Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây

Sách-Tài liệu: Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Crane Brinton Nhà xuất bản: Nxb Từ điển Bách khoa Nhà phát hành: Văn LangTừ khóa chính sách: Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây, con nguoi va tu tuong phuong tay, Crane Brinton

sach con nguoi va tu tuong phuong tay

CON NGƯỜI VÀ TƯ TƯỞNG PHƯƠNG TÂY

Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây Thông tin tác giả Crane Brinton Crane Brinton Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Con Người Và Tư Tưởng Phương Tây: Tư tưởng và con người trong truyền thống phương Tây đã từng và vẫn đang hàm chứa những vấn đề lớn mà nổi bật là liệu con người có khả năng hiểu được vũ trụ hay không? Nếu được thì sẽ hiểu như thế nào? Kế tiếp là các vấn đề đạo đức; liệu chúng ta thực sự có muốn nói đến điều thiện và điều ác, cái đẹp và cái xấu hay không? Toàn bộ các giải đáp về các vấn đề này cũng như các vấn đề tương tự bao gồm phần lớn các lĩnh vực triết học, nghệ thuật, văn học phương Tây và một số thuộc phạm vi khoa học tự nhiên đã được thể hiện trong nội dung hàng triệu cuốn sách.

Vì thế, ở đây, tác giả chỉ cố gắng mô tả vị trí, phương hướng của vùng đất văn hoá và trí thức, lược bỏ một số tên tuổi nổi tiếng, lướt qua một vài mốc ranh giới trong nỗ lực làm sáng tỏ con người phương Tây cảm nhận được điều gì về các giải đáp đối với những vấn đề quan trọng về số phận con người.

Đây là quyển sách viế về tư tưởng con người trong truyền thống phương Tây đã từng và vẫn đang hàm chứa vấn đề lớn – vấn đề vũ trụ học, liệu con người có khả năng hiểu được vũ trụ hay không, và nếu có khả năng hiểu thì sẽ hiểu như thế nào, cũng như các vấn đề đạo đức, liệu chúng ta thật sực có muốn nói đến điều thiện và điều ác, đến cái đẹp và cái xấu hay không.

Toàn bộ các giải đáp được ghi chép đối với những vấn đề này và các vấn đề tương tự, bao gồm phần lớn các lãnh vực triết học, nghệ thuật, văn học phương Tây và một số phạm vi thuộc khoa học tự nhiên, đã được thể hiện trong hàng triệu tập sách.

Tuy nhiên bất kỳ lời giải thích nào về các vấn đề nêu trên cũng đều thiếu sót hơn là đầy đủ.

Có nhiều phương án khả thi nhằm định hướng sử gia viết về những tư tưởng và thái độ này, đối với những gì chúng ta có thể gọi theo nghĩa bóng là “khoa nghiên cứu bản đồ tư tưởng”.

Hình ảnh minh hoạ thường là thích hợp hơn những phép loại suy như thế, vì không có sử gia hoặc nhà nghiên cứu bản đồ nào xưa nay có thể tái tạo thực tài mà họ đang cố gắng chuyển tải đến cho bạn đọc hoặc người xem bản đồ, họ không có cách nào khác là đưa ra phương án, một loạt dấu hiệu biểu thị về thực tại này.

Cũng có nhiều phương án trái ngược nhau trong việc chọn lựa từ những số lượng khổng lồ về chi tiết.

Có thể các bạn đang có bản đồ trong đó xác định mọi đặc điểm, mọi ngọn đồi, sông suối, ngã tư đường, hoặc các bạn đang có bản đồ trong đó bỏ sót nhiều chi tiết để chứng minh cho bạn thấy vị trí của vùng đất, hình dáng hệ thống núi, mối quan hệ giữa hệ thống mương máng, địa hình, giao thông.

Cả hai loại đều hữu ích, tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

Khi phác hoạ lịch sử tương tự, quyển sách này cố gắng đi theo phương án hai, cố gắng thể hiện vị trí phương hướng của vùng đất văn hoá và tri thức, lược bỏ nhiều tên tuổi nổi tiếng, và thậm chí có lẽ lược bỏ một vài mốc ranh giới, trong một nỗ lực làm sáng tỏ việc nhiều nhóm người ở cả hai phái nam nữ phương Tây cảm nhận điều gì về các giải đáp đối với những vấn đề quan trọng về số phận con người…

Mục Lục: Lời giới thiệu Nguồn gốc Hy Lạp Khủng hoảng văn hoá Hy Lạp Một thế giới văn hoá cổ điển gần đây Giáo lý đạo cơ đốc Thời Trung Cổ – I Thời Trung Cổ – II Tạo lập thế giới hiện đại – Phần I: Chủ nghĩa nhân văn Tạo lập thế giới hiện đại – Phần II: Đạo tin lành Tạo lập thế giới hiện đại: Chủ nghĩa duy lý Thế kỷ 18: Vũ trụ học mói Thế kỷ 19: Vũ trụ học phát triển Thế kỷ 19: Công kích từ cánh hữu và cánh tả Thế kỷ 20: Công kích phản đối chủ nghĩa duy lý Thế kỷ 20: Một số vấn đề còn dang dở.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Crane Brinton Nhà xuất bản: Nxb Từ điển Bách khoa Nhà phát hành: Văn Lang Mã Sản phẩm: 8935073032516 Khối lượng: 800.00 gam Kích thước: 16×24 cm Ngày phát hành: 09/2007 Số trang: 608

sach thong diep tu cac vi sao - tu vi 2015: cu giai

THÔNG ĐIỆP TỪ CÁC VÌ SAO – TỬ VI 2015: CỰ GIẢI

Thong Diep Tu Cac Vi Sao – Tu Vi 2015: Cu Giai Thong tin tac gia Bao Ngoc Bao Ngoc Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tang Linh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia 2012 va 2013 la hai nam day thach thuc cho Cu Giai: Ban cam thay minh luon phai gong minh chay theo “tra no”: no tinh, no tien, no on nghia… Trong cay roi cung den ngay hai qua. Sang nam 2014, Cu Giai da gat hai duoc nhung thanh qua sau qua trinh co gang no luc cua hai nam truoc do. Cu Giai da san sang thay doi ban than, roi khoi noi khong con phu hop voi minh. Den nam 2015, moi thu duong nhu tro nen “ruc ro” hon rat nhieu voi Cu Giai. Nhung no luc truoc gio cua ban se duoc moi nguoi cong nhan, dac biet la co gang trong cong viec. Nhung giac mo se thanh hien thuc, tinh yeu se thang hoa sang mot giai doan moi, va chinh Cu Giai cung dang tung buoc vuon minh len tam cao moi. Lieu ban se don nhan chung nhu the nao, va nhung co hoi nao se de dang dem den nhieu thanh cong cho Cu Giai? “Thong diep tu cac vi sao – Tu vi 2015” se ngay lap tuc giai dap duoc nhung thac mac cua ban.” Ban co gi dac biet tu cuon sach?? – Ngoai noi dung du bao: Du bao nam voi cac linh vuc quan trong trong ca nam 2015 nhu tinh yeu, su nghiep, tien bac, gia dinh, suc khoe…; du bao thang voi viec di sau vao tung tuan de chi ra nhung ngay may man cho ban. – Mot bang tu khoa co ban ve cac kien thuc chiem tinh, cac su kien chiem tinh giup cac ban am hieu hon, biet cach tot nhat de “tranh han”. – Nhung trang lich mau duoc thiet ke bat mat co dinh kem ki hieu may man trong cac ngay.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Bao Ngoc , Tang Linh Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Lantabra Ma San pham: 8935082600263 Khoi luong: 220.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 19 cm Ngay phat hanh: 07/11/2014 So trang: 192