Combo Sách : Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại + Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Combo Sách : Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại + Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Văn Hóa – Địa Lý – Du Lịch thể loại Sách Danh Nhân Công ty phát hành Alphabooks Loại bìa Bìa mềm

combo sách : thành cát tư hãn và sự hình thành thế giới hiện đại + einstein - cuộc đời và vũ trụ PDF EPUB EBOOK

Anh sách Combo Sách : Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại + Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại Ở phương Tây, ta thường nghĩ Hy Lạp và La Mã là hai đế chế giúp dẫn đến sự phát triển của thế giới hiện đại.

Mặt khác, đế chế Mông Cổ và Thành Cát Tư Hãn không được các sử gia phương Tây chú ý nhiều.

Mỗi khi được nhắc đến, chủ đề này đều bị đặt trong một bối cảnh tiêu cực, với những câu chuyện về sự tàn bạo và hiếu chiến.

Tuy nhiên, câu chuyện về Thành Cát Tư Hãn và đế chế của ông rất thú vị và đáng để kể lại.

Từ thời thơ ấu gian khó của Thành Cát Tư Hãn đến quá trình xây dựng đế chế thương mại đầu tiên, cho đến sự kết nối chặt chẽ với các lục địa châu Âu và châu Á, quyển sách Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại sẽ kể lại câu chuyện có thật về vị hoàng đế này.

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trăn trở của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi toàn bộ nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chính trị và những đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách sinh động.

Nhận định: “Với tài kể chuyện vô song, Isaacson đã làm nên kỳ tích là vừa giữ được tượng đài Einstein, vừa mang lại cho ông hơi thở sống động, giúp ta cảm thấy như thể ông đang bước đi giữa chúng ta.

Đúng là một tác phẩm tuyệt vời” (Doris Kearns Goodwin, tác giả cuốn Team of Rivals [Đội của các đối thủ], No Ordinary Time [Không có thời gian thông thường], và là tác giả đoạt giải Pulitzer về lịch sử.) “Isaacson đã làm được một việc xuất sắc là truyền tải được cả phần con người lẫn các chi tiết thú vị trong cuộc đời khoa học của Einstein.

Đây không chỉ là một cuốn tiểu sử hấp dẫn, mà mỗi trang luôn mời chào ta đọc trang tiếp theo, mà còn là một tác phẩm tiêu biểu hàng đầu trong thể loại phi hư cấu." (Lawrence M.

Krauss, Giáo sư vật lý theo chương trình Ambrose Swasey tại Đại học Case Western Reserve và là tác giả của cuốn Hiding in the Mirror [Trốn trong gương]) Isaacson đã viết một cuốn tiểu sử chính xác, hấp dẫn và thú vị, trình bày thật khéo các văn liệu lịch sử và đưa đến nhiều hiểu biết mới mẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của Einstein (Diana Kormos Buchwald, chủ biên cuốn Tuyển tập các bài nghiên cứu của Albert Einstein và là Giáo sư lịch sử tại Caltech) Mời các bạn đón đọc! Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF combo sách : thành cát tư hãn và sự hình thành thế giới hiện đại + einstein - cuộc đời và vũ trụ

Ảnh trang sau sách Combo Sách : Thành Cát Tư Hãn Và Sự Hình Thành Thế Giới Hiện Đại + Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

combo sách : the story of art - câu chuyện nghệ thuật + the art of loving - nghệ thuật yêu: truy vấn về bản chất tình yêu PDF EPUB EBOOK

Anh sách Combo Sách : THE STORY OF ART – Câu Chuyện Nghệ Thuật + The Art Of Loving – Nghệ Thuật Yêu: Truy Vấn Về Bản Chất Tình Yêu

“The Story of Art” (Câu Chuyện Nghệ Thuật) “The Story of Art” (Câu Chuyện Nghệ Thuật) được in lần đầu năm 1950 và trong 70 năm qua, tác phẩm được dịch ra gần 30 thứ tiếng và hơn 8 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới.

