Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks

Sách-Tài liệu: Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Rebecca Skloot Người dịch: Trần Nguyên Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Alpha booksTừ khóa chính sách: Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks, cuoc doi bat tu cua henrietta lacks, Rebecca Skloot, Trần Nguyên

sach cuoc doi bat tu cua henrietta lacks

CUỘC ĐỜI BẤT TỬ CỦA HENRIETTA LACKS

Cuộc Đời Bất Tử Của Henrietta Lacks Thông tin tác giả Rebecca Skloot Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cuốn sách kể câu chuyện về tế bào HeLa của một người phụ nữ da màu đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Nhưng những tế bào được lấy từ cổ tử cung của Henrietta Lacks năm 1951 đã tạo nên cuộc cách mạng trong ngành y học.

Nhờ tế bào HeLa: Người ta đã tìm ra vaccine phòng bệnh bại liệt, tạo ra kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm, đẩy mạnh nghiên cứu gene.

Các nhà khoa học cũng đã hiểu biết rõ hơn về cơ chế phân chia của tế bào, về hoạt động của các căn bệnh ung thư.

Còn dùng để nghiên cứu cách thức chống AIDS, tác động của phóng xạ và chất độc lên tế bào, lập bản đồ gene, chế ra thuốc chống cúm, bệnh lậu và nhiều căn bệnh khác.

Những phát hiện ấy đã mang lại lợi ích cho hàng triệu con người trên hành tinh này.

Trong khi đó, chính người phụ nữ da màu và con cái bà đều sống trong cảnh nghèo khó, cùng cực; thậm chí, đến khi mất, bà cũng chỉ được chôn trong một ngôi mộ không bia.

Câu chuyện khó tin này nhờ có vai trò của một nhà văn tên Rebecca Skloot.

Cô đã dành hơn 10 năm để tìm hiểu về sự thật đằng sau tế bào HeLa, bối cảnh và viết nên cuốn sách đầu tay gồm những câu truyện phi hư cấu mang tên “The Immortal Life of Henrietta Lacks” (Cuộc đời bất tử của Henrietta Lacks) và nhanh chóng trở thành tác phẩm bán chạy nhất của tờ New York Times.

Cuốn sách đã dấy lên những cuộc tranh luận không hồi kết về vấn đề đạo đức trong nghiên cứu y học, về tôn giáo và về vấn đề chủng tộc tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Năm 2017, Đài truyền hình HBO đã sản xuất một bộ phim cùng tên để vinh danh những đóng góp của bà Henrietta và tế bào HeLa cho khoa học.

« Đây là một cuốn sách phi hư cấu.

Không có cái tên nào bị thay đổi, không có nhân vật nào được thêu dệt, không có sự kiện nào được dàn dựng.

Trong lúc viết cuốn sách này, tôi đã thực hiện hàng nghìn giờ phỏng vấn với gia đình và bạn bè của Henrietta Lacks, cũng như với các luật sư, các chuyên gia đạo đức, các nhà khoa học, và các nhà báo đã từng viết về gia đình Lacks.

Tôi cũng đã dựa vào một lượng lớn ảnh và tài liệu lưu trữ, các nghiên cứu khoa học và lịch sử, cùng nhật ký cá nhân của Deborah Lacks – con gái của Henrietta.” – tác giả.

Trên bìa sách là hình ảnh Henrietta Lacks, với hai tay chống nạnh, mép trái bị rách, được gắn lại bằng băng dính, treo trong phòng của cô con gái chưa từng gặp mặt mẹ.

Đó là những năm cuối của thập niên 1940 và bà còn chưa bước sang tuổi 30, nước da màu nâu sáng của bà láng mịn, cặp mắt vẫn trẻ trung.

Bà nhìn thẳng vào máy ảnh và mỉm cười, hai tay đặt trên hông, đôi môi tô son đỏ thẫm, y phục được vuốt phẳng phiu – một hình ảnh ý nghĩa được nhắc lại rất nhiều lần trong cuốn sách này.

Các giải thưởng mà tác phẩm đạt được: – Top Bestseller của New York Times trong hơn 7 năm kể từ khi xuất bản.

– Top 100 Cuốn sách Nên đọc Trong đời của Amazon.com – Được dịch ra hơn 25 thứ tiếng trên thế giới.

– Cuốn sách Hay nhất năm 2010 (của hơn 60 đơn vị truyền thông, trong đó có The New York Times, The New Yorker, Entertainment Weekly, People, Los Angeles Times, Kirkus Review, National Public Radio).

– Các giải thưởng tiêu biểu: Welcome Trust Book Prize, Cuốn Sách Của Năm (của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ), và Heartland Prize (của Chicago Tribune)…Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Rebecca Skloot Người dịch: Trần Nguyên Nhà xuất bản: Nxb Lao động Nhà phát hành: Alpha books Mã Sản phẩm: 8935270700898 Khối lượng: 704.00 gam Ngôn ngữ: Tiếng Việt Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 12/2018 Số trang: 464

sach doi tham hiem tu vung tieng anh gram gram - tap 5: hau to

ĐỘI THÁM HIỂM TỪ VỰNG TIẾNG ANH GRAM GRAM – TẬP 5: HẬU TỐ

Doi Tham Hiem Tu Vung Tieng Anh Gram Gram – Tap 5: Hau To Thong tin tac gia Jang Young Jun Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia HAY BAT LAY NHUNG YEU QUAI CAI QUAN CAC HAU TO Tinh trang khan cap o Wordsland de doa toi ca the gioi thuc ! Doi tham hiem nhan duoc loi trieu tap cua nu hoang Ulala va da duoc biet khong chi Wordsland roi vao tinh trang hon loan ma ca co ban Rina cung bi cuon vao khu vuc ki la do. Gun, Bitna, Pio da toi hanh Prefix de cuu Rina. The nhung ho dau biet rang nhung cuoc tan cong kich liet cua cac ten yeu quai Suffix dang cho doi o phia truoc …Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Jang Young Jun Nguoi dich: Ta Thu Thao Nha xuat ban: Nxb Dai hoc Quoc gia Ha Noi Nha phat hanh: Mcbooks Ma San pham: 8935246902431 Khoi luong: 660.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 19 x 26 cm Ngay phat hanh: 2015 So trang: 228