Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Địa Lí 10

Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10 PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tham Khảo thể loại Sách tham khảo cấp III Công ty phát hành CCBook Phiên bản Đầu tiên Loại bìa Bìa mềm

bí quyết chinh phục điểm cao địa lí 10 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10

Nội dung chương trình Địa lí 10 xoay quanh những vấn đề về địa lí tự nhiên và địa lí dân cư.

Những kiến thức này tuy không khó nhưng để học tốt được môn học đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10” với cách tổng hợp lý thuyết mới mẻ – sơ đồ hệ thống hóa, mục tiêu bài học rõ ràng cùng với hệ thống bài kiểm tra bám sát quá trình học trên lớp sẽ giúp học sinh khai thác hiệu quả kiến thức môn Địa lí và tiết kiệm tới 30% thời gian học tập, ôn luyện.

Cuốn sách đặc biệt này giúp bạn dễ dàng chinh phục điểm 8+: Lập kế hoạch học tập hiệu quả với hệ thống mục tiêu rõ ràng theo từng bài.

Hiểu sâu, nhớ lâu lý thuyết với sơ đồ hệ thống hóa.

Tổng hợp đầy đủ các dạng bài, kiểu câu hỏi sẽ có trong các đề kiểm tra, đề thi.

Luyện tập với các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kì với phạm vi và nội dung kiến thức bám sát phân phối chương trình.

Định hướng ôn tập đúng thời điểm, đúng trọng tâm; tự tin chinh phục điểm 8+.

Tạo hứng thú trong học tập; đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi trong các kì thi.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10” Sách được chia thành 3 phần: Phần 1 – Bài học, Phần 2 – Đề kiểm tra, Phần 3 – Đáp án.

Cụ thể: Phần 1: Nội dung kiến thức Nội dung sách được trình bày theo trình tự kiến thức trong SGK Địa lí 10, chia theo từng chủ đề bài học.

Cấu trúc chung của từng chủ đề chi tiết như sau: – Mục tiêu: Trình bày những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng cần đạt được khi học xong một chủ đề.

Với mục tiêu rõ ràng, các em sẽ biết mình cần học những gì và học bao nhiêu là đủ.

– Lý thuyết trọng tâm: Lý thuyết trong chủ đề bài học được trình bày dưới dạng sơ đồ không chỉ giúp các em dễ tiếp cận với kiến thức mới mà qua đó còn thấy được sự xâu chuỗi, logic giữa các phần kiến thức.

– Hệ thống câu hỏi ôn luyện: Bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận để các em áp dụng kiến thức phần lý thuyết vào làm bài tập, nắm vững nội dung bài học.

Mục tiêu Trích từ Chủ đề 6 – Địa lí dân cư.

ĐẶC BIỆT, theo phân phối chương trình, sau khi học xong chủ đề nếu có đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì thì bên cuối chủ đề sẽ có dòng ghi chú (Ví dụ: “Tham khảo đề kiểm tra 15 phút số 1 – Học kì 1 Trang 128”) ; mục đích nhắc nhở học sinh làm đề, ôn luyện lại kiến thức để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Phần 2: Đề kiểm tra Trình bày hệ thống các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì.

Các đề kiểm tra được phân theo 4 thời điểm: giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2 và cuối học kì 2.

– Giữa học kì 1 & giữa học kì 2, mỗi thời điểm có: 2 đề kiểm tra 15 phút và 2 đề kiểm tra 45 phút.

– Cuối học kì 1 & cuối học kì 2, mỗi thời điểm có: 2 đề kiểm tra 15 phút, 2 đề kiểm tra 45 phút và 3 đề kiểm tra học kì.

Về cấu trúc các dạng câu hỏi, đối với bài kiểm tra 15 phút là 100% câu hỏi trắc nghiệm, đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì được phối hợp giữa câu hỏi trắc nghiệm và tự luận để các em luyện tập, chuẩn bị tốt kiến thức trước khi bước vào các bài kiểm tra chính thức trên lớp.

Phần 3: Đáp án Trình bày đáp án của hệ thống bài tập trong phần 1 và của hệ thống các đề kiểm tra.

Với các câu hỏi trắc nghiệm có bảng đáp án và với câu hỏi tự luận có giải chi tiết.

Ưu điểm nổi bật của cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10” – Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học trên lớp; hỗ trợ tối đa cho quá trình học, ôn tập và kiểm tra trên lớp.

