7 Giới Hạn Không Nên Vượt Qua

Sách-Tài liệu: 7 Giới Hạn Không Nên Vượt Qua PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Văn Toàn Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: Thăng LongTừ khóa chính sách: 7 Giới Hạn Không Nên Vượt Qua, 7 gioi han khong nen vuot qua, Văn Toàn

sach 7 gioi han khong nen vuot qua

7 GIỚI HẠN KHÔNG NÊN VƯỢT QUA

7 Giới Hạn Không Nên Vượt Qua Thông tin tác giả Văn Toàn Văn Toàn Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả Cái gọi là giới hạn thực ra là một loại bình phong che chắn, là một loại nguyên tắc làm người, là mốc phân chia ranh giới giữa thành với bại.

Những cái bên ngoài giới hạn đó chúng ta không nên quá so đo tính toán, thiệt một chút, nhường một bước chẳng đáng gì, thế nhưng nếu vượt qua giới hạn thì đã là “tín hiệu cảnh báo” nguy hiểm rồi, cần phải chú ý.

Người, bản chất mà nói là người của xã hội, không ai có thể sống riêng lẻ được, cần phải tìm cho mình một con đường sinh tồn ở trong cái đại dương xã hội này….

Mà trong cái đại dương xã hội này có đủ các loại cơ may và cũng có rất nhiều cảm bẫy, bạn có thể gặp một số người thật lòng giúp đỡ bạn, nhưng cũng có thế vấp phải một số những người chỉ chuyên lợi dụng và ăn hiếp bạn.

Còn có cả những người đâm ngầm sau lưng bạn.

Làm thế nào để có thể nắm vững thời cơ hăng hái tiến về phía trước? Làm thế nào để có thể tráng được những rủi ro bất trắc bảo toàn được mình? Điều này đối với mỗi người mà nói đều là những khó khăn và thử thách mà mọi người từng giây từng phút phải đối mặt.

Cái gọi là làm người thật khó, cũng là khó ở điểm này.

Nhưng mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.

Bất kể là thế đạo thay đổi như thế nào, lòng người khó đoán đến chừng mực nào thì cuộc đời người ta rút lại cũng vẫn là sống vì mình, tôn trọng mình cũng là tôn trọng sinh mạng của mình, chỉ có như vậy bạn mới được người khác tôn trọng và chấp nhận.

Giả dụ nếu người nào vì quá ham công danh lợi lộc và trong quá trình theo đuổi công danh mà mê muội mất mình, như vậy không chỉ là rất đáng buồn mà còn khẳng định là cũng không thể có được cái “danh” cái “lợi” mà mình muốn, hoặc giả có được chăng nữa thì cũng mất đi cái ý nghĩa nên có của nó.

Đứng về gốc độ này mà nói thì việc giữ vững giới hạn làm người của mình đó là điều quan trọng nhất, cứ để cho mọi thứ phát sinh và thay đổi trong phạm vi mình có thể chịu đựng và khống chế được.

Mục lục: Lời tựa Giới hạn I: Nhân nhượng phải có mục đích Tranh cả đời, chứ không tranh nhất thời Nhẫn nhịn nhất thời, để mưu sự nghiệp lâu dài Lùi một bước để tiến mười bước Dê không quỳ thì không bú được sữa, bò không cúi thì không uống được nước.

Chịu nhẫn nhục để có ngày ngẩng cao đầu …..

Giới hạn II: Lời nói phải thận trọng “Cách nói hàm hồ để né tránh” là một nghệ thuật ngôn ngữ cần thiết Mượn miệng người khác nói tiếng nói của mình Chú ý giữa mồm giữa miệng, điều gì không nên nói thì cương quyết không nói.

Thoải mái nói thẳng cũng cần phải xem đối tượng, không nên dốc hết ruột gan.

… Giới hạn III: Thật thà nhưng không để người khác lừa Làm người không thể chỉ biết tha thứ, khi đáng phản kích cũng cần phản kích Không làm dao sắc, cũng kiên quyết không làm “thịt, cá” Lương thiện với kẻ ác tức là tàn nhẫn với chính mình Thuận theo kẻ nghịch, khác nào giúp cho kẻ nghịch làm càn ….

Giới hạn IV: Bị thiệt hại, nhưng không thể ngậm miệng Không nhiễu sự, nhưng cũng không sợ nhiễu sự.

