Chat Room

Sách-Tài liệu: Chat Room PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Minh Thùy Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: Chat Room, chat room, Minh Thùy

sach chat room

CHAT ROOM

Chat Room Thông tin tác giả Minh Thùy Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Chat Room: “….

Trong đầu Phi dường như chất chứa rất nhiều bài thơ, bài hát trữ tình, một thời xao xuyến tâm hồn giới trẻ, nhưng anh lại không nhớ hay lẫn lộn tên tác giả.

Không hôm nào Phượng không nhận ít nhất một cái mail của Phi.

Cô ít vào chat room của nhóm bạn, sợ có lúc không kiềm được lòng mình, tỉ tê bật mí tâm sự thì thành trò cười cho cả nhóm.

“Em có về ăn cưới những vì sao, để chân bước lên giòng sông loáng bạc, ở một chổ tưởng chừng như đi lạc, yêu một người mà cảm thấy mênh mông….” Phượng có biết tác giả mấy câu thơ đó không? Anh đanh đi lạc đây, Phượng ơi…..” Những cái mail của Phi chỉ đôi dòng vớ vẩn, trôi nhẹ nhàng vào trái tim đóng băng của Phượng.

Có lúc cô ao ước muốn biết Phi như thế nào, lập tức viết mail nhờ Thuỷ Cúc ở San Jose tìm hiểu điều tra, chưa kịp gửi mail đã vội xoá đi.

Cô sợ.

Cô không dám đối mặt với sự thật.

Phượng đã đủ ê chề thất vọng với đời.

Bao năm nay cô đã đứng vững một mình, chống chỏi qua nhiều sóng gió gian khổ của cuộc đời.

Cô không muốn bị vấp ngã một lần nữa.

Cái gì mơ hồ xa xôi mới đẹp.

Phượng tự an ủi mình mà cảm thấy thương thân.

“Phượng là hoa đỏ hay hoa tím? Có hôm ngồi ở thư viện của bệnh viện gõ computer trong đêm, anh nhớ Phượng quá sức, Nơi anh ngồi, dọc theo cửa sổ là những bụi hoa hồng trắng lóng lánh sương đêm, giữa sân có cây phượng tím, không biết ai trồng từ lúc nào.

Buổi chiều, sau mấy giờ căng thẳng ở phòng mạch, anh hay ra ngồi ở ghế đá bên cây phượng đó, chờ một cánh hoa nào vô tình rơi xuống vai anh, tưởng đó như là Phượng.

Bao giờ thì Phượng rơi xuống đây, bên anh?” Nhìn bên bản đồ thấy gần, chạy xe ra khỏi trung tâm thành phố Los Angeles hơn một giờ mới tới bệnh viện.

Thật ra đó là khu dưỡng bệnh dành cho người giàu, hơn là bệnh chữa trị cấp thời, ở trên một khu đồi thấp, khung cảnh đẹp êm đềm.

Tuấn thả Phượng ngay trước cổng sát, dúi vào tay Phượng một cái mobile phone.

– Khi nào muốn về, chị cứ bấm số là em sẽ lên đây đón chị, em còn phải chạy vài việc riêng nữa, O.K? Chưa hết câu, Tuấn đã vù xe biến mất.

Phượng hơi lo, nhưng không dám kỳ kèo Tuấn theo mình làm badyguard.

Dân Mỹ quá thực dụng, quý thời giờ như vàng.

Người nào cũng ôm hai ba job, đời cứ xoay như con lật đật.

Đến California mới hai hôm, Phượng chưa dám cho ai biết tin, kể cả nhóm chat room – Amazon.

Cả đám biết Phượng qua Mỹ mà không dám đăng báo từ Phượng lắm.

Chính cô cũng bất ngờ với quyết định của mình……” Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Tập truyện Chat room: Những mảnh đời tha hương 11 truyện ngắn trong Chat room (NXB Văn học, 5-2008) của cây bút Việt kiều Minh Thùy, đầy ắp tâm trạng của những mảnh đời tha hương.

Do hoàn cảnh lịch sử đưa đẩy, họ đã rời xa quê nhà bằng nhiều cách.

Ở những “miền đất hứa”, họ tìm thấy gì? Thành công, thất bại, gian trá, tính toán, cô đơn, khắc khoải… 11 truyện ngắn trong Chat room (NXB Văn học, 5-2008) của cây bút Việt kiều Minh Thùy, đầy ắp tâm trạng của những mảnh đời tha hương.

Do hoàn cảnh lịch sử đưa đẩy, họ đã rời xa quê nhà bằng nhiều cách.

Ở những “miền đất hứa”, họ tìm thấy gì? Thành công, thất bại, gian trá, tính toán, cô đơn, khắc khoải… Những câu chuyện trong Chat room được trình bày với giọng văn mang nhiều chất báo chí.

Có cảm giác tác giả kể chuyện với một giọng tỉnh rụi và giễu cợt, nhưng ẩn phía sau lại là chút gì chua chát, u hoài.

Thu hút người đọc từ đầu truyện cho đến những dòng cuối cùng, những truyện như Green card – Thẻ xanh, Chat room, Đi bước nữa, Chuông gọi hồn, Người đàn bà bên bông hồng xanh… còn để lại một nỗi ngậm ngùi khó phai.

Sinh năm 1952 ở Hải Dương, Minh Thùy từng là cựu sinh viên Đại học Văn khoa – Sài Gòn, phóng viên Báo Tuổi Trẻ trước khi sang Đức định cư.

Một số truyện ngắn của chị đã được đăng trên các báo Phụ Nữ TPHCM, Tuổi Trẻ, Người Lao Động… Theo SGGP.

Xem thêm Thu gọn

sach gop phan tim hieu su thi / anh hung ca viet nam

GÓP PHẦN TÌM HIỂU SỬ THI / ANH HÙNG CA VIỆT NAM

Gop Phan Tim Hieu Su Thi / Anh Hung Ca Viet Nam Thong tin tac gia Phan Dang Nhat Phan Dang Nhat Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Muc Luc: Chuong mot: Xac dinh doi tuong – thuoc tinh co ban cua su thi. Chuong hai: Diem dien doi tuong theo tieu chi cua thuoc tinh co ban. Chuong ba: Phuong phap tiep can su thi – Thi phap hoc. Chuong bon: Su thi trong xa hoi ngay nay. Phu luc.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Phan Dang Nhat Nha xuat ban: Nxb Khoa hoc xa hoi Nha phat hanh: Thang Long Ma San pham: 1130000079954 Khoi luong: 286.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 09/2015 So trang: 292