Cả LàNg BiếT Bay

Sách-Tài liệu: Cả Làng Biết Bay PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Thu Trân Nhà xuất bản: NXB Văn hóa – Văn nghệ Nhà phát hành: NXB Văn Hóa Văn NghệTừ khóa chính sách: Cả Làng Biết Bay, ca lang biet bay, Thu Trân

sach cả làng biét bay

CẢ LÀNG BIẾT BAY

Cả Làng Biết Bay Thông tin tác giả Thu Trân Thu Trân Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cả Làng Biết Bay Mơ ước tuổi thơ, có lẽ cũng là ước mơ thuở thiếu thời của nhà văn, gần như được tái hiện một cách sinh động qua 10 truyện trong tập sách.

Biết bay.

Có “nhóc” nào mà không mơ một lần biết bay nhỉ.

Bay sẽ giải quyết được nhiều điều: tha hồ “bơi” trong bầu trời rộng lớn đầy mây, tha hồ ngắm cảnh quê hương mình, tha hồ đi bất cứ nơi nào ta thích mà không phải mua vé tàu hay sợ “say” xe! Nhưng cái chuyện “bay” cũng cần được kiềm chế các em ạ, quá đà sẽ bị cắm đầu xuống đất như trồng cây chuối ngược đấy thôi.

Lòng tham, ừ, điều tác giả muốn nói ở đây là lòng tham.

Lòng tham dễ khiến người ta mất hết mọi thứ đang có và dễ bị mọi người căm ghét, xem thường.

Cũng như chú bé trong Muỗi hút mỡ vậy.

Giá mà chú đừng mê game, đừng bị cám dỗ bởi vật chất tầm thường để bắt muỗi Amo phải làm việc quá sức thì muỗi đã không chết.

Chú bé béo phì lại hoàn béo phì là một sự trừng phạt bởi lòng tham.

Điều gần gũi với cuộc sống được nhà văn thầm thì qua hai câu chuyện Cái chết của con Pet và Cho nó thử một lần thật đáng ngạc nhiên.

Các em có bao giờ có suy nghĩ cho chú thú yêu của mình chết chưa? Vậy mà hai anh em nhà cô bé Cà Na đã làm như thế.

Liệu có tàn ác và nhẫn tâm quá không? Chắc là không đâu nhỉ, vì con Pet – một chú cá vàng bỗng dưng có chân – bị nhiễm hóa chất nặng lắm rồi.

Sớm muộn gì chú cũng chết.

Anh em Cà Na đã quyết định cho Pet chết như một anh hùng, để cảnh tỉnh người cha âm mưu dùng hóa chất làm công trình nghiên cứu khoa học mà thăng tiến.

Cho nó thử một lần đặc biệt ngộ nghĩnh với “tình bạn túi áo” của hai cậu bé học lớp sáu.

Thật thích khi có người bạn bé như cái kẹo mà thông minh bằng…

trời, các em nhỉ! Cả ông quan tòa cũng bé như cái kẹo nữa.

Trông bé thế nhưng có uy lắm, chính ông đã bắt lão Tư phát sáng phải cúi đầu nhận tội làm ô nhiễm môi trường ngôi làng thân yêu của cu ớt chứ còn ai nữa! Đổi răng với chuột.

A hà, có ai đã một lần thử đổi răng với chuột chưa? Đổi để làm gì với cái bộ răng gặm nhấm ấy.

Nó lại còn toàn gặm xác gà chết, vịt chết nữa chứ.

Đổi làm gì.

Thôi, chẳng thà chịu khó đánh răng chút xíu vào mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng trước khi đến trường các bạn nhỉ.

Cái kế hoạch đổi chác vì lười đánh răng này của thằng Tí chuột đã bị phá sản ngay trong giấc ngủ êm đềm đêm đêm của nó.

Đĩa bay trong Đổi răng với chuột thật ra không “ác chiến” bằng phi thuyền mây của thằng Tôm trong Trái đất hình cầu gai đâu.

Phi thuyền mây có nhiệm vụ mang viên ngọc được kết tinh từ tia tử ngoại mặt trời về cho Trái đất biến từ hình cầu dẹt thành hình cầu gai nhằm đủ sức chống đỡ các tiểu hành tinh quấy rối.

Du hành cùng Tôm và Mây trên tiểu hành tinh mây, các em còn được ăn tia nắng mặt trời thay cơm nữa.

Sau khi ăn món ăn đặc biệt này, Tôm đã mạnh lên như chàng dũng sĩ Hecquyn.