– Mục tiêu rõ ràng theo từng chủ đề học tập, giúp các em biết được đâu là phần kiến thức quan trọng trong từng bài, từng chủ đề kiến thức; từ đó lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu.

– Sơ đồ hệ thống hóa lí thuyết xâu chuỗi những kiến thức quan trọng nhất giúp các em dễ tiếp cận và khai thác kiến thức Địa lí 10.

– Hệ thống câu hỏi ôn luyện đa dạng, bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm và tự luận hỗ trợ tối đa cho việc học và kiểm tra.

– Hệ thống đề kiểm tra bám sát quá trình học trên lớp.

Đặc biệt, với lời nhắc bài kiểm tra trong sách sẽ giúp các em ôn tập chuẩn bị kịp thời kiến thức và cả tâm lí cho lần kiểm tra gần nhất.

– Hệ thống đáp án, gợi ý trả lời chi tiết.

Với các câu hỏi tự luận trong các đề kiểm tra còn có khung hướng dẫn chấm điểm để học sinh có thể sử dụng để đánh giá năng lực của mình.

Sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 10” phù hợp với ai? – Các em học sinh đang học lớp 10 muốn chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

– Các em học sinh lớp 11 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Địa lí lớp 10.

– Các em học sinh lớp 9 cần tài liệu để học trước kiến thức Địa lí lớp 10.

– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

bí quyết chinh phục điểm cao hóa học 8 PDF EPUB EBOOK

Anh sách Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8

Với các công thức cấu tạo dài cùng nhiều dạng bài tập khác nhau, để chinh phục kiến thức Hóa học 8 là một thử thách không hề nhỏ.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” do PGS.

TS.

Trần Trung Ninh – Giảng viên cao cấp Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Chủ biên) sẽ mang đến cho các em học sinh lớp 8 một tài liệu học tập và ôn luyện bao quát toàn bộ kiến thức trọng tâm môn học.

Sau khi học với sách, các em sẽ phân biệt được các chất, hiểu sâu về cấu tạo nguyên tử, biết ứng dụng của các phản ứng hóa học; ghi nhớ các công thức, phương trình hóa học và dung dịch, tính toán thành thạo các “ẩn số” theo mol… xây dựng vững chắc nền móng để tự tin chinh phục kiến thức Hóa học các lớp trên.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” Nội dung cuốn sách được chia thành 3 phần: Nội dung bài học, Đề kiểm tra, Đáp án.

Cụ thể: Phần 1: Nội dung bài học Bám sát theo phân phối chương trình học trên lớp, phần 1 được chia làm 6 chương: Chương 1.

Chất – Nguyên tử – Phân tử Chương 2.

Phản ứng hóa học Chương 3.

Mol và tính chất hóa học Chương 4.

Oxi – Không khí Chương 5.

Hiđro – Nước Chương 6.

Dung dịch Cuốn sách được Chủ biên bởi PGS.

TS.

Trần Trung Ninh – Giảng viên cao cấp Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Mỗi chương chia thành nhiều bài học và trong mỗi bài được chia nhỏ thành các dạng bài tập khác nhau.

Trong mỗi bài học chia thành 2 phần, lý thuyết trọng tâm và Các dạng bài tập.

Cấu trúc chung của mỗi bài học chi tiết như sau: – Mục tiêu bài học: Khái quát những yêu cầu kiến thức, kỹ năng các em cần đạt được sau khi học xong bài học.

Phần mục tiêu cung cấp cho các em những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần đạt sau khi học xong bài học.

– I.

Lý thuyết trọng tâm: Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái trình bày những lý thuyết trọng tâm cần nhớ của dạng.

Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích rõ hơn phần kiến thức ở cột bên trái; những kiến thức mở rộng, những kiến thức cũ liên quan cũng được thầy cô ghi chú chi tiết hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… được trình bày tương ứng với phần lý thuyết bên trái.

Đặc biệt, trong mỗi bài học sẽ có sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung kiến thức có liên quan để học sinh thấy rõ sự tiến triển, logic.

Đây cũng chính là cơ sở để phân bài tập thành những kiểu câu hỏi khác nhau.

Lý thuyết trọng tâm có kèm theo chú ý, ví dụ minh họa, giải thích… giúp các em hiểu bài nhanh hơn.

