Cùng Suy Nghĩ Về Những Ý Niệm Lớn

Cùng Suy Nghĩ Về Những Ý Niệm Lớn PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Kiến Thức Tổng Hợp thể loại Triết Học Công ty phát hành Phương Nam Book Ngày xuất bản 01-2019 Kích thước 15 x 24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 384

cùng suy nghĩ về những ý niệm lớn PDF EPUB EBOOK

Anh sách Cùng Suy Nghĩ Về Những Ý Niệm Lớn

Cuốn sách này có thể được đọc hoặc như là một tác phẩm dẫn nhập triết học hoặc như một nghiên cứu gợi mở tư duy về các vấn đề triết học có chọn lọc của một bậc thầy trong lãnh vực giáo dục triết học.

Không một nhà triết học đương đại nào thành công trong việc khuyến khích tư tưởng triết học và truyền bá tri thức triết học như Mortimer Adler.

Cuốn sách 52 chương này là bản chép lại có chỉnh sửa từ nội dung của chương trình truyền hình kinh điển The Great Ideas [Những ý niệm lớn] do Giáo sư Adler phụ trách.

Tên tuổi của Mortimer Adler sẽ luôn gắn liền với The Great Ideas và The Great Books [Những tác phẩm lớn].

Chính Adler là người đầu tiên hiểu ra rằng có một số giới hạn những ý niệm lớn tạo thành cốt lõi của tư tưởng trong nền văn minh phương Tây và là chìa khóa đi vào cho những tác phẩm lớn.

Dẫn đầu một đội ngũ nghiên cứu lớn tại Viện Nghiên cứu Triết học, Tiến sĩ Adler đã dành tám năm xây dựng một công trình tham khảo mang tên Syntopicon: An Index to The Great Ideas [Tổng đối chiếu: Một bảng dẫn vào những ý niệm lớn], một công trình tổng kết hệ thống và toàn diện cho những ý niệm nền tảng được tìm thấy trong những tác phẩm lớn của thế giới Tây phương.

Ban đầu, nhóm của Adler liệt kê khoảng bảy trăm mục từ có thể được đưa vào danh sách các ý niệm lớn, nhưng sau khi nghiên cứu kỹ hơn trong thời gian hai năm, hầu hết những mục từ ấy hóa ra chỉ là những mảnh hoặc bộ phận của những ý niệm bao quát hơn.

Chúng được lọc lựa dần dần, để còn lại 102 ý niệm lớn không thể rút gọn và không thể thiếu.

Trong những năm sau đó, Tiến sĩ Adler không tìm ra lý do nào để loại bỏ bất kỳ ý nào trong 102 ý niệm trên, và ý niệm về tính bình đẳng còn được thêm vào, nâng con số ấy lên 103.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF cùng suy nghĩ về những ý niệm lớn

Ảnh trang sau sách Cùng Suy Nghĩ Về Những Ý Niệm Lớn

cuộc chiến tuổi dậy thì (tái bản 2020) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Cuộc Chiến Tuổi Dậy Thì (Tái Bản 2020)

“Có con ở tuổi dậy thì thật là mệt, người lúc nào cũng ở trạng thái căng thẳng như nghệ sĩ đang tập đi trên dây, nơm nớp lo âu, thần kinh thì căng như dây đàn.

Có con ở tuổi dậy thì lắm khi thấy cuộc đời chao đảo, như vừa bị nhốt vào hầm băng bỗng bị lôi phắt ra quăng thẳng vào nồi nước đang sôi sùng sục.

Có con ở tuổi dậy thì lắm khi có cảm giác tuyệt vọng, như bị rơi xuống vực.

Có con ở tuổi dậy thì lắm khi có cảm giác không biết kiếp trước mình mắc nợ con cái gì mà kiếp này bị nó hành cho dữ thế.

Khi tuổi dậy thì đến, tâm tính đứa con bỗng dưng thay đổi, điên điên, khùng khùng, như một dòng lũ xiết nhiều khi chực cuốn phăng cả nó lẫn mình” Trích Cuộc chiến tuổi dậy thì Cuốn sách Cuộc chiến với tuổi dậy thì là những chia sẻ của một bà mẹ “lắm chiêu” – một chuyên gia giáo dục học khi con trai từ một cậu bé hiếu động và hoạt bát “siêu đáng yêu” bước vào tuổi dậy thì với thay đổi chóng mặt, khi thì cục cằn nóng nảy, lúc lại tình cảm, “ga lăng” và chững chạc đến ngạc nhiên.