Điều đó khiến tác phẩm trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất mọi thời đại.

CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT là một công trình nghiên cứu kinh điển về nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật châu Âu, được tác giả khảo sát và đánh giá trong các lĩnh vực khác nhau như hội họa, điêu khắc, kiến trúc…song hành với những chuyển biến và giao thoa của các nền văn hóa, chính trị, và tôn giáo.

Với cái nhìn chân thực từ góc độ phê bình nghệ thuật và cách viết mạch lạc, tác giả đã tạo nên một cuốn sách phù hợp cho mọi độc giả yêu thích tìm hiểu về nghệ thuật ở nhiều lứa tuổi khác nhau, với nền tảng kiến thức đa dạng.

SƠ LƯỢC NỘI DUNG CỦA CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT Thay vì tập hợp các tác phẩm theo cách đơn thuần, cuốn sách đặt chúng vào góc nhìn lịch sử, qua đó giúp độc giả hiểu được ý đồ nghệ thuật mà các nghệ sĩ muốn nhắm đến.

Cuốn sách được chia thành 3 phần: Lời giới thiệu, 27 chương (mỗi chương đề cập đến một khoảng thời gian xác định của lịch sử nghệ thuật trong một hoặc một số bối cảnh văn hóa / địa lý) và một chương kết luận cuối cùng để tóm tắt và cập nhật những phát triển mới nhất của nghệ thuật thị giác.

Chương đầu tiên bắt đầu với những xem xét về sự khởi đầu nghệ thuật, với những nét vẽ và sản phẩm đầu tiên thời tiền sử và các nền văn hóa bản địa.

Bốn chương tiếp theo dành riêng để nói về nghệ thuật ở các nền văn hóa cổ đại lớn hơn, đặc biệt là Hy Lạp và La Mã Chương 6, 7 dùng để nói về những ngã rẽ của nghệ thuật và điểm khác biệt trong sự tiếp thu nghệ thuật cổ đại ở các nơi trên thế giới: Trung Quốc, Ấn Độ… Bắt đầu với chương 8 cho đến hết chương 23, Gombrich tập trung vào nghệ thuật Trung Âu với những câu chuyện và chuyển biến lịch sử trong từng giai đoạn, sự ảnh hưởng của chúng tới quan niệm và thói quen sáng tác của các nghệ sĩ.

Từ đó, định hình nên các trường phái nghệ thuật khác nhau và sản sinh ra các nghệ sĩ tiêu biểu đi đầu trong từng phong cách.

Từ chương 24, tác giả quay trở lại một cái nhìn toàn cầu hơn, đề cập đến những chuyển biến nghệ thuật cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 ở Anh, Pháp và Mỹ.

CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? Đây là cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất về nghệ thuật từng được viết, được dịch ra gần 30 thứ tiếng và bán ra hơn 8 triệu bản trên toàn thế giới.

Trở thành cuốn sách nghệ thuật bán chạy nhất thế giới trong hơn bốn thập kỷ.

Khối lượng hình minh họa đồ sộ, với hơn 50% số trang của cuốn sách dành cho các bức tranh, bản vẽ, kiến trúc và tác phẩm điêu khắc.

Mỗi hình ảnh minh họa đều được in màu rõ nét, các tác phẩm đặc trưng cho giai đoạn sẽ được chọn, sao cho nó có thể nói lên số phận chung và thế giới của người nghệ sĩ trong thời kỳ đó, tạo nên một chuỗi ngắn hình ảnh độc lập minh họa cho sự thay đổi trong vị trí xã hội của nghệ sĩ lẫn công chúng.

Tác phẩm nhập môn nghệ thuật thị giác cho vô số thế hệ độc giả.

Với cách viết đơn giản và rõ ràng, độc giả ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh đều nhận thấy ở Giáo sư Gombrich một bậc thầy thực sự, và một người kết hợp kiến thức và trí tuệ với một món quà độc đáo để truyền đạt tình yêu sâu sắc của ông về chủ đề này ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT Giáo sư Ernst Gombrich, O.M.

