều, nhưng đại đa số là không hoàn chỉnh hoặc sách lậu, thay đổi nội dung nguyên bản, không chỉ không tiện cho việc học tập mà còn dễ khiến người ta sa chân vào con đường sai lầm.

Vì thế, trong quá trình biên soạn, chúng tôi phải tốn nhiều công sức, so sánh nhiều dị bản để tìm tới sự thống nhất.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF địa lý ngũ quyết

Ảnh trang sau sách Địa Lý Ngũ Quyết