Casablanca – Bộ Phim Huyền Thoại

Sách-Tài liệu: Casablanca – Bộ Phim Huyền Thoại PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Howard Koch Nhà xuất bản: Nxb Trẻ Nhà phát hành: NXB TrẻTừ khóa chính sách: Casablanca – Bộ Phim Huyền Thoại, casablanca – bo phim huyen thoai, Howard Koch

sach casablanca - bo phim huyen thoai

CASABLANCA – BỘ PHIM HUYỀN THOẠI

Casablanca – Bộ Phim Huyền Thoại Thông tin tác giả Howard Koch Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Bộ phim Casablanca sản xuất năm 1942 về chủ đề tình yêu tay ba trong chiến tranh ở một vùng đất xa lạ đã trở thành kinh điển và là một trong những bộ phim được xem nhiều nhất của nhân loại.

Cuốn sách Casablanca – Bộ phim huyền thoại bao gồm kịch bản điện ảnh và 25 bài viết phê bình và phân tích giá trị nghệ thuật của nó cùng nhiều hình ảnh sẽ là món quà hấp dẫn khán giả yêu phim và độc giả yêu chất văn chương mỹ lệ của một bộ phim kinh điển.

Bối cảnh diễn ra tại Casablanca, thành phố ở thuộc địa Ma-rốc của Pháp, nơi hàng nghìn con người tị nạn bỏ chạy khỏi châu Âu đang bị phát xít Đức chiếm đóng.

Lúc này Pháp cũng đã bị Đức chiếm, do đó Casablanca là nơi trung gian giữa chế độ phát xít và đất tự do, có con đường hàng không nối với Lisbon để bay sang Mỹ.

Chỉ những người có được giấy quá cảnh mới thoát được.

Một nhóm sĩ quan Đức đến đây để bắt Victor Laszlo, một chỉ huy quân kháng chiến châu Âu đang tìm cách thoát sang Mỹ.

Oái ăm thay, chủ quán cà phê có ảnh hưởng nhất ở thành phố là Rick – một người Mỹ tha phương có quan điểm chính trị lừng khừng – lại chính là người yêu của cũ của vợ Laszlo, Ilsa.

Rick vô tình giữ trong tay hai tấm giấy thông hành quá cảnh.

Mâu thuẫn xảy ra khi Rick đấu tranh giữa tình yêu riêng tư và tinh thần góp sức vào sự nghiệp hòa bình quốc tế.

Rick sẽ làm thế nào, cũng như Ilsa sẽ đi cùng ai hay ở lại Casablanca, kịch bản đầy hồi hộp cho đến phút chót mới làm rõ tất cả.

Bộ phim đã trở thành một đối tượng nghệ thuật được nghiên cứu sâu sắc và kỹ càng, cho thấy tài năng và sự nhạy cảm của người nghệ sĩ đã khiến cho một dự án điện ảnh có phần lắp ghép vội vã và chưa hoàn chỉnh đến tận lúc quay trở thành một tác phẩm có sức hấp dẫn vượt thời gian.

Chất liệu văn học của kịch bản hấp dẫn người đọc ở khả năng mô tả chính xác không gian bối cảnh.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc khám phá tài nghệ của các nghệ sĩ trong hệ thống điện ảnh Hollywood.

Họ đã chứng minh rằng ở những môtip dường như sáo mòn, những công thức thương mại tầm thường, vẫn có đất cho những sáng tạo vượt lên.

Điều kỳ lạ của Casablanca là khi thời gian trôi đi (cũng chính là tên bài hát trong phim đã trở thành bài hát vượt thời gian – As Time Goes By), những vấn đề đặt ra trong đó vẫn là những câu hỏi đối với nhân loại hiện nay.

Tình yêu của Rick và Ilsa qua diễn xuất tuyệt vời của các ngôi sao Humphrey Bogart và Ingrid Bergman khi được đọc trên câu chữ kịch bản và qua phân tích của các nhà phê bình, nhà văn lớn trên thế giới, chinh phục độc giả yêu điện ảnh lẫn những người mê say một không khí lãng mạn của thời xa xưa.

Casablanca – Bộ phim huyền thoại là cuốn sách đẹp đẽ dành cho những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Sách về ba tác phẩm kinh điển SGTT.VN – Những bài phê bình, hình ảnh, thông tin, nguyên tác văn học của ba bộ phim kinh điển: Kỳ nghỉ hè ở Roma (Odette Ferry), Bức thư của người đàn bà không quen (Stefan Zweig) và Casablanca (Howard Koch) được tập hợp trong ba cuốn sách mới này cho thấy mối quan hệ giữa từng tác phẩm điện ảnh và văn chương.

Đây là tư liệu cần thiết cho độc giả văn học, khán giả điện ảnh mê say những tác phẩm kinh điển.

Cả ba do NXB Trẻ mới ấn hành.

SGTT.VN – Những bài phê bình, hình ảnh, thông tin, nguyên tác văn học của ba bộ phim kinh điển: Kỳ nghỉ hè ở Roma (Odette Ferry), Bức thư của người đàn bà không quen (Stefan Zweig) và Casablanca (Howard Koch) được tập hợp trong ba cuốn sách mới này cho thấy mối quan hệ giữa từng tác phẩm điện ảnh và văn chương.

Đây là tư liệu cần thiết cho độc giả văn học, khán giả điện ảnh mê say những tác phẩm kinh điển.

Cả ba do NXB Trẻ mới ấn hành.

N.V Xem thêm Thu gọn

sach bai dao bat thao tam xa

BÀI ĐAO BẠT THẢO TẦM XÀ

Bai Dao Bat Thao Tam Xa Thong tin tac gia Nhat Phi Kim Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Bai Dao Bat Thao Tam Xa Vo thuat khong nhung giup ban phong than tu ve, bao ve nguoi khac trong nhung tinh huong nguy hiem den tinh mang ma con la mot mon the thao giup ban duy tri suc khoe va ngan ngua benh tat. Bo sach vo cua vo su Nhat Phi Kim gom chin bai quyen dao, con noi tieng cua Thieu Lam Nam Phai, duoc minh hoa bang hinh anh… se mang den nhung kien thuc thiet thuc ve vo hoc cho moi doi tuong ban doc. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Nhat Phi Kim Nha xuat ban: Nxb Tong hop TP.HCM Nha phat hanh: NXBTH TPHCM Ma San pham: 1116020013933 Khoi luong: 150.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5×20.5 cm Ngay phat hanh: 2009 So trang: 128