Cẩm Nang Công Tác Tổ Chức Tòa Án Luật Hòa Giải, Đối Thoại Tại Tòa Án – Luật Giám Định Tư Pháp Và Các Quy Định Pháp Luật Mới Nhất Dành Cho Tòa Án

CẨM NANG CÔNG TÁC TỔ CHỨC TÒA ÁN LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN – LUẬT GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP VÀ CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MỚI NHẤT DÀNH CHO TÒA ÁN PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Chính Trị – Pháp Lý thể loại Luật – Văn Bản Luật Công ty phát hành Pháp Luật Sài Gòn Hà Nội Ngày xuất bản 08-2020 Phiên bản thông thường Dịch Giả TIẾNG VIỆT Loại bìa Bìa mềm Số trang 400

cẩm nang công tác tổ chức tòa án luật hòa giải, đối thoại tại tòa án - luật giám định tư pháp và các quy định pháp luật mới nhất dành cho tòa án PDF EPUB EBOOK

Anh sách CẨM NANG CÔNG TÁC TỔ CHỨC TÒA ÁN LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN – LUẬT GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP VÀ CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MỚI NHẤT DÀNH CHO TÒA ÁN

Tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 10/6/2020, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi Luật Giám định tư pháp số , Luật có nhiều quy định mới thuận lợi hơn cho Giám định viên trong hoạt động, cũng như sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về quyền, nghĩa vụ của người trưng cầu giám định; kết luận giám định tư pháp; chi phí giám định tư pháp.

Ngày 16/6/2020, Quốc hội khoá XIV cũng đã thông qua Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án số 58/2020/QH14 với 4 Chương, 42 Điều, quy định về phạm vi, nguyên tắc, chính sách của Nhà nước về hòa giải, đối thoại tại Tòa án, quyền, nghĩa vụ của Hòa giải viên, các bên tham gia hòa giải, đối thoại, trình tự, thủ tục hòa giải, đối thoại; công nhận kết quả hòa giải thành, đối thoại thành tại Tòa án….

Cả 2 Luật này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021.

Để kịp thời phổ biến nội dung cụ thể của 2 Luật trên và các Nghị quyết, các án lệ, các quy định mới nhất của Tòa án nhân dân, Nhà xuất bản Lao Động giới thiệu cuốn sách: CẨM NANG CÔNG TÁC TỔ CHỨC TÒA ÁN LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN – LUẬT GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP VÀ CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MỚI NHẤT DÀNH CHO TÒA ÁN Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau: Phần thứ nhất.

LUẬT TỔ CHỨC TÒA ÁN NHÂN DÂN VÀ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH Phần thứ hai.

LUẬT HÒA GIẢI, ĐỐI THOẠI TẠI TÒA ÁN Phần thứ ba.

LUẬT GIÁM ĐỊNH TƯ PHÁP Phần thứ tư.

NGHỊ QUYẾT MỚI NHẤT CỦA HỘI ĐỒNG THẨM PHÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO Phần thứ năm.

CÁC ÁN LỆ MỚI NHẤT NĂM 2020 CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN Phần thứ sáu.

CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MỚI NHẤT CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN Phần thứ bảy.

QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC BỔ TRỢ TƯ PHÁP; HÀNH CHÍNH TƯ PHÁP; HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH; THI HÀNH ÁN DÂN SỰ; PHÁ SẢN DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

cẩm nang dành cho các vị phật bán phần PDF EPUB EBOOK

Anh sách Cẩm Nang Dành Cho Các Vị Phật Bán Phần

Cuốn sách “Cẩm nang dành cho các vị Phật Bán Phần” là một cuốn cẩm nang viết bởi một người Tây Tạng để giúp cho những người mới tập tu tìm ra các câu trả lời cho những câu hỏi có thể phát sinh, liên quan đến sự tu học Phật giáo và hành trì hằng ngày của họ.

Cuốn sách này không mang dấu ấn của bất kỳ trường phái riêng biệt nào, nhưng được dự định làm thành một quyển chỉ dẫn chung, bất bộ phái, cho tất cả các đệ tử của Phật giáo.

Phật Bán Phần có nghĩa là những Phật Tử, những hành giả đi trên đạo lộ, chưa thành Phật, tạm gọi là được nửa phần Phật.

Cũng còn thêm ý nghĩa thứ hai là, nửa phần giác ngộ do chư tôn ban cho, còn nửa phần kia là do hành giả tự học, tự tu và tự độ.

Vì vậy, cuốn sách này sẽ là một cẩm nang dành cho tất cả những ai đã, đang và sắp đi trên đạo lộ giác ngộ.

Cuốn sách sẽ trình bày những giáo lý và hành trì cơ bản của Phật giáo Tây Tạng từ một quan điểm tổng quát được chấp nhận với tất cả các trường phái Phật giáo Kim Cương thừa.

Người đọc có thể tìm thấy trong cuốn sách những thực hành đơn giản có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày như suy nghĩ sau khi thức dậy, thần chú khi đi vệ sinh, tưởng tượng khi đánh răng… cho đến những nghi thức phức tạp như quy y, quán đỉnh… Trích đoạn: SAU KHI THỨC DẬY Sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy khởi nghĩ thế này: Thật là tuyệt diệu vì ta vẫn còn sống! Hãy tưởng tượng đã có bao nhiêu chúng sinh chết từ khi ta đi ngủ! Ta vẫn còn có thời gian để tu tập.

Cho dù điều gì xảy ra, ta sẽ làm cho ngày hôm nay có ý nghĩa và tươi đẹp bằng cách duy trì chính niệm trong tất cả những việc làm.

Ta sẽ tỏa rạng tình thương yêu, từ bi, và trí tuệ đối với tất cả chúng sinh hữu tình, đặc biệt là những người mà ta sẽ đích thân gặp mặt.

TRONG PHÒNG TẮM Phải, chính thế, ngay cả những hành động bình thường và khiêm tốn nhất cũng có thể trở thành cơ hội để hành trì Pháp! Thí dụ, khi ta đi vào phòng tắm, hãy quán tưởng là ta đang tiêu trừ tất cả các ác nghiệp, vô minh và phiền não.

Còn có ngay cả các câu thần chú đặc biệt để chuyển hóa các chất thải của cơ thể thành cam lồ cho ngạ quỷ.

Dưới đây là những câu thần chú phổ biến: [] Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …