Đạo Phật Của Tuổi Trẻ

Sách-Tài liệu: Đạo Phật Của Tuổi Trẻ PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Thích Nhất Hạnh Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Thái HàTừ khóa chính sách: Đạo Phật Của Tuổi Trẻ, dao phat cua tuoi tre, Thích Nhất Hạnh

sach dao phat cua tuoi tre

ĐẠO PHẬT CỦA TUỔI TRẺ

Đạo Phật Của Tuổi Trẻ Thông tin tác giả Thích Nhất Hạnh Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên Huế vào ngày 11/10/1926 xuất gia theo Thiền Tông năm 16 tuổi, trở …

Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Đạo Phật của tuổi trẻ là tổng hợp các bài giảng của Sư ông Thích Nhất Hạnh cho Gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ trong các khóa tu năm 1997, 1998, và 1999 tại chùa Vạn Hạnh, Cali và tại đạo tràng Thanh Sơn, tiểu bang Vermont.

Cuốn sách được tạm chia thành các chương riêng biệt để độc giả tiện theo dõi nên không theo thứ tự thời gian.

Gia đình Phật tử là một trong những thành trì cuối cùng mà chúng ta còn giữ được.

Gia đình Phật tử có mặt cũng là để bảo vệ cho con em của ta, để ta đừng bị mất mát, đừng đi vào con đường tan rã.

Gia đình Phật tử nằm giữa hai bên và có thế đứng cũng như sứ mệnh của nó.

Một bên là học đường, một bên là gia đình.

Gia đình Phật tử cũng được cấu tạo bởi những thành viên giống như những gia đình khác.

Trong đó có người lớn đóng vai trò phụ huynh và có người nhỏ đóng vai trò con em.

Mỗi đoàn sinh của Gia đình Phật tử đều có hai gia đình: gia đình tâm linh là Gia đình Phật tử và gia đình huyết thống.

Hai gia đình này hỗ trợ cho nhau và sự tu tập của gia đình tâm linh sẽ đem lại nhiều lợi lạc cho gia đình huyết thống của đoàn sinh.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mục đích của Gia đình Phật tử là để nuôi dưỡng đạo đức của mỗi đoàn sinh từ Oanh vũ cho đến Huynh trưởng.

Nuôi dưỡng đạo đức để cải thiện nếp sống gia đình, cải thiện nếp sống học đường và cải thiện nếp sống xã hội.

Chúng ta phải có một đường lối giáo dục rõ ràng mới có thể làm được điều đó.

Ai cũng biết điều đó, nhưng thực sự thì chúng ta đã và đang làm được gì, nhất là trong khi chúng ta rất lẻ loi, không có sự yểm trợ của học đường, không có sự yểm trợ của gia đình? Làm thế nào để có một thế liên kết giữa Gia đình Phật tử và gia đình huyết thống cũng như giữa Gia đình Phật tử với học đường? Khi một cái cây đã già cỗi thì chúng ta phải biết phương pháp làm cho cái cây đó mạnh mẽ trở lại.

Một cái cây có thể có nhiều gốc rễ và nếu chất liệu dinh dưỡng trong lòng đất không đầy đủ thì chúng ta phải làm sao để tăng cường, để bồi dưỡng chất liệu dinh dưỡng đó? Nếu một vài cái rễ dưới đất mà tìm ra được một vùng đất mới có nhiều chất dinh dưỡng thì chính những cái rễ đó sẽ đi xa để mang dinh dưỡng về cho toàn cây và sẽ đem lại sinh lực mới cho cây.

Cây là tượng trưng cho một thực tại sinh động, luôn luôn chuyển biến và lớn lên.

Khi cái cây ngừng lớn là bắt đầu thoái hóa.

Vì vậy ta phải làm mọi cách có thể để cho cái cây Gia đình Phật tử tiếp tục lớn mạnh, đừng để cho nó bị thoái hóa.Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Thích Nhất Hạnh Nhà xuất bản: Nxb Thế giới Nhà phát hành: Thái Hà Mã Sản phẩm: 8936037798257 Khối lượng: 572.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 15.5 x 24 cm Ngày phát hành: 26/10/2016 Số trang: 376

sach cong nghe axit sunfuric

CÔNG NGHỆ AXIT SUNFURIC

Cong Nghe Axit Sunfuric Thong tin tac gia Do Binh Do Binh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Cuon sach nay trinh bay nhung co so hoa ly cua qua trinh san xuat axit sunfuric, gioi thieu cac so do ky thuat va cac thiet bi hien dai trong cong nghiep axit sunfuric. Muc Luc: Chuong 1: Nhung khai niem chung Chuong 2: Che tao khi ANHYDRIT SUNFURO SO2 Chuong 3: San xuat Axit Sunfuric theo phuong phap tiep xuc Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Do Binh Nha xuat ban: NXB Khoa hoc va ky thuat Nha phat hanh: NXB KHKT Ma San pham: 8935048941133 Khoi luong: 350.00 gam Kich thuoc: 19×27 cm Ngay phat hanh: 07/2004 So trang: 216