Biên Niên Sử Thế Giới – Từ Tiền Sử Đến Hiện Đại

Sách-Tài liệu: Biên Niên Sử Thế Giới – Từ Tiền Sử Đến Hiện Đại PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Nguyễn Văn Dân Nhà xuất bản: NXB Tri thức Nhà phát hành: VNN PublishingTừ khóa chính sách: Biên Niên Sử Thế Giới – Từ Tiền Sử Đến Hiện Đại, bien nien su the gioi – tu tien su den hien dai, Nguyễn Văn Dân

sach bien nien su the gioi - tu tien su den hien dai

BIÊN NIÊN SỬ THẾ GIỚI – TỪ TIỀN SỬ ĐẾN HIỆN ĐẠI

Biên Niên Sử Thế Giới – Từ Tiền Sử Đến Hiện Đại Thông tin tác giả Nguyễn Văn Dân Nguyễn Văn Dân Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Trong thời đại thông tin ngày nay, các loại sách tra cứu đang được xuất bản khá nhiều để phục vụ nhu cầu ngày càng cấp thiết của bạn đọc.

Tuy nhiên ở nước ta hiện chưa có một công trình trọn vẹn nào tập hợp các sự kiện theo niên đại trên bình diện thế giới.

Biên niên sử – sách tra cứu sự kiện theo niên đại – là một cuốn sử rút gọn, nó cho phép bạn đọc hình dung được quá trình phát triển lịch sử của nhân loại, đồng thời nó đáp ứng được nhu cầu muốn tìm hiểu lịch sử thế giới ở một thời điểm nhất định.

Vì vậy, sách tra cứu theo niên đại là một cuốn sách cần thiết, nó bổ sung thêm một góc độ tra cứu mới cho các cuốn sách tra cứu khác, góp phần làm phong phú hệ thống sách tra cứu và làm cho hệ thống sách bách khoa thư trở nên hoàn chỉnh.

Cuốn sách được kết cấu như sau: Các sự kiện được trình bày theo thứ tự từng năm.

Trong mỗi năm, các sự kiện được sắp xếp theo từng vấn đề: chính trị, quân sự, tôn giáo, kinh tế, khoa học, v.v…; tuy nhiên việc sắp xếp theo vấn đề chỉ là tương đối, bởi vì một sự kiện có thể có liên quan đến nhiều vấn đề.

Trong mỗi vấn đề nhìn chung chúng lại được sắp xếp theo từng nước, lần lượt đi từ các nước châu Âu đến châu Phi, châu Mỹ, châu Á và cuối cùng là châu Đại Dương.

Nhưng cũng có khi các sự kiện có liên quan ngay sát nhau thì các trật tự châu lục nói trên có thay đổi.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu Biên niên sử thế giới Cuốn sách bắt đầu từ cái mốc trái đất của những năm 4500 đến 3500 trước Công nguyên, thuộc kỷ Cambri, ở dạng lỏng và khí, nhiệt độ cao, không khí ban đầu không có oxy và kết thúc ở tháng 10.2008 với cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng toàn cầu.

Cuốn sách bắt đầu từ cái mốc trái đất của những năm 4500 đến 3500 trước Công nguyên, thuộc kỷ Cambri, ở dạng lỏng và khí, nhiệt độ cao, không khí ban đầu không có oxy và kết thúc ở tháng 10.2008 với cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng toàn cầu.

Hơn 1.000 trang sách được biên soạn khá công phu dành cho việc tra cứu sự kiện theo niên đại, giúp chúng ta hiểu tổng quan lịch sử nhân loại, đồng thời giúp kiếm tìm từng sự kiện cụ thể ở mỗi thời điểm nhất định.

Nhiều vấn đề chính trị, quân sự, tôn giáo, kinh tế, khoa học, văn hoá… của từng nước từ châu Âu đến châu Phi, châu Mỹ, châu Á và châu Đại dương.

Về mặt phân kỳ lịch sử, những sự kiện trong cuốn sách mang tính chất tham chiếu chứ không thể đại diện cho tất cả.

Cuốn sách không mấy khi dùng đến nhưng lại cần có mặt trong tủ sách gia đình bên cạnh những cuốn tự điển, bách khoa thư.

Nguyễn Văn Dân biên soạn, tái bản lần thứ hai có sửa chữa và bổ sung, NXB Tri Thức, 2009.

Giá 210.000 đồng.

N.V.N (Nguồn: Báo SGTT) Xem thêm Thu gọn Biên niên sử thế giới từ tiền sử đến hiện đại (TBKTSG Online) – Cuốn sách tra cứu sự kiện theo niên đại với tựa “Biên niên sử thế giới” (từ tiền sử đến hiện đại) in lần thứ hai có bổ sung và sửa chữa do Nguyễn Văn Dân biên soạn, nhà xuất bản Tri Thức, có giá bìa 210.000 đồng.

Biên niên sử thế giới là một cuốn sử rút gọn, cho phép người đọc hình dung được quá trình phát triển lịch sử của nhân loại, gồm 1.018 trang, chưa kể mục lục và phần tham khảo.

Sách gồm 10 nội dung, mỗi nội dung tổng hợp các sự kiện lịch sử ở một giai đoạn nhất định.

Thời Tiền sử (từ 4.500 triệu đến 3.500 năm trước công nguyên); thời Thượng cổ (từ 3.500 năm đến 801 năm trước công nguyên); thời Cổ đại (từ 800 năm trước công nguyên đến năm 476); thời Trung đại (từ năm 477 đến năm 1453); thời Phục Hưng và Cải cách (1454-1594); thời đại Barốc (1595-1714); thời đại Ánh sáng (1715-1788); thời đại Cách mạng Tư sản (1789-1870); thời Cận đại (1871-1913) và thời Hiện đại (1914 đến nay).

Nguyễn Văn Dân là người biên soạn cuốn “Từ điển thần thoại Hy Lạp – La Mã “, một cuốn sách thuộc thể loại sách bách khoa thư, xuất bản năm 1993, tái bản năm 2000 và 2007 cùng nhiều cuốn chuyên luận khác, như: Lý luận văn học so sánh, xuất bản năm 1998, tái bản năm 2000 và 2003; Văn học phi lý (khảo luận và tuyển chọn tư liệu) năm 2002; Văn hóa và phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa (chuyên luận) năm 2006…

Hải Nguyên Xem thêm Thu gọn

sach chien binh than toc - tap 2: tran chien quyet liet

CHIẾN BINH THẦN TỐC – TẬP 2: TRẬN CHIẾN QUYẾT LIỆT

Chien Binh Than Toc – Tap 2: Tran Chien Quyet Liet Thong tin tac gia Motie Tongmeng Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Truyen tranh dac sac dai tap theo dai truyen hinh trung uong Trung Quoc. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Motie Tongmeng Nguoi dich: Ngoc Linh Nha xuat ban: Nxb My thuat Nha phat hanh: Dinh Ti Ma San pham: 8935212316071 Khoi luong: 132.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 2013 So trang: 96