Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Ngữ Văn 10

Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10 PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tham Khảo thể loại Sách tham khảo cấp III Công ty phát hành CCBook Phiên bản Đầu tiên

bí quyết chinh phục điểm cao ngữ văn 10 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10

Ngữ văn 10 được đánh giá là khó, từ các văn bản cho đến bài tập thực hành của phần luyện từ và câu… đều khá mới mẻ khiến nhiều học sinh cảm thấy khó thích nghi.

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, PGS.

TS Nguyễn Việt Hùng – Giảng viên cao cấp Khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội cùng một số thầy cô giáo ưu tú đã tham gia biên soạn cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” nhằm hỗ trợ các em trong quá trình ôn luyện, kiểm tra và đánh giá kiến thức.

Tuy không có nhiều kiến thức nằm trong chương trình thi tốt nghiệp THPT QG nhưng Ngữ văn 10 là nền tảng quan trọng trong cấp THPT.

Do vậy, các em cần xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch, kết hợp học SGK cùng cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” để khai thác hiệu quả kiến thức Ngữ văn 10.

Cuốn sách đặc biệt này giúp bạn dễ dàng chinh phục điểm 8+ trong các bài kiểm tra, bài thi học kì: Lập kế hoạch học tập hiệu quả với hệ thống mục tiêu rõ ràng theo từng bài.

Hiểu sâu, nhớ lâu lý thuyết với sơ đồ hệ thống hóa.

Tổng hợp đầy đủ các dạng bài, kiểu câu hỏi sẽ có trong các đề kiểm tra, đề thi.

Luyện tập với các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kì với phạm vi và nội dung kiến thức bám sát phân phối chương trình.

Định hướng ôn tập đúng thời điểm, đúng trọng tâm; tự tin chinh phục điểm 8+.

Tạo hứng thú trong học tập; đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi trong các kì thi.

Cấu trúc sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” Cấu trúc sách được chia thành 3 phần: Phần 1 – Nội dung kiến thức, Phần 2 – Đề kiểm tra và Phần 3 – Đáp án.

Cụ thể: Phần 1: Nội dung kiến thức Nội dung kiến thức trong chương trình Ngữ văn 10 được tổng hợp đầy đủ qua 11 chuyên đề.

Trong mỗi chuyên đề tổng hợp kiến thức của một số tuần có liên hệ về mặt thể loại của các văn bản văn học.

Trong mỗi chuyên đề chia thành 2 phần: Lý thuyết trọng tâm và Bài tập tự củng cố.

Phần lý thuyết trọng tâm gồm có 3 đơn vị kiến thức: Văn bản văn học, tiếng Việt và Tập làm văn.

Và trong mỗi đơn vị kiến thức đó, lý thuyết của bài học được khái quát dạng sơ đồ khối giúp các em học sinh hiểu rõ sự liên kết giữa các phần kiến thức.

Sau mỗi đơn vị lý thuyết sẽ có các bài tập củng cố kèm theo để các em có thể luyện tập và củng cố kiến thức.

Đặc biệt, trước mỗi chuyên đề sẽ có mục tiêu khái quát những yêu cầu kiến thức và kỹ năng, là định hướng giúp các em thuận lợi trong quá trình lên kế hoạch và hành động sao cho đạt mục tiêu.

Phần 2: Đề kiểm tra Trình bày hệ thống các đề kiểm tra theo phân phối chương trình: Kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì.

Mỗi loại đề kiểm tra có số lượng 2 theo 4 thời điểm (giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2 và cuối học kì 2).

Phần 3: Đáp án Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng, giúp học sinh thuận lợi trong quá trình tự học, tự ôn luyện.

Ưu điểm nổi bật của sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” Không giống các đầu sách tham khảo Ngữ văn 10 hiện có trên thị trường, cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật: – Sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả dày dặn kinh nghiệm: Đội ngũ tác giả cuốn sách đều là các giảng viên ưu tú.

Trong đó, PGS.

TS.

Nguyễn Việt Hùng – Giảng viên cao cấp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Chủ biên).

Cùng tham gia biên soạn sách có: ThS.

Trịnh Đặng Nguyên Hương – Lương Văn Thịnh – ThS.

Trần Thị Thanh Xuân – Trương Thị Tươi.

