Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Sinh Học 9

Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9 PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tham Khảo thể loại Sách tham khảo cấp II Công ty phát hành CCBook Loại bìa Bìa mềm Số trang 373

bí quyết chinh phục điểm cao sinh học 9 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9

Nằm trong bộ “Bí quyết chinh phục điểm cao lớp 9” gồm 8 môn học (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí), cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” do PGS.

TS.

Phan Thị Thanh Hội – Giảng viên cao cấp Khoa Sinh học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (Chủ biên) sẽ giúp các em học tập và ôn luyện hiệu quả hơn; tự tin chinh phục thang điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra và bài thi học kì.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” Cấu trúc nội dung sách được chia thành 3 phần: Nội dung bài học, Đề kiểm tra và Đáp án.

Phần 1: Nội dung bài học Nội dung kiến thức của môn Sinh học lớp 9 bao gồm 10 chương, mỗi chương được chia thành nhiều bài học.

Mục lục cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9”.

Mỗi bài học trong sách được thiết kế như sau: – Mục tiêu: Khái quát những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần đạt được sau khi học xong bài học.

– Lý thuyết trọng tâm: Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái thâu tóm nội dung chính phần lý thuyết.

Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích; những kiến thức mở rộng, kiến thức cũ liên quan hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… với cách trình bày tương ứng với phần kiến thức bên trái.

Sau phần kiến thức tổng hợp là sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung những kiến thức có liên quan để học sinh thấy được sự liên quan, logic; hiểu sâu kiến thức.

– Các dạng bài tập: Bao gồm phần ví dụ minh họa và bài tập tự luyện.

Các ví dụ minh họa (một số ví dụ được trích từ các câu hỏi trong SGK) thể hiện các dạng bài tập điển hình, mẫu mực nhất.

Bài tập tự luyện bao gồm bài tập cơ bản và nâng cao giúp các em luyện tập thành thạo, nắm vững lí thuyết và cách làm từng dạng bài.

Phần 2: Đề kiểm tra Trình bày hệ thống các bài kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì với số lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp.

Phần 3: Đáp án Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi trong quá trình ôn luyện.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” có gì khác so với sách tham khảo trên thị trường? Không giống với các đầu sách tham khảo Sinh học 9 hiện có trên thị trường, cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” được thiết kế với: – Mục tiêu rõ ràng trước mỗi bài học: Những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được khái quát trước mỗi bài học giúp học sinh có cái nhìn tổng quan nhất; từ đó lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu trước khi học.

Phần Mục tiêu khái quát những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng.

– Hệ thống lý thuyết chuyên sâu: Phần lí thuyết của mỗi bài học được trình bày thành 2 cột, cột bên trái khái quát lí thuyết và cột bên phải là ví dụ minh họa, giải thích, cung cấp lại những kiến thức cũ liên quan hoặc phần kiến thức mở rộng.

Kiến thức trong “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” được viết chi tiết hơn rất nhiều so với kiến thức trong SGK hay các đầu sách tham khảo khác hiện có trên thị trường.

– Xâu chuỗi những kiến thức quan trọng bằng sơ đồ hệ thống hóa: Những kiến thức quan trọng được xâu chuỗi bằng sơ đồ hệ thống hóa để các em thấy được sự liên quan, sự phát triển và mạch kiến thức.

Việc hiểu sâu kiến thức giúp các em dễ dàng trong việc ôn tập sau này.

– Bài tập được phân chia chi tiết đến từng kiểu câu hỏi nhỏ: Với 2 loại cơ bản và nâng cao, bài tập được chia chi tiết đến từng kiểu hỏi nhỏ với giúp các em nắm được những câu hỏi thường gặp nhất.

Đi kèm với mỗi kiểu hỏi là phương pháp giải cụ thể, được trình bày theo 2 cột rất chi tiết, dễ đọc lèm theo các ví dụ mẫu mở rộng, phát triển các kiểu hỏi.

– Hệ thống ghi chú kèm ví dụ mẫu cung cấp “mẹo”, kiến thức bổ sung: Các ví dụ mẫu được trình bày làm 2 cột, cột bên trái bao gồm các ví dụ từ dễ đến khó có lời giải tương ứng, cột bên phải có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chú những chú ý, mẹo, nhắc lại kiến thức, phương pháp giải nhanh giúp các em đọc hiểu dễ dàng hơn.

Phần ghi chú bên phải cung cấp cho các em các “mẹo”, lý thuyết có liên quan.

Bên cạnh đó, sách còn thiết kế có những ô note chống để các em có thể ghi trực tiếp công thức, lý thuyết… trong quá trình học.

– Hệ thống đề kiểm tra bám sát quá trình học trên lớp: Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì có đáp án đối với phần trắc nghiệm và cả khung hướng dẫn chấm điểm với phần phần tự luận.

Đặc biệt, căn cứ vào phân phối chương trình học, đến bài nào sắp có bài kiểm tra trên lớp; cuối bài học sẽ có “lời nhắc” để các em làm đề kiểm tra, ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị cho lần kiểm tra gần nhất.

Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” – Hiểu sâu và kĩ hơn về kiến thức cơ bản nhất trong chương trình môn Sinh học lớp 9.