C.B.E., F.B.A.

(1909 – 2001) Sinh ra ở Vienna vào năm 1909.

Ông trở thành thành viên của Viện Warburg ở London vào năm 1936, và giữ chức vụ Giám đốc từ năm 1959 đến năm 1976.

Ông là giáo sư chuyên về Lịch sử Truyền thống Cổ điển ở Đại học (Liên hợp) London.

Ông được phong hàm Hiệp sĩ năm 1972; được trao Huân chương Công trạng năm 1988, cùng rất nhiều những giải thưởng và danh hiệu khác bao gồm The Goeth Prize (1994) và the Gold Medal of the City of Vienna (1994).

Tác phẩm tiêu biểu: Art and Illusion: A Study in the Psychology of Pictorial Representation (Nghệ thuật và Ảo ảnh: Một nghiên cứu về tâm lý học của sự tái hiện hình ảnh) (1960) The Sense of Order: A Study in the Psychology of Decorative Art (Ý thức về trật tự: Một nghiên cứu về tâm lý học của nghệ thuật trang trí) (1979) Cùng 11 các tuyển tập chuyên luận và bài phê bình nổi tiếng, tất cả đều được xuất bản bởi Nhà xuất bản Phaidon.

CHUYÊN GIA NÓI VỀ CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT “Đây là một tác phẩm, vốn được đón nhận rộng rãi một cách xứng đáng, có thể tác động sâu sắc đến tư tưởng của một thế hệ.

Gombrich viết như đang trò chuyện, một cách gần gũi và thân mật.

Dù đã có chút hao mòn, xong tri thức của ông rất dễ được lĩnh hội bởi bất kỳ cô cậu sinh viên nào của lĩnh vực này, ông luôn có chút gì đó mới mẻ để nói về hầu như mọi đề tài của nó.

Chỉ với một vài từ, Gombrich có thể rọi sáng toàn bộ bầu không khí của cả một thời kỳ.” – The Time Literary Supplement, bài bình luận cho ấn bản đầu tiên, 27/01/1950 – “Giống như mọi sử gia nghệ thuật khác cùng thời với mình, cách mà tôi tư duy về hình ảnh, ở một chừng mực nhất định, được định hình bởi Ernst Gombrich.

Tôi 15 tuổi khi bắt đầu đọc cuốn Câu chuyện Nghệ thuật và cũng giống như hàng triệu độc giả khác, tôi nhận thấy mình như được trao cho tấm bản đồ của một vùng đất vĩ đại, cùng với đó là sự tự tin để dấn thân vào hành trình khám phá này mà không hề sợ hãi rằng mình sẽ bị choáng ngợp.” – Neil MacGregor, Giám đốc Phòng tranh Quốc gia, London, 1995 – “Khó mà cho rằng sự hứng khởi của tôi dành cho ấn bản mới của cuốn sách này là phóng đại khoa trương, nhất là tác phẩm này nằm trong số những cuốn sách trọng tâm của sự nghiệp vĩ đại nhằm mục tiêu mang con người và nghệ thuật đến gần nhau.

Cách thiết kế mới tao nhã, mang lại sự tương thích trực quan giữa hình ảnh minh họa và nội dung; cùng sắc màu rực rỡ của các hình ảnh, nhiều trong số đó hoàn toàn mới; và lối diễn đạt sáng sủa đậm tính lan tỏa, đã được cập nhật bổ sung, tất cả kết hợp làm vang danh cho ấn bản này.

Một cuốn sách để đọc, đọc đi đọc lại, và, với thiết kế lần này, để thưởng thức một cách đầy nâng niu như một tác phẩm xuất sắc kinh điển.” – J.