Bằng những kinh nghiệm của mình, các thầy cô giáo sẽ truyền thụ cho học sinh những kiến thức chính xác, giúp các em dễ dàng tiếp cận và nắm vững nội dung của từng chuyên đề.

– Xâu chuỗi kiến thức trọng tâm dưới dạng sơ đồ: Bám sát nội dung chương trình Sách giáo khoa Ngữ văn lớp 10, lý thuyết trong sách được biên soạn theo từng chủ đề.

Đặc biệt, với việc khái quát, hệ thống dưới dạng sơ đồ (có kèm theo hình ảnh minh họa) sẽ giúp các em dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ kiến thức.

– Mục tiêu rõ ràng trước mỗi bài học: Những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được khái quát trước mỗi bài học giúp học sinh có cái nhìn tổng quan nhất.

Từ đó, lên kế hoạch hành động sao cho đạt được mục tiêu sau khi học xong.

– Hệ thống bài tập củng cố bám sát chương trình học: Hệ thống bài tập củng cố với các câu hỏi được biên soạn theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao sẽ giúp các em thuận tiện trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức; làm quen với các dạng câu hỏi mở rộng, tối ưu hiệu quả cho việc học tập, ôn luyện, kiểm tra và đánh giá định kỳ trên lớp.

– Hệ thống đề kiểm tra theo phân phối chương trình học trên lớp: Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì được biên soạn bám sát với phân phối chương trình.

Điểm đặc biệt, lời nhắc bài kiểm tra được cài cắm vào cuối bài học (trước khi có tiết kiểm tra trên lớp) để các em ôn tập đúng thời điểm, chuẩn bị tốt kiến thức trước khi làm bài kiểm tra chính thức.

Hệ thống đề kiểm tra bám sát phân phối chương trình Ngữ văn 10.

Sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10” phù hợp với ai? – Các em học sinh lớp 10 muốn chinh phục điểm 8+ trong các bài kiểm tra, bài thi học kì môn Ngữ văn.

– Các em học sinh lớp 11 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Ngữ văn lớp 10.

– Các em học sinh lớp 9 cần tài liệu để học trước kiến thức Ngữ văn lớp 10.

– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF bí quyết chinh phục điểm cao ngữ văn 10

Ảnh trang sau sách Bí quyết chinh phục điểm cao Ngữ văn 10

bí quyết chinh phục điểm cao sinh học 10 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10

Nằm trong bộ “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học” từ lớp 6 – lớp 12 do PGS.

TS.

Phan Thị Thanh Hội – Trưởng Bộ môn Phương pháp dạy học Sinh học, Trường ĐHSP Hà Nội (Chủ biên); cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” sẽ giúp học sinh củng cố, hệ thống hóa nội dung, kĩ năng đã học ở giai đoạn giáo dục cơ bản; đồng thời cung cấp kiến thức về các chủ đề sinh học hiện đại: tế bào, phân bào, vi sinh vật, virus và bệnh truyền nhiễm… Cuốn sách đặc biệt này giúp bạn dễ dàng chinh phục điểm 9, 10: Lập kế hoạch học tập hiệu quả với hệ thống mục tiêu rõ ràng theo từng bài.

Hiểu sâu, nhớ lâu lý thuyết với sơ đồ hệ thống hóa.

Tổng hợp đầy đủ các dạng bài, kiểu câu hỏi sẽ có trong các đề kiểm tra, đề thi.

Tiết kiệm 30% thời gian làm bài nhờ các công thức, “mẹo” giải nhanh.

Bí quyết tránh lỗi thường gặp, kinh nghiệm làm bài… với hệ thống “note”.

Luyện tập với các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kì với phạm vi và nội dung kiến thức bám sát phân phối chương trình.

Định hướng ôn tập đúng thời điểm, đúng trọng tâm; tự tin chinh phục điểm 9, 10.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10”.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” Cấu trúc nội dung sách được chia thành 3 phần: Phần 1 – Nội dung bài học, Phần 2 – Đề kiểm tra và Phần 3 – Đáp án.

Phần 1: Nội dung bài học Nội dung kiến thức của môn Sinh học lớp 10 bao gồm 8 chương, mỗi chương được chia thành các bài học.

Mục lục cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” Mỗi bài học trong sách được thiết kế như sau: – Mục tiêu: Khái quát những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần đạt được sau khi học xong bài học.