Thích nhỉ, hay là lúc nào ta “xơi” thử…

Còn một loạt những điều kỳ diệu trong Người da xanh lấp lánh, Thằng Lá đu đưa trên cành cây, Đường về nhà Pink, Trốn học hè nữa các em ạ.

Những thằng người da xanh lớn lên bằng sữa khỉ trong rừng sâu thật đáng yêu không ngờ.

Chúng là những đứa bé mộc mạc, chân thành và biết quý trọng tình bạn.

Thằng Lá và các bạn vá lỗ thủng của tầng ozone bằng hằng hà sa số những giọt nước mắt thiết tha yêu Trái đất này.

Cô búp bê Pink đã không thể tiếp tục kết nối tình bạn trẻ em năm châu bốn biển vì lòng tham của con người.

Thằng bé trốn học chương trình học thêm nặng nề trong mùa hè sẽ đưa các em đến khám phá xứ sở lạ kỳ của những người bị nhiễm điện khi làng họ có đường dây 500 kv đi qua…

Đọc truyện viễn tưởng của nhà văn Thu Trân, các em sẽ không có cảm giác xa vời, mà rất thật.

Nếu có xa, chỉ là xa như…

cổ tích (lòng tham làm đảo lộn các thứ chẳng hạn).

Nên bạn đọc nhỏ tuổi sẽ dễ dàng chấp nhận điều này.

Những giả tưởng trong từng truyện như đĩa bay, tiểu hành tinh mây, cô tiên dạy bay, người da xanh lấp lánh, búp bê Pink kết nối được người hai châu lục, cá Pet có chân và lớn lên hàng giờ do bị nhiễm độc…

đều rất thật.

Đó là những vấn đề các em vẫn nghe kể và cảnh báo hàng ngày (như chuyện Trái đất có nguy cơ bị va chạm gây ra các vụ nổ bigbang với hơn triệu tiểu hành tinh đang vây quanh đe dọa, chuyện người nhiễm điện phát sáng, chuyện heo siêu nạc – gà siêu trứng do ăn thức ăn trộn hóa chất…).

Mỗi truyện trong Cả Làng Biết Bay là một lát cắt cuộc sống cho các em hiểu sâu hơn về môi trường chung quanh.

Bảng lảng mỗi cốt chuyện là thuộc tính đáng trân trọng của con người: lòng tốt, sự hy sinh, biết thứ tha độ lượng, biết sống vì cộng đồng…

Đọc truyện để vui mà học -học mà vui cũng là mục đích nhà văn Thu Trân muốn kết nối cùng các em vậy! Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Cả làng biết bay PNO – Vừa qua, trong cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam năm 2011-2013, tác phẩm Gia phả mùi rơm rạ của nhà văn Nguyễn Thu Trân đã đoạt giải nhì.

Thật bất ngờ, ngay sau đó, chị đã có tập truyện Cả làng biết bay (NXB Văn hóa Văn nghệ) viết cho đối tượng thiếu nhi.

Chị tâm sự: “Bên cạnh nhiều truyện viết cho người lớn, tôi vẫn quan tâm đến thiếu nhi vì đời sống các em có bao điều thú vị và vì, tôi viết truyện thiếu nhi rất nhanh.

Tập truyện viễn tưởng Cả làng biết bay đến với bạn đọc nhỏ tuổi với bao điều kỳ diệu, kỳ diệu nhưng không phải là phép thuật, chỉ là cách lý giải các hiện tượng tự nhiên hoặc những vấn đề của đời sống một cách ngộ nghĩnh qua lăng kính trẻ thơ”.

Đọc tập truyện này, từ Muỗi hút mỡ, Người da xanh lấp lánh, Trốn học hè, Cái chết của con Pet đến Đổi răng với chuột, Cho nó thử một lần…

người đọc gặp nhiều tình tiết thú vị mà cũng rất trong sáng.

Chẳng hạn, Cả làng biết bay là ước mơ ngộ nghĩnh của trẻ con, bởi lúc đó được “bơi” mây trắng xóa, tha hồ ngắm cảnh đẹp quê hương…

Nhà văn Thu Trân còn “bắt mạch” đúng tâm lý trẻ con là nhờ “biết bay” nên chúng không sợ “say” xe, “say” sóng khi đi chơi xa! Còn nhân vật trong truyện ngắn Cái chết của con Pet là một chú cá vàng bỗng dưng có chân.

