Chính Trị – Nghề Nghiệp Và Sứ Mệnh

Chính Trị – Nghề Nghiệp Và Sứ Mệnh PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Chính Trị – Pháp Lý thể loại Lý Luận Chính Trị Công ty phát hành Domino Books Ngày xuất bản 05-2019 Kích thước 12 x 20.5 cm Dịch Giả Phạm Nguyên Trường Loại bìa Bìa mềm Số trang 158

chính trị - nghề nghiệp và sứ mệnh PDF EPUB EBOOK

Anh sách Chính Trị – Nghề Nghiệp Và Sứ Mệnh

Chính Trị – Nghề Nghiệp Và Sứ Mệnh Max Weber – Tư tưởng gia người Đức, có vai vai trò nổi bật trong quá trình phát triển môn xã hội học hồi cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX.

Weber nhấn mạnh chính trị có nghĩa là “lãnh đạo hoặc gây ảnh hưởng lên phương thức lãnh đạo nhà nước”.

Định nghĩa rộng như thế lại đưa ông đến một câu hỏi trung tâm khác: Nhà nước là gì? Weber định nghĩa nhà nước là “cộng đồng người khẳng định (một cách thành công) độc quyền sử dụng bạo lực thể chất một cách hợp pháp trong một khu vực lãnh thổ nhất định”.

Như vậy, có thể định nghĩa chính trị “đấu tranh để chia sẻ quyền lực hoặc để gây ảnh hưởng lên quá trình phân bố quyền lực giữa các nước hoặc giữa các nhóm người trong một nước”.

Do đó, “người làm chính trị tìm cách giành quyền lực để làm phương tiện nhằm phục vụ các mục đích khác, có thể là mục đích lý tưởng hay ích kỷ, hoặc giành “quyền lực chỉ vì quyền lực”.

Trong những năm cuối thập kỉ đầu tiên của thế kỷ XX, Max Weber, một nhà xã hội học và học giả được mọi người kính trọng, đã được Đại học Munich mời nói chuyện hai lần.

Bài đầu tiên là Khoa học – Nghề nghiệp và sứ mệnh (tháng 11 năm 1917) và sau đó là Chính trị – Nghề nghiệp và sứ mệnh (tháng 1 năm 1919).

Trước sự kiện là nước Đức vừa bị đại bại trong Thế chiến I và đang có những rắc rối về chính trị trong giai đoạn thành lập nước Cộng hòa Weimar, nhiều người, trong đó có Weber như ông thừa nhận trong phần mở đầu bài nói, là ông “sẽ trình bày quan điểm của mình về những vấn đề thời sự hiện nay”.

Nhiều người kỳ vọng như thế vì lúc đó Max Weber đang là học giả được kính trọng nhất ở Đức.

Nhưng Weber đã nói tới những câu hỏi triết học rộng lớn hơn: Chính trị là gì và đặc điểm chung của những người coi chính trị là nghề nghiệp và sứ mệnh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

chí sĩ lê cơ trong phong trào yêu nước chống pháp đầu thế kỷ xx PDF EPUB EBOOK

Anh sách Chí Sĩ Lê Cơ Trong Phong Trào Yêu Nước Chống Pháp Đầu Thế Kỷ XX

Chí Sĩ Lê Cơ Trong Phong Trào Yêu Nước Chống Pháp Đầu Thế Kỷ XX Gần 300 trang sách viết về Lê Cơ, một nhân cách lẫy lừng được nhà văn hóa Nguyễn Văn Xuân tôn vinh là “anh hùng thảo dã” trong công trình khảo cứu “Phong trào Duy tân” của ông.

Lâu nay, Lê Cơ vẫn được coi là “một nhà duy tân thực hành”.

Ông không có mặt trong số những người khởi xướng, mà là người triển khai thực tế một cách xuất sắc những tư tưởng lớn của các nhà duy tân, đứng đầu là Phan Châu Trinh.

Bức tranh duy tân, cứu nước đầu thế kỷ XX tại Quảng Nam và Trung Trung Bộ được thể hiện qua cuốn sách cho thấy thực tiễn đấu tranh phong phú hơn hình dung trước đây.

Ở đó, chân dung Lê Cơ, nhân vật chính của cuốn sách nổi bật, đủ đầy hơn với tiểu sử, nhân cách, tư tưởng lẫn sự nghiệp – Ngọc Dung.

“Đây là một nghiên cứu lịch sử, nhưng đúng như công trình nghiên cứu lịch sử chân chính, nó kể về người hôm qua và ngày hôm qua để nghiêm túc nói về hôm nay, đặt vấn đề với người hôm nay.

Nó nói về những gì lịch sử để lại và hôm nay phải được đảm nhận lấy để tiếp tục hoàn thành.

Lịch sử bao giờ cũng là một thông điệp” – Nguyên Ngọc.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF chí sĩ lê cơ trong phong trào yêu nước chống pháp đầu thế kỷ xx

Ảnh trang sau sách Chí Sĩ Lê Cơ Trong Phong Trào Yêu Nước Chống Pháp Đầu Thế Kỷ XX