Để Nuôi Dạy Con Nên Người – 7X10 Điều Không Nên

Sách-Tài liệu: Để Nuôi Dạy Con Nên Người – 7×10 Điều Không Nên PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nguyên Lập Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: Nghiêm Bích HoanTừ khóa chính sách: Để Nuôi Dạy Con Nên Người – 7×10 Điều Không Nên, de nuoi day con nen nguoi – 7×10 dieu khong nen, Nguyên Lập

sach de nuoi day con nen nguoi - 7x10 dieu khong nen

ĐỂ NUÔI DẠY CON NÊN NGƯỜI – 7X10 ĐIỀU KHÔNG NÊN

Để Nuôi Dạy Con Nên Người – 7×10 Điều Không Nên Thông tin tác giả Nguyên Lập Nguyên Lập Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Để Nuôi Dạy Con Nên Người – 7×10 Điều Không Nên Bạn quyết định sẽ có con.

Hoặc bạn đã có con, và nhận thấy làm cha mẹ không phải là công việc dễ dàng.

Đúng là như vậy, không dễ dàng chút nào.

Làm cha mẹ là nhận trách nhiệm với cả một cuộc đời con người.

Trách nhiệm này bắt đầu ngay từ lúc bạn quyết định việc quan trọng nhất trong đời bạn: tạo ra một cuộc sống.

Cụm từ cuộc sống thật huyền ảo.

Người ta đã dùng từ này một cách quá thường xuyên nên dễ quên mất ý nghĩa lớn lao của nó.

Cuộc sống là một kho báu mà Thượng đế đã ban tặng cho chúng ta, và nếu chúng ta muốn tái tạo nó thì phải có trách nhiệm tôn trọng nó.

Cách thức đón nhận món quà này ra sao sẽ ảnh hưởng quyết định tới sự phát triển tốt hay không của trẻ – sự sống mà bạn đã tạo ra.

Với mục đích giúp các bạn chuẩn bị món quà của mình thật tốt, chúng tôi biên soạn cuốn sách này từ những kinh nghiệm nghề nghiệp của bác sĩ điều trị tâm lý, và với những kinh nghiệm của người mẹ.

Chúng tôi muốn dùng những từ ngữ dễ hiểu cộng thêm chút văn phong vui vẻ để các bạn đọc sách được nhẹ nhàng thoải mái.

Chúng ta thường đứng trước nhiều vấn đề về việc làm sao nuôi dạy một trẻ sơ sinh trở thành một đứa trẻ phát triển thăng bằng, một thanh niên lành mạnh.

Đúng là trong thời đại ngày nay, không dễ trở thành một người có cuộc sống ấm no mà không phải thường xuyên vật lộn với đủ loại những mối lo âu.

Trở thành một người trưởng thành hạnh phúc biết tận dụng những năm tuổi trẻ của mình có thể được coi là một thành công lớn.

Việc đó đòi hỏi một quá trình học hỏi để biết chia sẻ và sống có bản lĩnh trong cộng đồng.

Có thể nói tóm tắt như sau: làm cho một đứa trẻ sung sướng và tự hào về bước đường trưởng thành của nó là đã nhân đôi được món quà của cuộc sống, bởi vì thế hệ trẻ đến lượt họ sẽ tiếp tục phát huy niềm hy vọng của chúng ta cho một thế giới tươi đẹp hơn.

Họ có làm được điều đó hay không phụ thuộc vào việc chúng ta có truyền sang được cho họ niềm lạc quan và hy vọng hay không.

Dù cuộc sống giờ đây chưa phải là cuộc sống mà chúng ta mơ ước, tương lai chưa phải đã thật là sáng sủa, chúng ta vẫn có nhiệm vụ truyền cho thế hệ trẻ những giá trị đã tạo nên ở bất cứ thời đại nào những con người chân chính.

Chúng ta phải giúp con cái chúng ta thực hiện những ý tưởng của họ.

Dù bề ngoài có vẻ già dặn hơn chúng ta rất nhiều so với khi ta bằng tuổi họ, nhưng con cái chúng ta thật ra vẫn chỉ là những đứa trẻ mà ta có nhiệm vụ phải hướng dẫn.

Bí quyết giáo dục mà chúng tôi cố gắng truyền đạt tới các bạn trong cuốn sách này gói gọn trong hai từ: Yêu mến và Tôn trọng.

