Café Với Người Nổi Tiếng

Sách-Tài liệu: Café Với Người Nổi Tiếng PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Lê Thị Thái Hoà Nhà xuất bản: Nxb văn học Nhà phát hành: ChiBooksTừ khóa chính sách: Café Với Người Nổi Tiếng, cafe voi nguoi noi tieng, Lê Thị Thái Hoà

sach cafe voi nguoi noi tieng

CAFÉ VỚI NGƯỜI NỔI TIẾNG

Café Với Người Nổi Tiếng Thông tin tác giả Lê Thị Thái Hoà Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả “Café với người nổi tiếng” là các cuộc trao đổi với 30 nhân vật nổi tiếng hoạt động trong giới văn hóa, văn nghệ trong và ngoài nước.

Đó là các đạo diễn điện ảnh và sân khấu tên tuổi như: Trần Anh Hùng, Charlie Nguyễn, Đoàn Minh Phượng, Việt Linh, Đinh Anh Dũng, Stephan Gauger, Việt Tú… các nghệ sĩ điện ảnh bừng sáng một thời: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh… các họa sĩ: Lê Thiết Cương, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Châu Giang, Thành Chương… các nhà văn: Nguyễn Huy Thiệp, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Sáng, Thuận, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Thu Trang… Thông qua những câu hỏi sắc sảo, hóm hỉnh mang sắc thái đặc trưng rất riêng của “Cát Khuê” và những câu trả lời cũng không kém phần thông minh, sâu sắc của những nhân vật được hỏi đã bật ra những điều còn ẩn chứa trong sự nghiệp của họ mà ngay cả những người gặp họ hằng ngày cũng không biết.

Song không chỉ là con người, nghề nghiệp của họ mà “Café với người nổi tiếng” bật ra nền văn học, nghệ thuật nước nhà thời đã qua và ngày hôm nay.

Mục lục: Phim Đạ diễn Trần Anh Dũng Đạo diễn Charlie Nguyễn Đạo diễn – Nhà văn Đoàn Minh Phượng Đạo diễn Việt Linh Đạo diễn Đinh Anh Dũng NSND Trà Giang NSND Như Quỳnh Đạo diễn Stephane Gauger Đạo diễn Việt Tú Nhạc Nhạc Sĩ Đức Huy Nhạc trưởng Graham Sutcliffe Nhạc sĩ Huy Tuấn Nữ Nhạc sĩ Kim Ngọc Nhạc sĩ Quốc Trung Giáo sư, nhà nghiên cứu âm nhạc Trần Văn Khê Hoạ Nhà nhiệep ảnh, Phóng viên chiến trường Tim Page Nghệ sĩ nhiếp ảnh Duy Anh Học sĩ Lê Thiết Cương Hoạ sĩ Nguyễn Thị Hiền Hoạ sĩ Nguyễn Thị Châu Giang Hoạ sĩ Thành Chương Văn Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp Nhà văn Nguyên Ngọc Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư Nhà văn Chu Lai Nhà thơ Trần Đăng Khoa Nhà văn trẻ Trần Thu Trang Nhà văn Nguyễn Quang Lập Nhà văn Nguyễn Quang Sáng Nhà văn Thuận.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu “Café với người nổi tiếng” “Café với người nổi tiếng” của tác giả – nhà báo Lê Thị Thái Hòa (tức Cát Khuê), hiện công tác tại báo Thanh Niên, gồm 366 trang, được chia thành 4 chủ đề chính: phim, nhạc, họa, văn.

“Café với người nổi tiếng” của tác giả – nhà báo Lê Thị Thái Hòa (tức Cát Khuê), hiện công tác tại báo Thanh Niên, gồm 366 trang, được chia thành 4 chủ đề chính: phim, nhạc, họa, văn.

“Café với người nổi tiếng” là các cuộc trao đổi với 30 nhân vật nổi tiếng hoạt động trong giới văn hóa, văn nghệ trong và ngoài nước.

Đó là các đạo diễn điện ảnh và sân khấu tên tuổi như: Trần Anh Hùng, Charlie Nguyễn, Đoàn Minh Phượng, Việt Linh, Đinh Anh Dũng, Stephan Gauger, Việt Tú… các nghệ sĩ điện ảnh bừng sáng một thời: NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh… các họa sĩ: Lê Thiết Cương, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Châu Giang, Thành Chương… các nhà văn: Nguyễn Huy Thiệp, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Sáng, Thuận, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Thu Trang… Thông qua những câu hỏi sắc sảo, hóm hỉnh mang sắc thái đặc trưng rất riêng của “Cát Khuê” và những câu trả lời cũng không kém phần thông minh, sâu sắc của những nhân vật được hỏi đã bật ra những điều còn ẩn chứa trong sự nghiệp của họ mà ngay cả những người gặp họ hằng ngày cũng không biết.

