5 Đường Mòn Hồ Chí Minh

Sách-Tài liệu: 5 Đường Mòn Hồ Chí Minh PDF EPUB ebook tốc độ nhanh.Tác giả: Đặng Phong Nhà xuất bản: NXB Tri thức Nhà phát hành: Phương NamTừ khóa chính sách: 5 Đường Mòn Hồ Chí Minh, 5 duong mon ho chi minh, Đặng Phong

sach 5 duong mon ho chi minh

5 ĐƯỜNG MÒN HỒ CHÍ MINH

5 Đường Mòn Hồ Chí Minh Thông tin tác giả Đặng Phong Vào trang riêng của tác giả Xem tất cả các sách của tác giả 5 Đường Mòn Hồ Chí Minh: Tác phẩm là một công trình rất quý giá, vì đầy là lần đầu tiên tư liệu trong và ngoài nước tập hợp trong một cuốn sách để miêu tả và giải thích tầm quan trọng và quan hệ của “5 đường mòn Hồ Chí Minh” trong việc chi viện cho cuộc đấu tranh giải phóng Miền Nam cũng như trong việc giữ liên lạc giữa miền Nam với miền Bắc.

Trước đây, khi nói đến chi viện miền Bắc cho chiến trường miền Nam thì người ta chỉ chủ yếu nghĩ đến đuờng Trường Sơn, một phần vì sự tàn khốc ở đây: khoảng một triệu tấn bom đạn Mỹ đã tàn phá dọc đường này, làm cho khoảng hai vạn chiến sĩ miền Bắc đã ngã xuống và khoảng 20.000 người bị tàn phế.

Các đường tiếp viện khác, tuy đã đóng góp rất lớn trong việc chi viện cho miền Nam và việc giữ liên lạc giữa hai miền, không được người ta chú ý đến nhiều vì chúng đã được bảo đảm bí mật bởi những người trong cuộc, bởi dân chúng trong nước và những người yêu mến Việt Nam ở nước ngoài.

Không phải chính phủ Hoa Kỳ và các chính quyền Sài Gòn không biết đến bốn đường tiếp viện khác, ngoài đường Trường Sơn, như được miêu tả trong sách này.

Đọc những báo cáo của Mỹ về chiến trường tại Việt Nam trong các kho lưu trữ tại Hoa Kỳ, ta thấy là các cục tình báo Mỹ đã đề cập đến các con đường này hàng nghìn lần.

Nhưng vì sự bảo đảm đủ tầm quan trọng của chúng để có những biện pháp ngăn chặn hay phá huỷ một cách hữu hiệu hơn.

Nhưng vì yêu cầu bảo đảm bí mật nên chính những người trong cuộc cũng chỉ biết đường dây của chính mình thôi và không biết rõ những hoạt động của người khác hay biết bức tranh toàn cảnh là gì.

Cuốn sách này, lần đầu tiên, giúp cho người đọc biết tương đối rõ rệt bức tranh toàn cảnh của việc chỉ viện cho miền Nam cũng như những hoạt động cụ thể của từng con đường tiếp viện và của các nhân vật chủ chốt trong đó.

Tiếng nói của các nhân vật chủ chốt được trích trong sách này là một đống góp rất quan trọng và rất sống động mà chưa quyển sách nào hay bài báo nào làm được.

Nhiều nhân vật chủ chốt đều cho biết họ sẽ không thể hoàn thành những nhiệm vụ được giao phó nếu không có sự ủng hộ, sáng tạo và bảo vệ của người dân.

Nhưng những nhân vật chủ chốt được trích trong sách này đã không nói rõ là vì sao nhân dân đã hi sinh lớn đến như vậy để giúp thiết lập và bảo vệ “5 đường mòn Hồ Chí Minh” này.

Đó là nhờ trong suốt thời gian từ năm 1945 đến năm 1975 Cách mạng đã giành được chính nghĩa.

Chính phủ miền Bắc và Mặt trận Giải phóng Miền Nam (Sau đó là Chính phủ Cách mạng Lâm thời) có chính danh vì đã tranh đấu giành độc lập và tự do cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Chính nghĩa và chính danh, chứ không phải chỉ các hoạt động bí mật và sáng tạo, đã giúp cho Cách mạng không những bảo vệ được 5 con đường miêu tả trong sách này mà còn bảo vệ tổ quốc và giành lại độc lập cho toàn dân tộc.

Nếu cuốn sách này có gợi ra được một ấn tượng, hay một ý gì đáng suy nghĩ nhất cho người đọc thì đó là việc huy động được lòng dân – nhân dân trong nước và nhân dân thế giới.

Mục lục: Lời giới thiệu Lời tác giả Nhập đề: Những giai đoạn “tiền sử” Chương 1: Đường trường sơn Chưong 2: Đường ống xăng dầu Chương 3: Đường Hồ Chí Minh trên biển Chương 4 Vận chuyển quá cảnh Chương 5: Binh chủng tiền và những con đường chuyên ngân Thay cho lời kết Tài liệu tham khảo Biên niên tóm tắt 1955 – 1975 Bảng chỉ mục.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết Tác giả: Đặng Phong Nhà xuất bản: NXB Tri thức Nhà phát hành: Phương Nam Khối lượng: 600.00 gam Định dạng: Bìa mềm Kích thước: 16×24 cm Ngày phát hành: 08/2008 Số trang: 356

sach nha dep van lanh - phong thuy - trang tri tran nha va mat tuong

NHÀ ĐẸP VẬN LÀNH – PHONG THỦY – TRANG TRÍ TRẦN NHÀ VÀ MẶT TƯỜNG

Nha Dep Van Lanh – Phong Thuy – Trang Tri Tran Nha Va Mat Tuong Thong tin tac gia Tran Le Thanh Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Vo Mai Ly Vo Mai Ly Vao trang rieng cua tac gia Xem tat ca cac sach cua tac gia Muc luc I. Thiet ke mat tuong Vat lieu trang tri mat tuong Thi cong va nghiem thu mat tuong Trang tri mat tuong o nhung khong gian khac nhau Ky xao trang tri mat tuong II. Nhung mau thiet ke mat tuong dep III. Khai niem tran nha Vat lieu trang tri tran nha Phan loai, chon mua, lap dat, bao duong tran treo Thi cong va nghiem thu cong trinh tran nha Nhung van de thuong gap trong thi cong tran treo va bien phap khac phuc. Moi ban don doc. Thong tin chi tiet Tac gia: Tran Le Thanh , Vo Mai Ly Nha xuat ban: Nxb My thuat Nha phat hanh: Van Lang Ma San pham: 8935073071171 Khoi luong: 260.00 gam Dinh dang: Bia mem Kich thuoc: 16 x 24 cm Ngay phat hanh: 03/2010 So trang: 96