– Lý thuyết trọng tâm: Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái thâu tóm nội dung chính phần lý thuyết.

Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích; những kiến thức mở rộng, kiến thức cũ liên quan hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… với cách trình bày tương ứng với phần kiến thức bên trái.

Sau phần kiến thức tổng hợp là sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung những kiến thức có liên quan để học sinh thấy được sự liên quan, logic; hiểu sâu kiến thức.

– Các dạng bài tập: Bao gồm phần ví dụ minh họa và bài tập tự luyện.

Các ví dụ minh họa (một số ví dụ được trích từ các câu hỏi trong SGK) thể hiện các dạng bài tập điển hình, mẫu mực nhất.

Bài tập tự luyện bao gồm bài tập cơ bản và nâng cao giúp các em luyện tập thành thạo, nắm vững lí thuyết và cách làm từng dạng bài.

Phần 2: Đề kiểm tra Trình bày hệ thống các bài kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì với số lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp.

Phần 3: Đáp án Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi trong quá trình ôn luyện.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” có gì khác so với sách tham khảo trên thị trường? Không giống với các đầu sách tham khảo Sinh học 10 hiện có trên thị trường, cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” được thiết kế với: – Mục tiêu rõ ràng trước mỗi bài học: Những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được khái quát trước mỗi bài học giúp học sinh có cái nhìn tổng quan nhất; từ đó lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu trước khi học.

– Hệ thống lý thuyết chuyên sâu: Phần lí thuyết của mỗi bài học được trình bày thành 2 cột, cột bên trái khái quát lí thuyết và cột bên phải là ví dụ minh họa, giải thích, cung cấp lại những kiến thức cũ liên quan hoặc phần kiến thức mở rộng.

Kiến thức trong sách được viết chi tiết hơn rất nhiều so với kiến thức trong SGK hay các đầu sách tham khảo khác hiện có trên thị trường.

– Xâu chuỗi những kiến thức quan trọng bằng sơ đồ hệ thống hóa: Những kiến thức quan trọng được xâu chuỗi bằng sơ đồ hệ thống hóa để các em thấy được sự liên quan, sự phát triển và mạch kiến thức.

Việc hiểu sâu kiến thức giúp các em dễ dàng trong việc ôn tập sau này.

Lý thuyết phần Prôtêin được xâu chuỗi dưới dạng sơ đồ.

– Bài tập được phân chia chi tiết đến từng kiểu câu hỏi nhỏ: Với 2 loại cơ bản và nâng cao, bài tập được chia chi tiết đến từng kiểu hỏi nhỏ với giúp các em nắm được những câu hỏi thường gặp nhất.

Đi kèm với mỗi kiểu hỏi là phương pháp giải cụ thể, được trình bày theo 2 cột rất chi tiết, dễ đọc lèm theo các ví dụ mẫu mở rộng, phát triển các kiểu hỏi.

– Hệ thống ghi chú kèm ví dụ mẫu cung cấp “mẹo”, kiến thức bổ sung: Các ví dụ mẫu được trình bày làm 2 cột, cột bên trái bao gồm các ví dụ từ dễ đến khó có lời giải tương ứng, cột bên phải có tác dụng như một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chú những chú ý, mẹo, nhắc lại kiến thức, phương pháp giải nhanh giúp các em đọc hiểu dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, sách còn thiết kế có những ô note chống để các em có thể ghi trực tiếp công thức, lý thuyết… trong quá trình học.

– Hệ thống đề kiểm tra bám sát quá trình học trên lớp: Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì có đáp án đối với phần trắc nghiệm và cả khung hướng dẫn chấm điểm với phần phần tự luận.

Đặc biệt, căn cứ vào phân phối chương trình học, đến bài nào sắp có bài kiểm tra trên lớp; cuối bài học sẽ có “lời nhắc” để các em làm đề kiểm tra, ôn tập lại kiến thức để chuẩn bị cho lần kiểm tra gần nhất.

Sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10” phù hợp với ai? – Các em học sinh lớp 10 muốn chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra môn Sinh học.

– Các em học sinh lớp 9 cần tài liệu để học trước kiến thức Sinh học lớp 10.

– Các em học sinh lớp 11 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Sinh học lớp 10.

– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF bí quyết chinh phục điểm cao sinh học 10

Ảnh trang sau sách Bí quyết chinh phục điểm cao Sinh học 10