Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống – Đơn Giản, Dễ Làm Và Ngon Miệng

Sách-Tài liệu: Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống – Đơn Giản, Dễ Làm Và Ngon Miệng PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Ngọc Hà Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức Nhà phát hành: Huy HoàngTừ khóa chính sách: Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống – Đơn Giản, Dễ Làm Và Ngon Miệng, cac mon che va banh truyen thong – don gian de lam va ngon mieng, Ngọc Hà

sach cac mon che va banh truyen thong - don gian, de lam va ngon mieng

CÁC MÓN CHÈ VÀ BÁNH TRUYỀN THỐNG – ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM VÀ NGON MIỆNG

Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống – Đơn Giản, Dễ Làm Và Ngon Miệng Thông tin tác giả Ngọc Hà Ngọc Hà Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Ai đã từng có lần tấm tắc khi thưởng thức một món ăn ngon, hẳn cũng sẽ có lần tự nhủ: “Miếng ngon nhớ lâu”… Ai đã từng lật giở miền ký ức của mình, hẳn cũng sẽ bắt gặp nơi ấy không ít những món ăn ngon.

Có thể chúng là một đặc sản của quê hương xứ sở, cũng có thể chúng gắn với một kỷ niệm đáng nhớ nào đó với những người thương yêu.

Thế mới thấy, thưởng thức một món ngon là thú vui, là sở thích, là niềm đam mê và đôi khi là kỷ niệm của không ít người.

Món ăn ngon không chỉ là cảm giác tuyệt vời nơi đầu lưỡi, ở đó còn là vùng trời quê hương, là kỉ niệm tuổi thơ, là nỗi nhớ gia đình, là sự thành kính Tổ tiên…là tâm hồn người Việt.

Giữa phố phường Hà Nội chúng ta có thể thưởng thức món ăn của xứ Huế mộng mơ,… lang thang dạo bước trên mảnh đất Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt chúng ta có thể nếm hương vị của phở Hạ thành… Thật kỳ diệu biết bao khi ở bất cứ đâu trên mảnh đất Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức món ăn của quê hương xứ sở.

Trong ngôi nhà “ẩm thực Việt” chè và món bánh là những món ăn bình, và thân thương nhất thường gắn liền với tâm hồn Việt – một mảnh đất thuần nông, có đủ sắc hương của cỏ cây hoa lá.

Trong khuôn khổ của cuốn sách “Những món chè và bánh truyền thống” tác giả muốn gửi đến các bạn hương vị của những món chè ngọt ngào, đơn giản và dễ làm như xua đi cái oi bức của mùa hè chói chang, và những món bánh truyền thống mang hơi thở của dân tộc Việt.

Mục lục: Phần 1: Các món chè Bắc – Trung – Nam Chè củ năng hạt lựu Chè hoa cau bột sắn Chè hạt sen long nhãn Chè hoa cúc bạch quả Chè củ năng, táo đỏ Chè đậu xanh bột khoai/ bánh lọt Chè long nhãn và hạt sen Chè táo xọn củ năng Chè trên châu nhãn nhục …..

Phần 2: Các món bánh, mứt truyền thống Bánh chưng Bánh dầy Bánh giò Bánh xu xê Bánh cốm trộn dừa Bánh phu thê Bánh xèo Bánh rán ngọt Bánh tẻ (bánh răng bừa) Bánh gai Bánh bao (chay) Bánh bông lan mức trái cây Bánh kem vanila …..

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Ngọc Hà Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức Nhà phát hành: Huy Hoàng Mã Sản phẩm: 8935095601561 Khối lượng: 140.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 11×18 cm Ngày phát hành: 09/2008 Số trang: 172

sach tho chũ hán nguyẽn trãi - úc trai thi tạp

THƠ CHỮ HÁN NGUYỄN TRÃI – ỨC TRAI THI TẬP

Tho Chũ Hán Nguyẽn Trãi – Úc Trai Thi Tạp Thong tin tac gia Tran Van Nhi Tran Van Nhi Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Dinh Ninh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tho Chũ Hán Nguyẽn Trãi – Úc Trai Thi Tạp Nguyen Trai duoc coi la tieu bieu cho tinh hoa va khi phach cua dan toc ta, cuoc doi va su nghiep cua Nguoi da de lai cho hau the khong nhung niem tu hao, long ton kinh ma ca noi xot thuong, bi trang. Qua tac pham cua Uc Trai, chung ta thay Nguoi khong nhung la nha quan su, chinh tri, ngoai giao kiet xuat ma con la mot dai van hao, mot nha bac hoc lon… Nguoi la mot nha tho “hung vi”. Tho Uc Trai lam cho chung ta kinh ngac va cam dong. Mòi bạn dón dọc. Thong tin chi tiet Tac gia: Tran Van Nhi , Dinh Ninh Nha xuat ban: NXB Van hoa – Van nghe Nha phat hanh: NXB Van Hoa Van Nghe Ma San pham: 113000054374 Khoi luong: 594.00 gam Dinh dang: Bia cung Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 06/2013 So trang: 248