Yêu mến gia đình, yêu mến tất cả những người đã cùng chia sẻ với chúng ta những lúc thuận lợi cũng như khó khăn.

Tôn trọng người khác – tất cả mọi người – bất kể văn hóa hay nguồn gốc của họ.

Đó là những điều giúp chúng ta nhận ra ý niệm về cuộc sống, một ý niệm không bao giờ được hạ thấp.

Cuốn sách trình bày với các bạn những thái độ cần được loại trừ một cách kiên quyết ở người lớn, đồng thời những tố chất cần được phát huy và cổ vũ ở con trẻ.

Nếu như câu “cha nào con nấy” được dùng cho những ưu điểm thì nó cũng đúng cho cả những khuyết điểm.

Áp dụng những lời dặn trong cuốn sách này, các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời đơn giản và chính xác cho những câu hỏi mà các bạn đặt ra cho mình cũng như những vấn đề mà con trẻ sẽ đặt ra cho các bạn.

Hy vọng một niềm vui thư thái yên bình sẽ chờ đợi các bạn ở trang cuối của cuốn sách.

Nội Dung: Trước khi bé ra đời Thời kỳ từ 0 đến 3 tuổi Thời kỳ từ 3 đến 6 tuổi Giai đoạn từ 7 đến 12 tuổi Giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi Kết luận.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Nguyên Lập Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Nhà phát hành: Nghiêm Bích Hoan Khối lượng: 165.00 gam Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 2006 Số trang: 168

sach nguyen khac vien - chan dung va ky niem

NGUYỄN KHẮC VIỆN – CHÂN DUNG VÀ KỶ NIỆM

Nguyen Khac Vien – Chan Dung Va Ky Niem Thong tin tac gia Nguyen Khac Vien Nguyen Khac Vien Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Nguyen Khac Vien – Chan Dung va Ky Niem: “Sinh thoi, khi gap ban be, nguoi than, anh Vien thuong dua rang: “co y kien gi hay dieu van dieu ve the nao khi minh mat thi nen noi ngay bay gio, minh con song con duoc biet, hay thi phat huy, do thi kip thoi sua chua, chu chet roi, ong noi sao, minh nao nghe duoc!. Mot so ban da lam that, nen khi anh con song da rai rac co mot so bai ve anh. Tu khi anh Vien ra di thi ngay nhung ngay dau da co nhieu bai bay to y nghi va tinh cam cua tac gia voi anh rat chan tinh, that cam dong. Co vi chua he biet mat anh, chua quen, chua gpa lan nao cung den vieng, ghi cam tuong hoac viet bai len bao. Nhieu nguoi goi ong la bac si vi ong tot nghiep xuat sac truong Dai hoc Y khoa nam 1941. Vien Han lam khoa hoc Phap trong mot bai van ban ghi chuc danh ong la nha tho, nha su hoc vi dich Truyen Kien ra tieng Phap voi ca tam hon thi si, vi ong viet nhieu bai ve lich su Viet Nam bang tieng Phap. Mot so nguoi goi ong la nha bao vi ong viet nhieu bai giau chat triet ly dang tren nhieu bao trong va ngoai nuoc. O mot so co quan y te, giao duc, nguoi ta goi ong la nha tam ly nghien cuu tam ly tre em. Nha su hoc Dao Duy Anh sau khi doc mot loat bai nghien cuu cua ong goi ong la hoc gia. Mot so Viet kieu hieu thau doi ong goi ong la si phu hien dai. Ai cung co ly, toi xin goi ong bang cai chuc danh: nha van hoa” (Truong Giang). “La nguoi hoat dong trong nhieu linh vuc, moi nguoi co the biet va nghi ve ong mot cach khac nhau. Do la nguoi cha de cua bo duong sinh Viet Nam, nha nghien cuu tam ly tre em, nha bao, nha nghien cuu chinh tri, nha tuyen truyen doi ngoai, nha van, nha lam phim khoa hoc, hoc gia dang kinh cua the gioi thu ba” (Vinh Xuong). Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nguyen Khac Vien Nha xuat ban: Nxb Khoa hoc xa hoi Nha phat hanh: Thai Ha Ma San pham: 8936037790145 Khoi luong: 500.00 gam Kich thuoc: 14.5×20.5 cm Ngay phat hanh: 12/2007 So trang: 363