– Hiểu rõ được mối quan hệ giữa các phần kiến thức, biết được những kiểu câu hỏi thường gặp của từng bài học và cách làm tương ứng.

– Hỗ trợ tối đa việc học trên lớp, là cuốn tài liệu định hướng giúp các em ôn tập hiệu quả; tự tin chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

PGS.

TS.

Phan Thị Thanh Hội – Giảng viên cao cấp Khoa Sinh học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội (Chủ biên).

Sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9” phù hợp với ai? – Các em học sinh lớp 9 muốn chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra môn Sinh học.

– Các em học sinh lớp 8 cần tài liệu để học trước kiến thức Sinh học lớp 9.

– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF bí quyết chinh phục điểm cao sinh học 9

Ảnh trang sau sách Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 9

bí quyết chinh phục điểm cao tiếng anh 8 tập 2 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 Tập 2

“Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” được biên soạn theo nội dung chương trình tiếng Anh lớp 8 học kỳ 2.

Cuốn sách này nằm trong bộ sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh” do NXB Đại học Quốc gia Hà nội phối hợp cùng thương hiệu CCBook biên soạn và phát hành.

Với nhiều ưu điểm về mặt kết cấu cũng như nội dung, cuốn sách này sẽ cải thiện tối đa hiệu quả tự học của học sinh, giúp các em dễ tiếp cận với khối lượng kiến thức mới và có những bước tiến vượt bậc trong học tập.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” Nội dung cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” được chia thành 3 phần: Phần 1: Nội dung kiến thức Nội dung kiến thức tiếng Anh lớp 8 học kỳ I với 6 Unit: Unit 7: Pollution Unit 8: English speaking countries Unit 9: Natural disasters Unit 10: Communication Unit 11: Science and technology Unit 12: Life on other planets Cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2”.

Trong mỗi Unit bao gồm 2 phần: Phân A – Ngôn ngữ và Phần B – Kỹ năng.

Cấu trúc trong mỗi Unit cụ thể như sau: – Mục tiêu (Objectives): Khái quát những yêu cầu về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và kỹ năng mà các em cần đạt được sau khi học xong mỗi Unit.

– Phần A – Ngôn ngữ: + Hệ thống lý thuyết về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và các cụm danh động từ được thâu tóm đầy đủ những nội dung cốt lõi.

+ Bài tập vận dụng được chia theo từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp giúp các em dễ dàng vận dụng kiến thức lý thuyết vào làm bài tập.

– Phần B – Kỹ năng: + Phần “Do you know… ?” mở rộng kiến thức về các nền văn hóa ở các khu vực và các quốc gia khác nhau trên thế giới, tạo hứng thú học tập cho các em.

+ Kỹ năng (Đọc, Nghe, Nói, Viết) với hệ thống bài tập chi tiết giúp các em phát triển toàn diện các khía cạnh của ngôn ngữ Anh.

Phần 2: Đề kiểm tra Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kì 1 theo phân phối chương trình học hỗ trợ các em ôn tập đúng thời điểm để tự tin khi làm bài kiểm tra trên lớp.

Phần 3: Đáp án Hệ thống đáp án với giải thích và dịch nghĩa chi tiết giúp các em thuận lợi trong quá trình tự học và ôn luyện.

Hệ thống đáp án kèm theo giải thích và dịch nghĩa chi tiết.

Ưu điểm nổi bật của sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” Nhằm hỗ trợ tối đa các em học sinh trong quá trình học tập, ôn luyện, kiểm tra và đánh giá kiến thức, “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” với thiết kế và nội dung biên soạn có nhiều ưu điểm nổi bật: + Bám sát nội dung chương trình học trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8.

+ Hệ thống mẹo, phương pháp học trong từng phần ngôn ngữ và kỹ năng giúp các em phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

+ Mục tiêu rõ ràng trước mỗi bài học giúp các em nắm được những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong từng bài học.

Cây mục tiêu trước mỗi bài học.

+ Sơ đồ hóa hệ thống lý thuyết, xâu chuỗi thành mạch hệ thống kiến thức cho thấy sự liên quan giúp các em thuận lợi trong quá trình ôn tập.

+ Hệ thống bài tập ôn luyện đa dạng hỗ trợ tối đa việc học trên lớp.

+ Hệ thống đề kiểm tra bám sát theo phân phối chương trình học trên lớp.

+ Mở rộng kiến thức văn hóa qua phần “Do you know…?” trong từng Unit.

Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” + Ôn tập các kiến thức trọng tâm trong chương trình học tiếng Anh lớp 8, tránh ôn lan man không cần thiết.

+ Tối ưu hiệu quả tự học với mục tiêu trước mỗi bài học.

+ Làm quen và nắm bắt các “mẹo”, phương pháp học “ngôn ngữ” và “kỹ năng” trả lời câu hỏi, bài tập trong các bài kiểm tra, bài thi trên lớp.

+ Học sinh sẽ được định hướng ôn luyện với mục tiêu điểm 9, điểm 10 trong các bài kiểm tra.

Đối tượng nên sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao tiếng Anh 8 – Tập 2” – Tất cả các em học sinh lớp 8.

– Các em học sinh lớp 7 có thể sử dụng để định hướng trước kiến thức cần học.

– Các giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …