An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Tin Sâu Nhân Quả (Quyển Thượng)

An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Tin Sâu Nhân Quả (Quyển Thượng) PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành Công ty TNHH TM & DV Văn Hóa Hương Trang Ngày xuất bản 12-2015 Kích thước 14.5 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 382

an sĩ toàn thư - khuyên người tin sâu nhân quả (quyển thượng) PDF EPUB EBOOK

Anh sách An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Tin Sâu Nhân Quả (Quyển Thượng)

An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Tin Sâu Nhân Quả (Quyển Thượng) An Sĩ toàn thư là một bộ sách khuyến thiện từng được Đại sư Ấn Quang hết lời ngợi khen.

Từ trước đến nay, tuy sách này được rất nhiều người biết đến nhưng chưa từng có bản Việt dịch hoàn chỉnh nào.

Sách dày hơn ngàn trang khổ lớn trong nguyên bản Hán văn.

Phần đầu tiên là Giảng rộng bài văn Âm chất (Âm chất văn quảng nghĩa) chiếm khoảng hơn 400 trang, hiện đã được chuyển dịch hoàn chỉnh sang tiếng Việt và chú giải công phu bởi dịch giả Nguyễn Minh Tiến.

Các phần tiếp theo sẽ được tiếp tục chuyển dịch và phát hành trong thời gian sắp tới.

Về nội dung sách, soạn giả sách này đã dựa vào bài văn Âm chất rất ngắn gọn (chỉ khoảng hơn 800 chữ) để biên soạn thành một bộ sách hơn 400 trang chữ Hán khổ lớn.

Cách trình bày khá nhất quán trong toàn bộ sách.

Cứ mỗi một câu được mang ra phân tích, bao giờ cũng An Sĩ toàn thư có một phần giảng rộng mà ông gọi là “phát minh”, sau đó đến phần đưa ra nhận xét, lời bàn, mà ông gọi là “án”.

Tiếp đó, hầu hết đều có thêm phần trưng dẫn sự tích, gồm những câu chuyện được rút ra từ kinh điển hoặc các truyện tích trong Phật giáo, nhằm mục đích minh họa cho ý nghĩa của các phần trên.

Chính phần giảng rộng và lời bàn của tiên sinh An Sĩ đã khai phá và mở rộng ý nghĩa của bài văn Âm chất hoàn toàn theo tinh thần Phật giáo, giúp người đọc qua đó tiếp nhận được những giáo lý tinh hoa, những tri thức hướng thiện trên tinh thần từ bi, vị tha và trí tuệ.

Không khó để chúng ta nhận ra rằng, tuy dựa trên bài văn Âm chất, nhưng hầu như phần trước tác của tiên sinh An Sĩ đã chi phối hoàn toàn nội dung của sách này.

Trọn bộ An Sĩ toàn thư gồm: – Khuyên người bỏ sự giết hại – Khuyên người bỏ sự tham dục – Khuyên người tin sâu nhân quả – Khuyên người niệm Phật cầu sinh tịnh độ – Khuyên người tin sâu nhân quả Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

an toàn dữ liệu - mã hóa bảo mật thông tin, an ninh cơ sở dữ liệu và an ninh mạng PDF EPUB EBOOK

Anh sách An Toàn Dữ Liệu – Mã Hóa Bảo Mật Thông Tin, An Ninh Cơ Sở Dữ Liệu Và An Ninh Mạng

Nhu cầu sử dụng mật mã đã xuất hiện từ rất sớm, ngay khi con người biết trao đổi và truyền thông tin cho nhau dưới hình thức ngôn ngữ, chữ viết.

Các hình thức mật mã sơ khai đã được tìm thấy từ khoảng bốn nghìn năm trước trong nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Trải qua quá trình phát triển, mật mã đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới để giữ bí mật cho việc giao lưu thông tin trong nhiều lĩnh vực như quân sự, chính trị, ngoại giao.

Khoa học mật mã bản chất là đảm bảo an toàn của dữ liệu, thông tin từ người gửi A đến người nhận B, A phải tạo cho văn bản gửi đi đó một bản mã tương ứng, và thay vì gửi văn bản rõ thì A chỉ gửi cho B bản mã, B nhận được bản mã sẽ khôi phục lại văn bản rõ để hiểu được thông tin mà A muốn gửi.

Suốt mấy nghìn năm lịch sử, các thông báo, thư từ được truyền đưa và trao đổi với nhau thường là các văn bản, tức là có dạng các dãy ký tự trong một ngôn ngữ nào đó.

Vì vậy, các thuật toán lập mật mã thường cũng đơn giản là thuật toán xáo trộn, thay đổi các ký tự được xác định bởi các phép chuyển dịch, thay thế hay hoán vị các ký tự trong bảng ký tự của ngôn ngữ tương ứng.

Khóa mật mã là thông tin dùng để thực hiện phép lập mật mã và giải mật mã cụ thể, thí dụ như số vị trí đối với phép chuyển dịch, bảng xác định các cặp ký tự tương ứng đối với phép thay thế hay hoán vị, Mật mã chưa phải là một khoa học, do đó chưa có nhiều kiến thức sách vở để lại, tuy nhiên hoạt động bảo mật và thám mã trong lịch sử các cuộc đấu tranh chính trị, ngoại giao và quân sự thì hết sức phong phú và mật mã đã có nhiều tác động rất quan trọng đưa đến những kết quả có ý nghĩa quyết định trong các cuộc đấu tranh đó.

Do trong một thời gian dài, bản thân hoạt động mật mã cũng được xem là một bí mật, nên các tài liệu kỹ thuật về mật mã được phổ biến đến nay thường chỉ ghi lại các kiến thức kinh nghiệm, thỉnh thoảng mới có một vài “phát minh” như: phương pháp Atbash sử dụng tiếng Hebrew cổ, ấn tí Cuốn sách này sẽ trình bày cho bạn đọc hiểu một cách khái quát về an toàn thông tin trong thời đại số 4.0 Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF an toàn dữ liệu - mã hóa bảo mật thông tin, an ninh cơ sở dữ liệu và an ninh mạng

Ảnh trang sau sách An Toàn Dữ Liệu – Mã Hóa Bảo Mật Thông Tin, An Ninh Cơ Sở Dữ Liệu Và An Ninh Mạng