Carter Brown, Giám đốc Danh dự, Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington DC, Chủ tịch, Ủy ban Mỹ thuật Mỹ, 1995 – “Trong suốt 45 năm qua, ngày càng có nhiều người – họa sĩ, sinh viên và các học giả – được giới thiệu về thế giới mỹ thuật, nhờ vào cuốn Câu chuyện Nghệ thuật của Ernst Gombrich hơn bất kỳ tác phẩm đơn lẻ nào khác.

Đây là một câu chuyện tuyệt vời, được viết nên bởi một nhà sử học vĩ đại mà tính thẳng thắn, sự ngờ vực về cách sử dụng thuật ngữ chuyên môn, cùng lòng nhiệt thành của ông vẫn luôn được lan tỏa.

Ấn bản mới là một tin tức tuyệt hay đối với chúng tôi, những người đã trưởng thành cùng cuốn sách của Gombrich – và còn là một tin tuyệt vời cho những độc giả sẽ sớm đồng hành cùng nó.” – Christopher Frayling, Giáo sư Lịch sử Văn hóa, Trường Nghệ thuật Hoàng gia, London, 1995 – “Cuốn sách về đề tài nghệ thuật được bán chạy nhất nước Anh, không bao giờ bị tuyệt bản, luôn luôn được đặt hàng.” – The Times – Nghệ Thuật Yêu – Truy Vấn Về Bản Chất Tình Yêu (Tái Bản 2020) Nghệ Thuật Yêu (tên tiếng anh là The Art of Loving) được nhà phân tâm học Erich Fromm xuất bản năm 1957.

Đây có lẽ là tác phẩm nổi tiếng hơn cả của Erich Fromm, được tái bản nhiều nhất bằng nhiều thứ tiếng.

Ở thời điểm đó khi Erich Fromm cho ra mắt cuốn sách này, ông đã trở thành học giả đầu tiên nghiên cứu về “tình yêu” và “năng lực yêu” như một đề tài nghiêm túc để nêu ra trước công luận.

Đáng nói hơn là, hiếm khi những cuốn sách đó sống lâu hơn tác giả của chúng.

Nhưng ở trường hợp này, hơn 25 năm sau khi ông mất, cuốn sách đã được dịch ra 34 thứ tiếng với hàng triệu bản in.

Ngày nay, với rất nhiều độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ, quyển sách này đã trở thành một phát hiện.

Những độc giả đã có nó trên giá sách thì thường xuyên đọc lại.

Tác phẩm hấp dẫn không hẳn là vì nhan đề mà còn vì cuốn sách cung cấp những hiểu biết sâu về bản tính người liên quan đến vấn đề có lẽ là “vấn đề của mọi vấn đề”: Lòng yêu thương.

Fromm viết về một chủ đề mà ta đã quá quen thuộc: Tình yêu.

Tuy nhiên, như chính Fromm bộc bạch: «Bất cứ ai trông đợi sự chỉ dẫn dễ dãi về nghệ thuật yêu sẽ thất vọng khi đọc cuốn sách này.

Cuốn sách, ngược lại, muốn cho thấy tình yêu không phải một thứ tình cảm mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đắm chìm vào, dù người đó đạt tới mức độ trưởng thành nào.» Fromm nhận định «Yêu là một nghệ thuật, giống như sống cũng là một nghệ thuật vậy».

«Quá trình học hỏi một nghệ thuật có thể được chia thành hai phần: một là tinh thông lý thuyết; hai là tinh thông thực hành […] Nhưng, ngoài học kiến thức lý thuyết và kiến thức thực hành, còn có một yếu tố cần thiết thứ ba để trở thành người tinh thông – đó là phải coi việc tinh thông nghệ thuật là mối quan tâm tối hậu…» Từ đây, cuốn sách của Fromm đã đi vào phân tích cặn kẽ lý thuyết về tình yêu, lý giải tình yêu như lời giải đáp cho sự tồn tại người và nhu cầu sâu xa nhất của con người là vượt qua sự chia cách, để rời khỏi ngục tù cô độc của mình, để có được “sự hòa giải bằng tình yêu” ; Fromm phân tích những hình thái khác nhau của tình yêu dựa trên đối tượng của tình yêu, như tình yêu đồng loại, tình mẫu tử, lòng tự yêu bản thân, tình yêu Thượng đế và tình yêu nhục cảm; cũng như phân tích «hình thái tình yêu giả tạo, mà trên thực tế, phần lớn chúng là những hình thức tan rã của tình yêu» trong xã hội chúng ta hiện nay.

