Bảo Quản Và Chế Biến Rau Quả

Sách-Tài liệu: Bảo Quản Và Chế Biến Rau Quả PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật Nhà phát hành: NXB KHKTTừ khóa chính sách: Bảo Quản Và Chế Biến Rau Quả, bao quan va che bien rau qua

sach bao quan va che bien rau qua

BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN RAU QUẢ

Bảo Quản Và Chế Biến Rau Quả Rau quả là thức ăn thiết yếu của con người.

Rau quả cung cấp cho con người nhiều vitamin và muối khoáng.

Gluxit của rau quả chủ yếu là các thành phần dinh đường dễ tiêu hóa.

Hàm lượng chất đạm trong rau quả tuy ít nhưng có vai trò quan trọng không nhiều nhưng dễ tiêu và có những axít béo không thể thay thế được.

Rau quả còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, có tác dụng giải các độc tố phát sinh trong quá trình tiêu hoá thức ăn và có tác dụng chống táo bón…

Do vậy, trong chế độ dinh dưỡng của con người, rau quả không thể thiếu và ngày càng quan trọng.

Tại các nước phát triển, tỉ trọng rau quả ngày càng tăng trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Ở nước ta rau quả là ngành kinh tế quan trọng của nền nông nghiệp hàng hoá, là do: – Nước ta có điều kiện sinh thái thuận lợi để trồng các loại rau quả có nguồn gốc địa lý khác nhau: nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

– 80 triệu dân nước ta là thị trường lớn cho rau quả.

– Sản xuất và chế biến rau quả đem lại hiệu quả kinh tế cao; tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho các hộ nông dân; góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp.

– Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được cải thiện, nhu cầu tiêu dùng rau quả tăng lên, việc xuất khẩu rau quả tươi và rau quả chế biến phát triển, nên sản xuất rau quả cũng tăng trưởng nhiều.

Trong công tác bảo quản và chế biến rau quả, chúng ta phải khai thác tối đa những kinh nghiệm cổ truyền quý báu, đồng thời áp dụng những công nghệ tiên tiến để sản xuất sản phẩm có chất lượng đáp ứng được những công nghệ tiên tiến để sản xuất sản phẩm có chất lượng đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Cuốn sách “Bảo quản và chế biến rau quả” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và những vấn đề cụ thể trong công nghệ bảo quản và chế biến rau quả.

Những công nghệ đề cập đến là những công nghệ tiên tiến và có điều kiện áp dụng ở nước ta.

Mục lục: Lời nói đầu Phần thứ nhất: Nguyên Liệu Rau Quả Chương 1: Thành phần hoá học của rau quả Chương 2: Các loại rau quả chính Phần thứ hai: Công nghệ bảo quản rau quả Chương 3: Các quá trình xảy ra trong rau quả khi tồn trữ Chương 4: Các yếu tố của môi trường tồn trữ ảnh hưởng đến thời hạn tồn trữ của ra quả tươi Chương 5: Các phương thức tồn trữ rau quả tươi Chương 6: Chế độ tồn trử một số rau quả tươi Phần thứ ba: Chế biến rau quả Chương 7: Đóng hộp rau quả Chương 8: Sản phẩm chiên Chương 9: Sấy rau quả Chương 10: Lạnh đông rau quả Chương 11: Muối rau quả Chương 12: Sản xuất rượu quả Chương 13: Bán chế phẩm rau quả Chương 14: Sử dụng phế liệu trong chế biến rau quả Tài liệu tham khảo Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật Nhà phát hành: NXB KHKT Mã Sản phẩm: 8935048981757 Khối lượng: 440.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16 x 24 cm Ngày phát hành: 09/2008 Số trang: 328

sach lam chu kien thuc trong 2 giay - tap 3

LÀM CHỦ KIẾN THỨC TRONG 2 GIÂY – TẬP 3

Lam Chu Kien Thuc Trong 2 Giay – Tap 3 Thong tin tac gia Tran Dinh Ba Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Hien nay, co rat nhieu cach tiep can kien thuc, trong do phan tu hoc, tu tim hieu, tu kham pha dong vai tro chu dao va mang tinh quyet dinh khi co dinh huong dung. Mot hinh thuc huu hieu, giup phat huy duoc su chu dong cua nguoi tiep can kien thuc chinh la mo hinh trac nghiem. “Lam chu kien thuc thuc trong 2 giay” duoc trinh bay duoi dang hoi dap nhung rat ngan gon, giup cho doc gia vua cung co duoc kien thuc tren cac linh vuc nhu: van hoa, the thao, giao duc, lich su, am nhac, dien anh, danh nhan … vua biet them duoc nhieu kien thuc moi. Phan dap an nam o trang sau nhung da duoc trinh bay nguoc, sau khi tra loi cau hoi dua tren hieu biet cua minh, ban doc co the so sanh ngay voi dap an. Muc luc: Loi noi dau Du lich Linh vat World cup Am nhac Am thuc Bach khoa tri thuc Bao nhieu Bong da Cac to chuc Da dang sinh hoc Dau tien Dien anh Goi ten cong trinh An tuong the thao Du lich Dong vat hoc Tuc le it biet Ho la Than thoai Ban tron the thao Van chuong Ten goi Le tuc Doan quoc ky Noi ve ho Khoa hoc xa hoi …. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Tran Dinh Ba Nha xuat ban: Nxb Van hoa Thong tin Nha phat hanh: Phuong Nam Ma San pham: 1910000025424 Khoi luong: 220.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 13 x 20.5 cm Ngay phat hanh: 03/2011 So trang: 236