Song không chỉ là con người, nghề nghiệp của họ mà “Café với người nổi tiếng” bật ra nền văn học, nghệ thuật nước nhà thời đã qua và ngày hôm nay.

Đây là cuốn sách đầu tiên của nhãn hiệu sách Chibooks đồng ấn hành cùng Nhà xuất bản Văn học dự kiến phát hành từ tháng 4-2009.

Việt Hoàng (nguồn: Báo Hà Nội Mới) Xem thêm Thu gọn “Café với người nổi tiếng” Đó là tập hợp bài viết qua các cuộc trao đổi của nhà báo Lê Thị Thái Hòa (Cát Khuê) với 30 nhân vật nổi tiếng hoạt động trong giới văn hóa văn nghệ trong nước, Việt kiều và ngoài nước.

Đó là tập hợp bài viết qua các cuộc trao đổi của nhà báo Lê Thị Thái Hòa (Cát Khuê) với 30 nhân vật nổi tiếng hoạt động trong giới văn hóa văn nghệ trong nước, Việt kiều và ngoài nước.

Sách chia làm 4 mảng: Phim, nhạc, họa và văn.

Từ 4 chủ đề này là những cuộc trao đổi với các đạo diễn (Việt Linh, Stephan…); nhạc sĩ (Đức Huy, nhạc trưởng Graham Sutcliffe…); họa sĩ (Lê Thiết Cương, Thành Chương…); nhà văn (Nguyễn Huy Thiệp, Chu Lai, Thuận…).

Với “Café với người nổi tiếng”, một số điều bất ngờ của những nhân vật nổi tiếng “lộ sáng” với nhiều góc cạnh khá thú vị.

Sách do NXB Văn học và Cty văn hóa & truyền thông Lệ Chi lên kết xuất bản – 2009.

L.N.G (Nguồn: Báo Lao động) Xem thêm Thu gọn Café với người nổi tiếng “Đã từng được học và được làm như một người làm phim tài liệu, tôi không xa lạ với việc ngồi trước mặt ai đó để “interview”, đó hẳn có thể gọi là phần nhiều lợi thế nhưng cũng như là góc bất lợi của một người làm báo”.

Với Cát Khuê, cuốn “Café với người nổi tiếng” cũng không là ngoại lệ.

“Đã từng được học và được làm như một người làm phim tài liệu, tôi không xa lạ với việc ngồi trước mặt ai đó để “interview”, đó hẳn có thể gọi là phần nhiều lợi thế nhưng cũng như là góc bất lợi của một người làm báo”.

Với Cát Khuê, cuốn “Café với người nổi tiếng” cũng không là ngoại lệ.

Cuốn sách tập hợp những miếng ghép nho nhỏ lượm lặt từ quãng thời gian khá dài làm công việc phỏng vấn nhân vật nổi bật, Cát Khuê đã dùng những trải nghiệm cả trong cuộc sống và sự nghiệp để nói chuyện một cách thân tình với những nhân vật của mình.

Đa dạng về lĩnh vực là điểm thu hút của cuốn sách này.

Không chỉ có bài phỏng vấn người làm phim, nhạc sĩ, ca sĩ hay hoạ sĩ, tổng hợp hơn tác giả còn mở rộng phạm vi đến những nhà văn tiêu biểu của các thời kỳ.

Đó có thể là biểu hiện của một sự tổng hợp có chọn lọc nhưng cũng có thể lại là một món thập cẩm nhiều hương vị, có vị hợp với người đọc, có vị không.

Cuốn Café với người nổi tiếng của Cát Khuê đã được chào đón từ khá lâu trước khi ra mắt, bởi những hứa hẹn về điều mới lạ mà tác giả sẽ khai thác trong series phỏng vấn của mình.

Và sự chờ đợi đã được thoả mãn phần nào, đó là sự đa dạng về nhân vật, sự độc đáo trong các câu hỏi, và vốn hiểu biết khá rộng về các lĩnh vực nghệ thuật.

Cát Khuê cho người đọc cảm giác vừa như chị là “người trong nhà” với các nhân vật khi đưa ra những câu hỏi thân tình, vừa có phong cách chuyên nghiệp của một phóng viên, đứng đủ gần đủ xa để có góc nhìn khách quan.

Đó là sự chắt chiu kinh nghiệm từ những ngày tháng hoạt động trong báo giới của chị.

Đọc Café với người nổi tiếng, bạn đọc có thể thích nhân vật này, câu hỏi kia, bạn đọc cũng có thể chưa vừa lòng với cách triển khai vấn đề của Cát Khuê, nhưng một điều mà chị đã thành công, đó là đưa được những điều mới mẻ đến với người đọc: “Tôi chưa bao giờ hết bất ngờ với chính bản thân mình, vì thế nên tôi biết cuộc sống với tôi không bình an mà bất trắc.

Khi giữ chuyên mục NHÂN VẬT, tìm kiếm mỗi tuần một người đối thoại và viết, không dễ.

Để nói một lời thôi, với tất cả những ai đã từng trở thành NHÂN VẬT của tôi – tôi chân thành biết ơn họ”.

Tâm An (Nguồn: Báo Tuần Việt Nam) Xem thêm Thu gọn

sach chuyen ke tu su ky

CHUYỆN KỂ TỪ SỬ KÝ

Chuyen Ke Tu Su Ky Thong tin tac gia Hoang Nghia Hoang Nghia Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Chuyen Ke Tu Su Ky la mot cong trinh su hoc lon nhat Trung Quoc va la mot trong nhung quyen su co tieng nhat the gioi ra doi cach day tren 2000 nam. Rat nhieu su kien va nhan vat lich su duoc noi den trong sach nay da duoc nguoi Viet Nam biet den tu lau, ngay nay van con duoc su dung voi tinh than “on co nhi tri tan” de phuc vu cho cuoc song hien dai. Thuo xua, ong cha ta thuong thuc Su Ky qua nguyen ban chu Han co. Ngay nay, khong may nguoi lam duoc dieu do, chi co the doc Su Ky qua ban dich bang chu quoc ngu. Nhung vi Su Ky la mot tac pham qua do so, co tat ca 52 van chu, gom 130 thien… nen chua ban nao dich duoc day du tron ven. Ban dich noi tieng nhat hien nay la cua Nhu Thanh (tuc giao su Phan Ngoc), co the noi la rat cong phu, day den 800 trang , nhung cung chi moi dich duoc phan noi ve mot so nhan vat noi tieng nhat ma thoi. Hien nay, viec rut gon cac tac pham, nhat la cac tac pham lon, nhieu tap, co gia tri cua qua khu, dang tro thanh mot xu huong nham dap ung duoc yeu cau cua doi tuong doc gia co quy thoi gian doc qua it, nhung muon tiep thu duoc nhieu nhat kho tang van hoa qua menh mong cua nhan loai. Tac pham Chuyen ke Tu Su Ky nay duoc hinh thanh tu xu huong va nhu cau do. Trong tac pham nay tac gia chon lua tu nguyen ban mot so nhan vat va su kien lich su tieu bieu viet ngan gon lai voi cach dien dat hien dai de giup nguoi doc nhan thuc motc cach khai quat nhung giai doan lich su day bien dong cua Trung Quoc trong vong 3000 nam, tu Ngu De den Tay Han, theo dung trinh tu thoi gian cua no. Muc Luc: Doi loi ve tac gia Tu Ma Thien va tac pham Su Ky Hoang De sang lap co nghiep La To, than to tam Thuong Hiet sang tao ra chu viet Vua Nghieu ton trong hien tai Ngu Thuan trong hieu Dai Vu tri thuy Cuu Dinh va Cuu Chau Con noi ngoi cha Han Trac gay hoa cho dat nuoc Trieu Ha bi diet vong do Kiet hung bao Thanh Thang, vi vua nhan tu Y Doan pho ta Thuong Thang Ban Canh doi do ve dat An Dung mua thu nap hien tai Tru vuong bi mat chinh quyen Van Vuong dung len nha Chu Vu vuong phat Tru Dai hien Chu Cong Chu – Thien thuc hien nen hanh chinh Cong hoa Mat mang vi mot tieng cuoi Tinh bang huu giua Quan Trong va Bao Thuc Nha Moi ho rang lanh Chet vi nhan nghia khong dung cho Ngo-Viet giao tranh Chuyen ve Uu Manh Chuyen ve Bien Thuoc Chuyen ve Ngu Tu Tu Chuyen ve Cau Tien va Pham Lai … Luu Bang chem ran khoi nghia Uoc phap tam chuong Ba hao kiet lap nen nha Han Chuyen ve Tieu Ha Chuyen ve Truong Luong Chuyen ve Han Tin Luu Bang ve tham co huong Lu Hau chuyen quyen Duoi su tri vi cua Van De va Canh De Han Vu De ton sung Nho giao. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Hoang Nghia Nha xuat ban: Nxb Van Nghe TP.HCM Nha phat hanh: Quang Minh Ma San pham: 8936016010066 Khoi luong: 350.00 gam Kich thuoc: 13×19 cm Ngay phat hanh: 03/2007 So trang: 340