Cuối cùng, để thực sự làm chủ được nghệ thuật yêu, Fromm đi đến những bàn luận về các tiền đề của nghệ thuật yêu, các phương pháp tiếp cận, và thực hành những điều ấy: kỷ luật, sự tập trung, kiên nhẫn và hết lòng quan tâm đến nghệ thuật ấy.

Fromm nói về tình yêu, nhưng không phải “thuyết giáo”.

Fromm nói về tình yêu dựa trên chính bản chất của con người, với niềm tin rằng, dù đầy những khó khăn, « tình yêu không chỉ là một hiện tượng cá nhân hiếm có mà sẽ trở thành hiện tượng xã hội ».

Một cuốn sách nhỏ của Fromm, nhưng đúng như Peter D.

Kramer nhận xét, «nhờ cuốn sách mỏng Nghệ Thuật Yêu này, chúng ta đã có sự thay đổi sâu sắc về nhận thức, sự hy vọng lạc quan và niềm an ủi.

[…] Và đây chính là bằng chứng cho lập luận của ông: được chuyện trò với một con người như vậy tức là cảm thấy được thách thức, cảm thấy được nâng đỡ và cảm thấy được yêu.» Ở Việt Nam, trước năm 1975, chúng ta đã từng có hai bản dịch tác phẩm này, của người dịch Tuệ Sỹ với nhan đề “Tâm thức luyến ái”, và của Giáo sư Thụ Nhân với tên gọi “Phân tâm học về tình yêu”.

Bản dịch Việt ngữ này được Omega+ mua bản quyền và xuất bản theo ấn bản năm 2006 có bổ sung Lời giới thiệu của Peter D.

Kramer và một phần Phụ lục nói về các mẫu chuyện tình yêu trong cuộc đời ông, do dịch giả Lê Phương Anh chuyển ngữ và dịch giả Phạm Anh Tuấn góp ý, hỗ trợ về các thuật ngữ.

+ ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA: “Erich Fromm vừa là một nhà tâm lý học đầy thấu suốt, vừa là một cây viết đầy tài năng.

Cuốn sách của ông là một trong những tác phẩm chân thực và thẳng thắn, có tính thực tiễn và đạt đến sự chính xác.” – Chicago Tribune “Đó là một cuốn sách rất ngắn – chưa đến 100 trang – mỗi dòng đều trĩu nặng sự nhận biết, tình yêu thương và sự thật”.

– Fortune +TÁC GIẢ: Erich Fromm (1900-1980) Nhà tâm phân học người Đức, người nằm giữa giai đoạn chuyển tiếp từ Tâm phân học của Sigmund Freud đến Tân Freud, người đã kết hợp lý thuyết của Freud và học thuyết của Karl Marx để tạo một hướng đi riêng có nhiều đóng góp và ảnh hưởng trong lĩnh vực Tâm phân học xã hội.

Tác phẩm nổi bật : Escape freedom [Trốn khỏi tự do], 1941; The sane society [Xã hội tỉnh táo], 1955; The art of loving [Nghệ thuật yêu], 1956.

Mời các bạn đón đọc! Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF combo sách : the story of art - câu chuyện nghệ thuật + the art of loving - nghệ thuật yêu: truy vấn về bản chất tình yêu

Ảnh trang sau sách Combo Sách : THE STORY OF ART – Câu Chuyện Nghệ Thuật + The Art Of Loving – Nghệ Thuật Yêu: Truy Vấn Về Bản Chất Tình Yêu