Con Chim LửA Và Công ChúA Vaxilixa

Sách-Tài liệu: Con Chim Lửa Và Công Chúa Vaxilixa PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Bùi Ngọc Diệp (Biên dịch) Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Đồng LợiTừ khóa chính sách: Con Chim Lửa Và Công Chúa Vaxilixa, con chim lua va cong chua vaxilixa, Bùi Ngọc Diệp (Biên dịch)

sach con chim lủa và cong chúa vaxilixa

CON CHIM LỬA VÀ CÔNG CHÚA VAXILIXA

Con Chim Lửa Và Công Chúa Vaxilixa Thông tin tác giả Bùi Ngọc Diệp (Biên dịch) Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Con Chim Lửa Và Công Chúa Vaxilixa Sau khi chuyển thể thành công 200 truyện cổ tích Việt Nam ra thơ, được NXB Lao động xuất bản lần thứ nhất, thành 8 tập năm 2006, và tái bản thành 5 tập năm 2009, tôi đã dịch “Truyện thần tiên” của nhà văn Anh, Oscar Wilde và đã được NXB Hồng Đức cho ra mắt bạn đọc năm 2012.

Truyện của Oscar Wilde đã được giới văn học Anh đánh giá ngang tầm với truyện cổ Grim của Đức và truyện cổ Andersen của Đan Mạch (theo nhà văn Anh, Gyles Brandreth nói trong lời mở đầu của tập truyện).

Mê say truyện cổ, tôi lại bắt tay dịch “Truyện cổ anh hùng Nga”, một trong nhiều phần của truyện cổ dân gian Nga.

Bạn đọc nhỏ tuổi và cả người lớn sẽ bắt gặp ở trong tập truyện này hình ảnh chú ngựa có cánh, nhà gỗ có chân gà tự quay, thảm bay, ủng tự hành, mũ tàng hình, nước sống, nước chết và táo hồi xuân.

Đặc trưng của tập truyện này là kể về những chàng tráng sĩ Nga dũng cảm, mưu trí, kiên cường, không sợ hi sinh, chiến đấu chống lại cái ác, mà ở đây đại diện là những con xà tinh ăn thịt người có ba đâu, sáu đâu, chin đầu và thậm chí đến mười hai đầu; là lão phù thủy Kosi bất tử, chuyên giết người và săn lùng những nàng công chúa đẹp.

Các tráng sĩ thường là những Ivan hoàng tử út, nhỏ tuổi, vẻ ngoài ngốc nghếch, là con lính, con nông dân, con nhà buôn và cả nhũng chàng trai không được may mắn khi sinh ra.

Họ sát cánh với những con chiến mã hùng mạnh có phần thần thoại hóa, nói được tiếng người và có cánh bay được trên không trung.

Lại còn có cả những người đẹp, giỏi cung kiếm không kém gì nam giới được giao bảo vệ táo quý.

Cũng có lúc cái Thiện bị cái Ác diệt, họ cũng bị chết nhưng nhờ phép màu kỳ diệu của nước chết làm thân thể họ liền lại và nước sống làm họ hồi sinh để cuối cùng giành được vinh quang và hạnh phúc.

Ở đây cũng có hình ảnh những bà phù thủy già, xương xẩu, sống trong rừng, mà ta gặp không ít trong các truyện cổ tích Nga đã được dịch sang tiếng Việt.

Những bà phù thủy trong tập truyện này hầu hết lại được các chàng tráng sĩ Nga cảm hóa, giúp cho các chàng trong việc chiến đấu để đạt được hạnh phúc chân chính.

Tập truyện còn đề cập rất nhiều đến thế giới loài vật.

Vua quạ, vua chim ưng, vua đại bàng, cũng sai mối đi hỏi các nàng công chúa làm vợ một cách huyền bí nhưng rất có tình người, giúp đỡ em trai vợ lúc hoạn nạn.

Những con vật cũng biết ơn người khi không bị giết bỏ, từ con ong cho đến con cá, con tôm, con thỏ, con chó hay con gấu, nó luôn có ích cho con người trong nhũng hoàn cảnh mà con người không làm được.

Bởi vậy, rất đúng khi những nhà nghiên cứu văn học dân gian Nga đánh giá truyện cổ của họ không bao giờ lỗi thời, cho đến ngày nay và cả mai sau, nó sẽ sống mãi với thời gian (Như lời nhà văn Nga Egor Ixaev).

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Bùi Ngọc Diệp (Biên dịch) Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Đồng Lợi Mã Sản phẩm: 9786046943130 Khối lượng: 242.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 13 x 20.5 cm Ngày phát hành: 2013 Số trang: 240

sach nhung gia tri tinh than - nguoi ban khi can den

NHỮNG GIÁ TRỊ TINH THẦN – NGƯỜI BẠN KHI CẦN ĐẾN

Nhung Gia Tri Tinh Than – Nguoi Ban Khi Can Den Thong tin tac gia Hoang Mai (Bien Soan) Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Muc luc Muoi hai thang va mot ngan dam Bo ba dung cam Con cho King qua cam Ginny, co cho giai cuu cac con meo Jim – con cho phi thuong Dinh dinh dong Chu cho chan bo Mot co meo can anh sang ban dem Co meo khong thay o do Chuyen bay tren Ai Cap nho be … Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Hoang Mai (Bien Soan) Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Van Chuong Ma San pham: 8935077090093 Khoi luong: 170.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 09/2010 So trang: 144