– II.

Các dạng bài tập: Chia thành nhiều dạng toán khác nhau, trong mỗi dạng lại được chia nhỏ thành các bài toán.

Trong mỗi bài toán đều có phương pháp giải, ví dụ mẫu và bài tập tự luyện: * Phương pháp giải: Diễn giải trình tự các bước làm của dạng toán, được trình bày theo 2 cột: cột bên trái là các bước giải và cột bên phải trình bày các ví dụ minh họa tương ứng.

* Ví dụ mẫu: Trình bày những bài tập phổ biến nhất của bài toán.

Phần này được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái là đề bài và hướng dẫn giải chi tiết.

Cột bên phải (nếu có) trình bày lời giải thích, bổ sung; các lỗi sai thường gặp; các mẹo giải nhanh, mẹo ghi nhớ công thức; nhắc lại công thức cũ hoặc mở rộng các trường hợp phát triển khác của bài tập… Ví dụ mẫu được trình bày ngay dưới phương pháp giải.

Các ví dụ mẫu được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, mức độ khó được nâng từ từ để đảm bảo học sinh trung bình có thể theo kịp bài.

Các bài tập được giới hạn ở mức độ vận dụng và được đánh dấu * với những bài khó.

Đặc biệt, để giúp học sinh làm quen với cả 2 dạng trắc nghiệm và tự luận; một số ví dụ mẫu sẽ có cả 2 dạng câu hỏi này.

* Bài tập tự luyện: Các bài tập tự luyện chia thành 2 loại bài tập cơ bản (mức độ: nhận biết, thông hiểu) và bài tập nâng cao (bài tập ở mức độ vận dụng), sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó để học sinh có thể vận dụng và làm bài tập sau khi học xong những bài toán của dạng.

Phần 2: Đề kiểm tra Trình bày hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì 1 với sộ lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp: – Đề kiểm tra 15 phút: Số lượng 2 đề, 100% trắc nghiệm.

– Đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì 1: 1 đề với hình thức 100% trắc nghiệm và 1 đề có cả trắc nghiệm và tự luận.

Căn cứ vào phân phối chương trình học môn Hóa học lớp 8, lời nhắc bài kiểm tra sẽ được cài cắm vào cuối bài học (trước khi có tiết kiểm tra) để học sinh thử sức và ôn luyện; chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào bài kiểm tra chính thức trên lớp.

Phần 3: Đáp án Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi tring quá trình ôn luyện.

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” – Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học với nội dung sách trình bày theo trình tự kiến thức trong SGK.

– Mục tiêu bài học rõ ràng giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đặt ra mục tiêu để đạt được những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng trong bài học.

– Kiến thức lí thuyết được trình bày chi tiết, kết hợp với sơ đồ hệ thống hóa kiến thức – xâu chuỗi kiến thức liên quan giúp các em thấy rõ được sự logic và ghi nhớ phần kiến thức trọng tâm.

Hệ thống lý thuyết được xâu chuỗi dưới dạng sơ đồ.

– Bài tập được phân dạng rất chi tiết thành các bài toán, kiểu câu hỏi thường gặp với phương pháp, hướng dẫn giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nhận biết và biết cách tư duy để giải từng dạng bài, kiểu bài.

– Hệ thống các mẹo giải nhanh, lỗi sai cần tránh, kiến thức bổ sung kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nắm vững hệ thống kiến thức.

– Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì 1 hỗ trợ các em ôn tập đúng hướng để tự tin khi làm các bài kiểm tra trên lớp.

Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” – Ôn tập các kiến thức trọng tâm trong chương trình Hóa học lớp 8.

– Tối ưu hiệu quả tự học với mục tiêu trước mỗi bài học.

– Làm quen và nắm bắt các “mẹo”, phương pháp học; luyện kỹ năng trả lời câu hỏi, bài tập trong các bài kiểm tra trên lớp, bài thi học kì.

– Định hướng ôn luyện với mục tiêu điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra.

Sách “bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” phù hợp với ai? – Các em học sinh lớp 8 muốn chinh phục thang điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

– Các em học sinh lớp 9 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Hóa học lớp 8.

– Các em học sinh lớp 7 cần tài liệu để học trước kiến thức Hóa học lớp 8.

– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF bí quyết chinh phục điểm cao hóa học 8

Ảnh trang sau sách Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8