Có lý phải nói, có oan phải kêu Cần lý giải một cách chính xác hàm nghĩa của từ “thiệt thòi là phúc” Bảo vệ sự tôn nghiêm và lợi ích của mình, đó là cái vốn tối thiểu để làm người … Giới hạn V: Không thể không đề phòng Không bị mờ mắt vì mặt nạ của người khác Biết người biết mặt khó biết lòng Cần đề phòng những kẻ hiểm ác ở bên cạnh mình … Giới hạn VI: Không thể không có nguyên tắc Có cái nên làm, có cái không nên làm Không thể vì để được lòng người khác mà thay đổi ý kiến Quân tử thận độc Trước mỗi cái lợi cần phải biết cái nghĩa … Giới hạn VII: Muốn ổn thoả nhưng không thể để mất chí tiến thủ Không có chí tiến thủ cũng có nghĩa là đánh mất cơ hội thành công Luôn luôn duy trì trạng thái tích cực tiến thủ Muốn thay đổi vận mệnh thì cần phải dám mạo hiểm … Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Văn Toàn Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên Nhà phát hành: Thăng Long Mã Sản phẩm: 8935075914872 Khối lượng: 300.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 14.5×20.5 cm Ngày phát hành: 01/2009 Số trang: 304

sach 5 bai hoc de doi

5 BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI

5 Bai Hoc De Doi Thong tin tac gia John Izzo Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Dua tren bo phim truyen hinh duoc nhieu nguoi don nhan, quyen sach dua doc gia buoc vao mot cuoc hanh trinh di tim hanh phuc vung ben mot cach chan tinh va sau sac. Tac gia John Izzo da phong van hon 200 nguoi, co do tuoi trong khoang tu 60 – 106, moi nguoi deu do mot nguoi ban hoac nguoi quen cho rang “dang song mot cuoc doi tron ven va y nghia.” Tu nguoi tho cat toc trong vung cho den nhung nguoi song sot sau cuoc tham sat Holocaust, tu cac dau bep cho den CEO, toan bo nhung nguoi nay da co hon 18 nam kinh nghiem song. John Izzo dua ra nhung cau hoi nhu, “Dieu gi khien ban cam thay hanh phuc nhat? Dieu gi ma ban uoc minh hoc duoc som hon? Dieu gi cuc ky quan trong va dieu gi khong he quan trong trong cuoc song?” O day, John Izzo chia se nhung cau chuyen – hai huoc, cam dong, sau sac – cua ho va 5 Bai Hoc De Doi dan lo dien. Viet mot quyen sach dua theo cuoc doi cua hang tram con nguoi la mot thach thuc that su. Moi cuoc doi deu la duy nhat va mang den cho chung ta mot co hoi hoc hoi rieng. Day la quyen sach danh cho moi lua tuoi, dac biet danh cho nhung nguoi tre vua moi bat dau chuyen hanh trinh cuoc doi cua minh. Giong nhu viec nhung nguoi tre tuoi thanh thao Internet dung “mang” de tiep thu kinh nghiem cua nguoi khac ve cac san pham hoac cac dia diem du lich, tac gia hy vong ban se thay rang trai nghiem song cua nhung nguoi cao tuoi cung thu vi nhu the. Ban khong can phai cho den khi minh gia di moi co duoc su khon ngoan, chung ta co the dat duoc dieu do som hon nhieu. Quyen sach nay cung danh cho nhung nguoi o do tuoi trung nien, nhung nguoi muon biet ro dau la dieu quan trong truoc khi qua muon; va cung danh cho nhung bac cao nien, nhung nguoi mong muon duoc nhin lai trai nghiem song cua minh va tim cach de truyen dat su thong thai cho the he sau. Chung ta khong can phai cho den khi gia di moi tro nen thong thai. Ta co the kham pha nhung bai hoc cuoc song vao bat ky do tuoi nao, va cang som tim ra dieu do thi cuoc doi ta se cang vien man. Quyen sach nay se khien ban pha len cuoi, chay nuoc mat va tran day cam hung de kham pha nhung dieu that su quan trong truoc khi lia khoi coi doi. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: John Izzo Nguoi dich: TGM Books Nha xuat ban: NXB Phu Nu Nha phat hanh: TGM Ma San pham: 9789822288902 Khoi luong: 330.00 gam Ngon ngu: Tieng Viet Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 09/2018 So trang: 158