Lý giải điều này, tác giả cho biết là do nó bị nhiễm hóa chất.

Câu chuyện dù viết cho thiếu nhưng cũng nhằm cảnh tỉnh những ai sử dụng bừa bãi hóa chất…

Với tựa Đổi răng với chuột là một góc nhìn khác cũng thú vị không kém.

Nhằm giáo dục trẻ con phải siêng đánh răng mỗi ngày, tác giả đã đưa ra nhiều tình huống vui nhộn giúp trẻ biết rằng, răng chuột xấu bởi chúng luôn gậm nhấm.

Thế thì, chẳng thà ta chịu khó đánh răng mỗi ngày để có hàm răng đẹp.

Nhà thơ Phan Hoàng nhận xét: “Đọc truyện viễn tưởng của nhà văn Thu Trân, chúng ta không có cảm giác xa vời, mà rất thật.

Nếu có xa, chỉ là xa như…

cổ tích (lòng tham làm đảo lộn các thứ chẳng hạn).

Nên bạn đọc nhỏ tuổi sẽ dễ dàng chấp nhận điều này.

Những giả tưởng trong từng truyện như đĩa bay, tiểu hành tinh mây, cô tiên dạy bay, người da xanh lấp lánh, búp bê Pink kết nối được người hai châu lục, cá Pet có chân và lớn lên hàng giờ do bị nhiễm độc…

đều rất thật.

Đó là những vấn đề mọi người vẫn nghe kể và cảnh báo hàng ngày (Trái đất có nguy cơ bị va chạm gây ra các vụ nổ với hơn triệu tiểu hành tinh đang vây quanh đe dọa, chuyện người nhiễm điện phát sáng, chuyện heo siêu nạc- gà siêu trứng do ăn thức ăn trộn hóa chất…)”.

Có thể ghi nhận Cả làng biết bay là một tập truyện ngắn hay của nhà văn Thu Trân.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 17/7/2013) H.K Xem thêm Thu gọn

sach giang sinh o thanh pho ma thuat - tap 4: dao hai tac (truyen tranh)

GIÁNG SINH Ở THÀNH PHỐ MA THUẬT – TẬP 4: ĐẢO HẢI TẶC (TRUYỆN TRANH)

Giang Sinh O Thanh Pho Ma Thuat – Tap 4: Dao Hai Tac (Truyen Tranh) Thong tin tac gia Lyle & Michael Tac gia Lyle, nu, sinh ngay 25 thang 12, hien tai dang sinh song tai Giang To, Nam Kinh. La thac si Luat, hoi vien Hiep hoi nha van tinh Giang To. Thich tieu thuyet, gia tuong, game online. Da cho ra doi hon 20 bo tieu thuyet, tieu bieu phai ke den nhu: Phan hon huong, Toi … Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Dao Hai Tac la tap 4 cua bo truyen tranh Giang sinh o thanh pho ma thuat la su ket hop cua 2 tac gia Lyle (Trung Quoc) va Michael (Canada). Ban se gap mot chang trai tre day nhiet huyet, mot co gai nho hoat bat lanh loi, ban se duoc cung ho va nhung nguoi ban cua ho kham pha nhung dieu ki dieu trong the gioi phep thuat rong lon qua tung trang truyen. Bo Pham, Meow Woo, Merrill da vo tinh phat hien va vach tran am muu den toi cua Ferrell – dien truong cua Liet Diem than dien, tay sai cua phap su vo cung ta ac, nho do co the cuu duoc dat nuoc Camilla va dai te ti Sant Nicolas thoat khoi hoa diet vong. Tuy nhien, dieu tat ca moi nguoi khong ngo den do la Farrell co the khong che duoc nguoi da va nguoi thu, khien cho Meow Woo va Stone noi dien tan cong moi nguoi trong than dien, khien dai te ti Sant Nicolas bi trong thuong. Bo Pham va Merrill vi muon bao ve ban ma phai tron chay khoi Camilla, bat dau cuoc hanh trinh den Vo Ngan Hai quoc – dat nuoc xa xoi cua nguoi ca… Hay cung doc Dao Hai Tac de cung Bo Pham va nhom ban buoc vao mot cuoc phuu luu moi day thu vi va nhieu bat ngo.Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Lyle & Michael Nguoi dich: Mai Dung Nha xuat ban: Nxb van hoc Nha phat hanh: AZ books Ma San pham: 9786046992851 Khoi luong: 286.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 19 cm Ngay phat hanh: 19/09/2016 So trang: 150