Bài Tập Và Lời Giải Nhiệt Động Lực Học Và Vật Lý Thống Kê

Sách-Tài liệu: Bài Tập Và Lời Giải Nhiệt Động Lực Học Và Vật Lý Thống Kê PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Yung-Kuo Lim Người dịch: Nhiều dịch giả Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Nhà phát hành: CTCP Sách DịchTừ khóa chính sách: Bài Tập Và Lời Giải Nhiệt Động Lực Học Và Vật Lý Thống Kê, bai tap va loi giai nhiet dong luc hoc va vat ly thong ke, Yung-Kuo Lim, Nhiều dịch giả

sach bai tap va loi giai nhiet dong luc hoc va vat ly thong ke

BÀI TẬP VÀ LỜI GIẢI NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC VÀ VẬT LÝ THỐNG KÊ

Bài Tập Và Lời Giải Nhiệt Động Lực Học Và Vật Lý Thống Kê Thông tin tác giả Yung-Kuo Lim Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Bộ sách Bài tập và lời giải vật lý gồm bảy cuốn: 1.

Quang học 2.

Vật lý chất rắn, Thuyết tương đối và Các vấn đề liên quan 3.

Điện từ học 4.

Cơ học 5.

Vật lý Nguyên tử, Hạt nhân và Các hạt cơ bản 6.

Cơ học lượng tử 7.

Nhiệt động lực học và Vật lý thống kê Đây là tuyển tập gồm 2550 bài tập được lựa chọn kĩ lưỡng từ 3100 đề thi vào đại học và thi tuyển nghiên cứu sinh chuyên ngành vật lý của 7 trường đại học nổi tiếng ở Mỹ (Đại học California ở Berkeley), Đại học Columbia, Đại học Chicago, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Bang New York ở Buffalo, Đại học CUSPEA và các đề thi do nhà vật lý đoạt giải Nobel người Mỹ gốc Trung Quốc C.

C Ting (CCT) soạn để tuyển chọn sinh viên Trung Quốc đi du học ở Hoa Kỳ.

Những đề thi này được xuất bản kèm theo lời giải của hơn 70 nhà vật lý uy tín của Trung Quốc và 20 nhà vật lý nổi tiếng kiểm tra, hiệu đính.

Tất cả các cuốn sách trên đã được tái bản, riêng cuốn Điện từ học đã được tái bản 6 lần.

Điểm đáng lưu ý về bộ sách này là nó bao quát được mọi vấn đề của vật lý học, từ cổ điển đến hiện đại.

Bên cạnh những bài tập đơn giản nhằm khắc sâu những khái niệm cơ bản của Vật lý học, không cần những công cụ toán học phức tạp cũng giải được, bộ sách còn có những bài tập khó và hay, đòi hỏi phải có kiến thức và tư duy vật lý sâu sắc với các phương pháp và kĩ thuật toán học phức tạp hơn mới giải được.

Có thể nói đây là một tài liệu bổ sung vô giá cho sách giáo khoa và giáo trình đại học ngành vật lý, phục vụ một phạm vi đối tượng rất rộng, từ các giáo viên vật lý phổ thông, giảng viên các trường đại học cho đến học sinh các lớp chuyên lý, sinh viên khoa vật lý và sinh viên các lớp tài năng của các trường đại học khoa học tự nhiên, đặc biệt là cho những ai muốn du học ở Mỹ.

Làm bài tập là một việc tất yếu và quan trọng trong quá trình học Vật lý nhằm củng cố lý thuyết đã học và trau hồi kĩ năng thực hành.

Trong cuốn Nhiệt động lực học và Vật lý thống kê có 367 bài tập và lời giải: nhiệt động lực học (159 bài) và vật lý thống kê (208 bài).

Hầu hết các bài chọn đưa vào cuốn sách này đều phù hợp với chương trình vật lý bậc đại học và sau đại học của chuyên ngành Nhiệt động lực học và Vật lý thống kê.

Tuy nhiên, cuốn sách cũng giới thiệu một số bài tập đòi hỏi phải sử dụng kiến thức cũng như kĩ năng vẫn còn khá xa lạ với người học.

Ngoài ra, một số kết quả nghiên cứu gần đây cũng được đưa vào cuốn sách này, nhằm giúp người học không chỉ nắm bắt lý thuyết cơ bản mà còn có thể vận dụng kiến thức cơ bản một cách sáng tạo vào việc học tập và nghiên cứu.

Mục lục: Lời Nhà xuất bản Lời nói đầu Mục lục Phần I: Nhiệt động lực học Trạng thái nhiệt động lực học và nguyên lý thứ nhất (1001 – 1030) Nguyên lý thứ hai và Entropy (1031 – 1072) Các hàm nhiệt động và các điều kiện cân bằng Chuyển pha và cân bằng pha (106 – 1147) Nhiệt động lực học không cân bằng (1148 – 1159) Phần II: Vật lý thống kê Xác suất và Entropy thống kê (2001 – 2013) Thống kê Maxwell – Boltzmann (2013 -2062) Các thống kê Bose – Einstein và Fermi – Dirac (2063 – 2115) Tập hợp thống kê (2116 – 2148) Thuyết động học chất khí (2149 – 2208) Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Yung-Kuo Lim Người dịch: Nhiều dịch giả Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Nhà phát hành: CTCP Sách Dịch Mã Sản phẩm: 8934980820124 Khối lượng: 540.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16×24 cm Ngày phát hành: 12/2010 Số trang: 404

sach ve truyen tranh phong cach nhat ban - kien thuc co ban

VẼ TRUYỆN TRANH PHONG CÁCH NHẬT BẢN – KIẾN THỨC CƠ BẢN

Ve Truyen Tranh Phong Cach Nhat Ban – Kien Thuc co Ban Thong tin tac gia Takashi Massumoto Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Tin rang khi ban doc hoac mua bo sach nay ve tim hieu, ban se cam thay thich thu voi viec hoc ve. Du sau nay ban co tro thanh hoa sy hay khong thi hoc ve cung mang lai nhieu niem vui day chu! Vay phai lam nhu the nao de tro thanh hoa sy? Hay noi cach khac, bi quyet de tro thanh hoa sy la gi? Muc luc: Bai 1: Ve tranh thu vi qua! Bai 2: Nhung dung cu can thiet khi ve tranh Bai 3: Ve tranh co be dang yeu Bai 4: Cach ve ban nam de thuong Bai 5: Cach bieu lo tinh cam Bai 6: Cach ve nhan vat Avantar Bai 7: Cach ve dong vat nuoi Bai 8: Giay hoa van – cong cu tao hieu ung cho tranh den trang Bai 9: Cach ve boi canh Bai 10: Chung ta bat dau ve nao! Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Takashi Massumoto Nguoi dich: Minh Duc Nha xuat ban: NXB Hong Duc Nha phat hanh: Minh Lam Ma San pham: 8935088508280 Khoi luong: 190.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 14.5×20.5 cm Ngay phat hanh: 09/2008 So trang: 160