Song song với những “sự vụ” khiến “người ngoài cười ngặt, người trong khóc òa”, tác giả cũng len vào những mẹo ứng xử bình tĩnh và sáng suốt để tình thế luôn nằm trong kiểm soát, như một cách gợi ý cho những bậc cha mẹ đang cảm thấy bối rối khi đối mặt với tuổi dậy thì của con mình.

Thông tin thêm về sách: “Đọc một cuốn sách hay cũng giống như được tác giả ươm một niềm vui sống vào trái tim của mình.

Tôi đã nhận được hạt mầm yêu thương của niềm vui sống ấy từ khi đọc xong cuốn “Cuộc chiến tuổi dậy thì”.

Tôi hy vọng, hạt mầm ấy, sẽ tiếp tục được ươm thật nhiều, thật nhiều cho các bậc cha mẹ khác.

Và rồi chúng ta sẽ được đón nhận những bông hoa đầy hương sắc vào mỗi buổi mai tinh khôi.” – PGS.

TS Đỗ Xuân Thảo “Bạn sẽ cười suốt/ bật cười một mình khi đọc sách này.

Bạn sẽ thấy, bạn chỉ dạy được con khi bạn thực sự “hiểu” con.

Bạn sẽ thấy dạy con không phải là cuộc chiến mà là hạnh phúc bạn được tạo hóa ban tặng!” – Khúc Thị Hoa Phượng (Tổng Biên Tập – Nhà xuất bản Phụ nữ) Tuổi dậy thì (pubertal) theo tiếng Latin có nghĩa là “ẩn dưới lớp lông vũ”.

Chim non chưa rời cánh mẹ nhưng lông vũ đã mềm mượt.

Chim non tưởng rằng, với đám lông mềm mượt và đôi cánh, nó có thể bay cao hơn, bay xa hơn chim mẹ.

Nên nó rất muốn “nổi loạn” theo cách của nó.

Và “chim mẹ” trong “Cuộc chiến tuổi dậy thì” mới tuyệt làm sao.

Bằng nhiều cách khác nhau, bằng sự yêu thương, coi con như một người bạn đã giúp cho “chim non” không hề đánh mất cá tính của mình và được phép “nổi loạn trong khuôn khổ” – đúng như mong muốn của “chim mẹ”.

Chắc các bạn đang ở lứa tuổi dậy thì có phần “ghen tị” với anh Cống – nhân vật trong cuốn sách.

Còn cháu, khi đọc xong cả cuốn sách, điều làm cháu liên tưởng là câu ngạn ngữ: A man travels the world over in search of what he needs, and returns home to find it (Một người đi chu du khắp thiên hạ để tìm kiếm cái anh ta cần, và sẽ trở về nhà để tìm thấy nó).

Anh Cống đã chia tay với tuổi dậy thì và sắp có chuyến đi xa, nhưng tình yêu thương, nụ cười, những bài học từ gia đình sẽ ở mãi trong trái tim của anh ấy.

Cháu luôn tin như vậy, sau khi đọc xong Cuộc chiến với tuổi dậy thì do chính mẹ anh Cống viết! – Đỗ Nhật Nam “Những câu chuyện trong Cuộc chiến tuổi dậy thì tôi đã được nghe kể nhiều vào thời điểm mà tôi đang là một cô bé dậy thì ẩm ương không được sống ở gần mẹ.

Từng kỉ niệm của Ti, Cống đã trôi vào tim tôi, giúp tôi cảm nhận được tình yêu, sự thấu hiểu và những vướng bận trong trái tim của một người mẹ có con đang lớn.

Theo một cách tự nhiên và ngọt ngào như thế, tôi đã đi qua một giai đoạn khủng hoảng tâm lý của mình bằng một phần tình yêu của cô Phương Hoa – người mà tôi “đặt tên” trong ký ức của mình là “Mẹ ở trường Đại học”.” – Nhà báo Phạm Thị Hoài Anh Tác giả: PGS.

TS Nguyễn Thị Phương Hoa, hiện đang công tác tại Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF cuộc chiến tuổi dậy thì (tái bản 2020)

Ảnh trang sau sách Cuộc Chiến Tuổi Dậy Thì (Tái Bản 2020)