Cơ Sở Quy Hoạch Kiến Trúc – Giáo Trình Cho Sinh Viên Ngoài Chuyên Ngành Quy Hoạch-Kiến Trúc

Cơ Sở Quy Hoạch Kiến Trúc – Giáo Trình Cho Sinh Viên Ngoài Chuyên Ngành Quy Hoạch-Kiến Trúc PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Giáo Khoa – Giáo Trình thể loại Giáo Trình Đại Học – Cao Đẳng Công ty phát hành NHÀ XUẤT BẢN XÂY DỰNG Kích thước 17 x 24 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 232

cơ sở quy hoạch kiến trúc - giáo trình cho sinh viên ngoài chuyên ngành quy hoạch-kiến trúc PDF EPUB EBOOK

Anh sách Cơ Sở Quy Hoạch Kiến Trúc – Giáo Trình Cho Sinh Viên Ngoài Chuyên Ngành Quy Hoạch-Kiến Trúc

“”Cơ sở Quy hoạch – Kiến trúc”” là một trong hệ thống các môn học của các ngành đào tạo ngoài chuyên ngành Quy hoạch và Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng.

Để có thể nắm được nội dung cuốn sách với chức năng như một giáo trình của môn học, bạn đọc cần nắm được mục tiêu và giới hạn như sau: 1.

Đây là tài liệu môn học ngoài chuyên ngành Quy hoạch và Kiến trúc, với chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc đã có những tài liệu và giáo trình chuyên sâu khác.

Cuốn sách nhằm trang bị cho bạn đọc những kiến thức nền tảng ban đầu, kiến thức cơ sở ngành giúp cho những người không thuộc chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc có thể hiểu được về đô thị, quy hoạch đô thị cũng như các khái niệm về kiến trúc; đồng thời có thể đọc, hiểu được hồ sơ bản vẽ thiết kế quy hoạch và thiết kế kiến trúc (không bao gồm các nội dung thiết kế kỹ thuật) chứ không nhằm mục tiêu chuyên sâu về thiết lập cấu trúc đô thị, thiết kế đô thị, lý luận quy hoạch đô thị cũng như việc lập các đồ án thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc.

Nội dung cuốn sách tập trung vào cơ sở lý thuyết quy hoạch và kiến trúc nhằm đáp ứng cho đối tượng không thuộc lĩnh vực chuyên ngành: Với khối lượng chủ đạo gồm 3 chương dành cho lĩnh vực quy hoạch, một chương về quy hoạch hệ thống giao thông đô thị và một chương về cơ sở kiến trúc.

Những nội dung như đô thị hóa, nhân tố tạo thị, tác động của các yếu tố tự nhiên, kinh tế – xã hội, dân số đô thị cũng được đề cập ở mức độ cô đọng nhất vì đây là những cơ sở không thể thiếu đối với các cấp độ quy hoạch.

Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra các ví dụ cụ thể của hạng mục thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình nhà ở, nhằm giúp cho độc giả hình dung tốt nhất một phần đồ án triển khai trong thực tiễn.

2.

Với bối cảnh và tốc độ của sự phát triển đô thị hiện nay, các tài liệu và kiến thức kinh điển của nước ngoài cũng như trong nước dù đã được kiểm nghiệm tốt, khi áp dụng vào thực tiễn của Việt Nam vẫn phải được sàng lọc, luận bàn và có những điều chỉnh cho phù hợp.

Nội dung cuốn sách không khỏi dựa trên những quan điểm riêng của các tác giả, được tổng hợp đúc kết từ các nghiên cứu của cá nhân, các đồng nghiệp, các luận văn, luận án, chắc chắn sẽ có những vấn đề còn tranh luận.

3.

Với mục tiêu và giới hạn như trên, cuốn sách này không thuộc hệ thống kiến thức chuyên sâu về lý thuyết quy hoạch đô thị (lý thuyết lập quy hoạch, lý thuyết phát triển, lý thuyết về nền tảng kinh tế xã hội cho quy hoạch).

Tuy nhiên với nội dung được đề cập, hy vọng rằng cuốn sách sẽ là một tài liệu cần thiết cho các bạn sinh viên ngoài chuyên ngành Quy hoạch – Kiến trúc, sẽ là cẩm nang hữu ích, giúp cho các cán bộ quản lý đô thị (là các kỹ sư, cử nhân,) tại các địa phương trong công tác quản lý đô thị của mình Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF cơ sở quy hoạch kiến trúc - giáo trình cho sinh viên ngoài chuyên ngành quy hoạch-kiến trúc

Ảnh trang sau sách Cơ Sở Quy Hoạch Kiến Trúc – Giáo Trình Cho Sinh Viên Ngoài Chuyên Ngành Quy Hoạch-Kiến Trúc

cơ sở văn hóa việt nam (tái bản năm 2020) PDF EPUB EBOOK

Anh sách Cơ Sở Văn Hóa Việt Nam (Tái bản năm 2020)

Những năm gần đây, nhận thức về vai trò của văn hóa của nước ta được nâng lên đúng với giá trị đích thực của nó.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của Ban chấp hành Trung ương khóa VII đã khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, thể hiện tầm cao và chiều sâu về trình độ phát triển của một dân tộc, là sự kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất trong quan hệ giữa người với người, với xã hội và với thiên nhiên.

Nó vừa là một động lực thúc đẩy vừa là một mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của chúng ta.

Cũng vì thế, việc giữ gìn, phát huy và chấn hưng văn hóa dân tộc được đặt ra một cách cấp bách, đòi hỏi sự tham gia của nhiều ngành, nhiều giới.

Khoa Văn hóa học nói chung và môn Cơ sở Văn hóa Việt Nam nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ trong nhà trường mà còn ở ngoài xã hội.

Cuốn giáo trình này trình bày cho các bạn sinh viên hiểu cả hai mặt lịch đại và đồng đại của văn hóa Việt Nam lẫn những đặc điểm về cả những kiến thức cơ bản về môn Văn hóa học.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF cơ sở văn hóa việt nam (tái bản năm 2020)

Ảnh trang sau sách Cơ Sở Văn Hóa Việt Nam (Tái bản năm 2020)