An Nhiên Như Nắng

An Nhiên Như Nắng PDF EBOOK download EPUB nhóm Sách Tôn Giáo – Tâm Linh Công ty phát hành Saigon Books Ngày xuất bản 04-2018 Kích thước 13 x 20.5 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 226

an nhiên như nắng PDF EPUB EBOOK

Anh sách An Nhiên Như Nắng

An Nhiên Như Nắng Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói rằng: “Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.

Thân phận thì hữu hạn.

Tình yêu thì vô cùng”.

Cơ bản đời người đều bước qua những giai đoạn: sinh ra, lớn lên, học hành, theo đuổi sự nghiệp, vun đắp tình yêu, xây dựng lý tưởng sống.

Cuộc sống như một quyển sách được viết nên bởi những điều mà mỗi con người chúng ta làm mỗi ngày.

Và ai cũng muốn quyển sách của riêng mình được chứa đầy hạnh phúc, an yên.

Hạnh phúc không phải để đuổi theo Hạnh phúc không phải để hẹn hò Hạnh phúc là để cảm nhận, ngay lúc này.

An yên là ước muốn sâu thẳm trong lòng nhiều người.

Không ai có thể cấm cản ta an yên khi ta thật sự chọn an yên.

Ta có thể chạm đến sự an yên bằng cách tự chế tác những niềm vui nho nhỏ; làm những việc ta yêu thích; tự cho phép mình tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, thưởng thức cuộc sống sau những giờ làm việc chăm chỉ; sống hết mình với mỗi phút giây hiện tại…

Nếu thấy lòng chẳng thể an yên vì mãi bận bịu nghĩ suy bao điều theo kiểu “cỏ ở đồi bên kia xanh hơn đồi bên này”, ta hãy tập cho mình cái nhìn khoan hòa, từ ái, gạt bỏ những so đo.

Bất cứ lúc nào ta muốn an yên thì hãy cho phép mình an yên.

Bởi suy cho cùng, an yên là một lựa chọn, không phải là may mắn hay phúc phận.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF an nhiên như nắng

Ảnh trang sau sách An Nhiên Như Nắng

ấn phẩm 24h sống xanh - tháng 9/2020 PDF EPUB EBOOK

Anh sách ẤN PHẨM 24H SỐNG XANH – THÁNG 9/2020

Từ chuyện người xưa – Mạnh mẫu 3 lần dời nhà để nuôi dạy cậu con trai hiếu động trở thành nhà hiền triết, đến chuyện nay – nhiều gia đình chấp nhận “xẻ đôi” đầy bất trắc để con được học tập ở những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến… trước hết, đều là sự lựa chọn của cha mẹ.

Chọn cho con một món ăn hay đồ chơi, một bác sĩ hay ngôi trường… trong những năm tháng đầu đời đều đến từ xúc cảm và ý chí của cha mẹ.

Nếu coi việc nuôi dạy con là sự đầu tư cho con thì nó cũng có nhiều biến số như bất kỳ sự đầu tư nào.

Để đưa con vào tương lai tốt đẹp không chỉ có vất vả kiếm tiền, dành thời gian chăm sóc, mà cần sự phối hợp hiệu quả giữa cha mẹ – con cái và có lẽ cần cả vận may.

Thời đại nào, thì bản chất của việc nuôi dạy con cái cho đến ngày trưởng thành cũng không đổi và là nỗi lo muôn thuở.

Nhưng từ những câu chuyện trên báo chí hay các diễn đàn dành cho cha mẹ, dễ nhận ra một điều: chưa khi nào làm cha mẹ lại đối diện với nhiều nỗi hoang mang như bây giờ.

Hoang mang trước những phân hóa của tư duy và thực hành mà không biết phải dùng hệ quy chiếu nào để chọn lựa.

Cho con môi trường sống, môi trường học tập và trưởng thành thích hợp, nhiều cha mẹ kinh tế khó khăn phải bước qua thị phi học đòi trưởng giả.

Để con hồn nhiên sống những năm đầu đời không áp lực, sống cho cả tuổi thơ đã mất của mình, cha mẹ sợ mang tiếng nuông chiều con đến hư.

Nếu “đường ta ta cứ đi” thì liệu con mình có hòa hợp với những đứa con chịu một nền gia giáo khác hay sẽ khiến con có cảm giác dị biệt, lẻ loi? Một cuộc vật lộn thật sự giữa ma trận thông tin và hiện thực xã hội, giữa truyền thống và hiện đại, giữa ý chí và xúc cảm.

Để làm tốt, cha mẹ phải thực sự là những chiến binh.

Nhưng những khó khăn không phải chỉ có cha mẹ gánh vác.

Rất nhiều thứ của đời sống đang được vận hành theo cách mà mấy mươi năm kinh nghiệm của cha mẹ không có ý nghĩa gì nhiều, như việc học online trong tình thế bắt buộc hiện nay; như khi dạy con cách ứng phó với những mặt trái của mạng xã hội, cha mẹ cũng phải học cách sử dụng những biểu tượng cảm xúc, những gif hài hước để có thể trò chuyện cùng con… Thế giới chuyển động quá nhanh, cái mới tràn ngập mỗi ngày, tốt xấu không dễ nhận diện, cả sôi động và hỗn loạn, cha mẹ thời nay “trưởng thành” cùng con càng phải nên dễ thông cảm cho những đứa con chịu nhiều áp lực.

Cho con yêu thương thì yêu thương được bồi đắp.

Muốn con thành công thì trước hết phải trang bị cho con những nền tảng: phẩm chất, tri thức, phương tiện.

Không cha mẹ nào dám chắc kết quả đầu tư, nhưng cũng không ai được quyền chối bỏ trách nhiệm – trách nhiệm của người đã đưa con đến với cuộc đời này.

Bạn thân mến, Cùng với chủ đề Đầu tư cho con, những chuyên mục khác trong ấn phẩm kỳ này là các bài viết đặc sắc, được trình bày ấn tượng, mang lại những xúc cảm đẹp cho bạn đọ Mời các bạn cùng 24h Sống Xanh bước vào tháng 9 với lời ước nguyện an lành và nhiều may mắn cho nhau! Ban Biên Tập Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

EBOOK EPUB PDF ấn phẩm 24h sống xanh - tháng 9/2020

Ảnh trang sau sách ẤN PHẨM 24H SỐNG XANH – THÁNG 9/2020